Articles hair
ผม

ทรงผมกันตาย! ต้องทำยังไง ในวันขี้เกียจ แชร์ 'ทรงผมสุดง่าย' 7 สไตล์ สวยได้แม้วันขี้เกียจ

ทรงผมกันตายต้องทำยังไงในวันขี้เกียจ ทรงผม 7 สไตล์สวยได้แม้ขี้เกียจตัวเป็นขน
ให้มันรู้กันไปว่าขี้เกียจแล้วจะสวยไม่ได้ เชอะ!


» » - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ผมลอนสบายๆ

  • 2. ทำเป็นบันสไตล์สาวเกาหลี

  • 3. ถักเปียกลบความฟู

  • 4. Accessories ก็ช่วยได้

  • 5. สไตล์ Rock ก็เหมาะ


  ฮาโหลสาวๆ

  ผู้หญิงสวยๆ แบบเรา แม้จะสวยเป๊ะแค่ไหนก็ต้องมีวันขี้เกียจกันบ้างเหมือนกันใช่ไหมค่ะ ทั้งขี้เกียจทาครีม ขี้เกียจสครับผิว บลาๆ แต่สิ่งที่ทำบ่อยที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้นเรื่อง " การสระผม " ใช่ไหมคะ ใครเคยไม่สระผมติดกัน 3-4 วันยกมือขึ้น ยิ่งวันไหนเป็นวันหยุดบอกเลยว่าเราเองก็เคยหมกไปหลายวัน แหะๆ

  แต่...จริงๆ แล้วการไม่สระผมมันก็มีข้อดีเหมือนกันนะคะ เพราะการสระผมบ่อยๆ ก็อาจเป็นการทำร้ายผมทำให้มันขาดหลุดร่วงได้เหมือนกัน เนี่ยๆๆๆ ...ที่ไม่สระผมก็เพราะแบบนี้ แหะๆ

  แต่จะทำอย่างไรล่ะเมื่อต้องออกไปข้างนอก ในวันที่ไม่ได้สระผม วันนี้เรามีผมสุดง่าย 7 ทรง มาให้สาวๆ ทำตามกันค่ะ รับรองว่าสวยเกิด เฉิดฉายแม้ในวันที่ไม่ได้สระผมแน่นอน เอาล่ะถ้าพร้อมแล้วรีบไปดูกันเลยค่ะ

   

  1. ผมลอนสบายๆ


  สาวๆ รู้ไหมว่าสาวฝรั่งนั้นเขามักจะสระผมเพียงแค่สัปดาห์ละครั้งเท่านั้น อาจจะเพราะอากาศหนาวและแห้ง การสระผมบ่อยๆ จึงยิ่งเป็นผมร้ายต่อหนังศีรษะ!! แต่สาวเมืองไทยอย่างเรานั้นปล่อยขนาดนั้นก็คงไม่ไหว วันเว้นวันก็น่าจะโอเคแล้วค่ะ ทั้งนี้ Lauren Conrad บล็อกเกอร์ชื่อดังเปิดเผยวิธีลับของเธอในวันแสนขี้เกียจนี้ว่า " ฉันวิ่งตรงไปที่ห้องน้ำและม้วนผมทันที เพื่อปกปิดความมันของมัน " นอกจากนี้เธอยังบอกอีกว่าการที่มีน้ำมันออกมานั้น กลับทำให้ผมลอนของเธอนั้นดูดี และสามารถอยู่ทนได้ตลอดทั้งวัน


  ดังนั้นถ้าสาวๆ คนไหนที่ม้วนผมไม่ค่อยอยู่ หรือคลายตลอดๆ ก็แนะนำให้ลองเว้นจากการสระผมบ้างนะคะ ( ไม่ต้องขยันมากก็ได้นะคะ อิอิ ) ไม่อย่างนั้นนอกจากผมของเธอจะแห้ง และเกิดรังแคแล้วยังอาจทำให้ลอนของผมแตก ไม่สวยแบบที่ตั้งใจไว้ด้วยนะคะ

   

  2. ทำเป็นบันสไตล์สาวเกาหลี


  สำหรับวันที่มีลมแรงลม ฝนตก หรือสาวๆ เหนื่อยล้าจนไม่อยากม้วนผม เราแนะนำให้สาวๆ ลองมัดเป็นบันก็เริ่ดนะคะ จะมัดรวบหมดทั้งหัว หรือมัดเป็นบันครึ่งหัวก็ได้ ที่สำคัญอย่าลืมดึงให้ลูกผมมันร่วงลงมาหน่อยๆ ปอยหวานก็ห้ามลืมเด็ดขาด เพียงเท่านี้ก็น่ารักใสๆ สไตล์สาวเกาหลีแล้วค่ะ เริ่ดมาก


  เคล็ดลับคือถ้าสาวๆ รู้สึกว่าที่หนังศีรษะออกจะมันๆ เยิ้มๆ ก็ลองใช้ตัวช่วยอย่าง Dry Shampoo ดูนะคะ แค่สเปรย์มันลงบนรากผมของเธอ ปล่อยทิ้งไว้สัก 5 นาที ก่อนที่จะใช้มือขยี้เบาๆ แค่นี้ผมของเธอก็จะกลับมาสวยเก๋แล้วค่ะ คำเตือนคือสาวๆ ต้องทำด้วยความระมัดระวังนะคะ ทั้งหน้าผากและหน้าเพราะอาจะทำให้เป็นสิวได้ 

   

  3. ถักเปียกลบความฟู


  สาวคนไหนที่ผมแห้งมากๆ เมื่อไม่ได้สระผมแล้ว อีกอาการที่ไม่น่ามองนอกจากผมมันเยิ้มก็คืออาการชี้ฟูของเส้นผมนั้นเอง ใครที่กำลังมีปัญหานี้เราแนะนำให้สาวๆ ถักเปียค่ะ การผมเปียจะช่วยกลบทั้งความชี้ฟู และความมันเยิ้มได้เป็นอย่างดี แต่ครที่กลัวว่าจะดูแอ๊บแบ๊ว หรือดูย้อนวัยเกินไป อาจจะเลือกเป็นถักเปียเดี่ยวแบบใสๆ ไว้ด้านหลัง  ยิ่งแต่งตัวเท่ๆ เป็นเสื้อเชิ้ตก็สวยนะคะ

   

  4. Accessories ก็ช่วยได้

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe