Articles food
อาหาร

น่าทานมากขึ้น กับไอเดีย Chocolate dipped Fruit ทั้งหวานทั้งกรอบ ไม่ทานเหรอ? ไม่มี!

เป็นไอเดียที่จะช่วยให้คนไม่ชอบทานผลไม้อยากทานมากขึ้นๆ หรือชอบอยู่แล้วก็ชอบเข้าไปอีกจ้า
หรือจะไว้เป็นไอเดียในงานเลี้ยง & งานปาร์ตี้ก็ดีนะ


» » - - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

Hello ค่ะเพื่อนๆ ทุกคน

ผลไม้คือหนึ่งในสิ่งสำคัญที่ทุกคนต้องทาน ยิ่งใครมาสายเฮลตี้การทานผลไม้ต้องกลายเป็นเมนูหลักแน่นอน แต่สำหรับคนไม่ชอบล่ะทำอย่างไร...ไม่ต้องเดาก็รู้ว่าไม่ทานเลยใช่ไหมล่ะ ไม่ได้นะ! การไม่ทานผลไม้บ้างหมายถึงคุณจะไม่ได้รับสารอาหารสำคัญที่ต้องได้ ดีสุดต้องทานบ้าง

และเพื่อให้ทุกคนอยากทานผลไม้มากขึ้น เราจึงนำหนึ่งในไอเดียสุดฮิตมีแล้วเริ่ด นั่นคือ 'การจับผลไม้มาดิปช็อกโกแลต' ค่ะ อะไรที่ถูกจับคู่ช็อกโกแลตไม่มีไม่หมดแน่ แต่เราไม่ได้นำมาเคลือบมากเกินไปนะ เราจะดิปแค่เสี้ยวเดียวหรือส่วนเดียวเท่านั้น มันก็จะยังรสชาติเปรี้ยวๆ หวานๆ เพิ่มกรุบกรอบเข้ามาค่ะ

ดังนั้นอย่ารอช้า ตามไปดูแล้วเอามาทำตามบ้างดีกว่าค่ะทุกคน

เริ่มต้นกันก่อนเลยที่สัปปะรดของผลไม้สุดโปรดของคนอยากย่อยอาหารง่ายๆ เพราะในผลไม้ชนิดนี้ช่วยย่อยได้ดี แต่บาทีอาจจะเปรี้ยวไปงั้นลองมาจิ้มช็อกโกแลตดูซักหน่อย อร่อยเข้ารสดีนะ

อู๊ยยผลไม้อย่างส้มนี้ก็แหล่งวิตามินซีชั้นดีเลยนะคะ ใครอยากผิวสวย ไม่ป่วยง่ายและดูเด็กลงต้องทานค่ะ ทานให้เริ่ดขึ้นก็ห้ามพลาดจิ้มช็อกโกแลตซักหน่อยเนาะ

1534149783

แอปเปิ้ลเขียวแสนอร่อย กรอบๆ เปรี้ยวๆ กำลังดีอีกหนึ่งทางเลือกของคนชอบความกรอบและนุ่มในตัว แต่อาจจะไม่ดูน่าเบื่อไป ก็ลองจับมาจิ้มช็อกโกแลต ผงมะพร้ามหรือเมล็ดธัญพืชก็ดีนะบอกเลย

สวยสดงดงามสมใจ ไม่อยากทานผลไม้เหรอไม่มีหรอกค่ะ ถึงไม่ชอบก็ต้องถูกแรงดึงดูดจากสีสันสดใสที่เข้าคู่กับช็อกโกแลตด้านใด้านหนึ่งแบบดิปๆ อยู่ดี เริ่ดเวอร์อะ

1534149999

งารเลี้ยงต้องมีนะ และไม่ต้องเป็นเชฟมืออาชีพอะไรเลยด้วยซ้ำ แค่จับองุ่นลูกสวยมาจิ้วช็อกโกแลตหรือคาราเมล & อัลมอนด์ซักหน่อย จากนั้นใช้ไม้จิ้มฟันมาเสียบให้หยิบทานง่ายก็จบล่ะ

สุขภาพดีไปกับกีวี่ผลไม้มากคุณค่าที่ควรทานบ่อยๆ จะทานแบบปั่นก็ได้แต่อาจจะยุ่งยากไป งั้นหันมาจิ้มช็อกโกแลตและผงมะพร้าวข้างใดข้างหนึ่งแทนก็เป็นอะไรที่ทำง่ายๆ แถมยังกินอร่อยมากขึ้น

1534150963

ใครว่าทับทิมจะกินเอามาดิปไม่ได้ ลองดูนี้ซะก่อนแค่นำมาปั้นเป็นก้อนๆ กับช็อกโกแลตก็จะได้ก้อนเล็กสวยพอดีคำนะ งานนี้ได้เวลาฟาดเรียบแล้ว!

น่ารักน่าหลงใหลอย่างบอกไม่ถูก ด้วยผลไม้สีสวยมากคุณค่าตระกูลเบอร์รี่ของชอบของทุกคน และเราจะชอบมากขึ้นถ้าได้ลองเอามาจุ่มช็อกโกแลต ผงอัลมอนด์และเกร็ดน้ำตาลหลากสี

1534151349

ได้เวลากล้วยหอมจอมซนล่ะ กับการหั่นกล้วยเป็นแว่นๆ แล้วเสียบไม้ไอสกรีมซะก่อนจากนั้นเอามาจุ่มลงในช็อกโกแลตเลยจ้า พร้อมทานล่ะจานนี้

1534151440

หรือจะทำแนวซูชิที่ดิปช็อกโกแลต & เกร็ดน้ำตาลหลากสีไว้ก่อนแล้วเอามาเรียงในจานสวย จากนั้นก็เพิ่มผลไม้ที่ชอบชนิดอื่นลงไปให้เกิดเป็นจานใหม่เหมือนเมนูในร้านอาหาร

1534151737

หรือจะรวมแบบดับเบิ้ล 3 คือ สัปปะรด สตรอว์เบอร์รีและกล้วยหอมจอมซีไว้ด้วยกันในไม้เดียว แบบที่อร่อยทั้งทีก็ขออร่อยขั้นกว่า ได้สารอาหารครบก็เวิร์คมากไม่แพ้กัน

1534151852

แตงโมสวยสุดเริ่ดผลไม้ดับร้อน ทานแล้วชื่นจายยสุดๆ แล้วยิ่งจุ่มช็อกโกแลตด้วยแล้วนะยิ่งเริ่ดมาก ก็มันจะได้ความกรอบๆ หวานมีนส์ขึ้นกว่าเดิมยังไงล่ะ

1534151950

ตัดแบบไม่ต้องยุ่งยากมาก ก็คือไม่ตัดแบ่งชิ้นเล็กอย่างที่เคยทำก็พอ ไม่ต้องหั่นออกมาเป็นทรงสี่เหลี่ยมแบบไอเดียก่อนหน้า ปิดท้ายด้วยการจุ่มช็อกโกแลตเพิ่มความเลิศรสก็เริ่ดมาก

หู้ววที่สุดของขั้นกว่า เพราะเราเล่นจุ่มทั้งไวท์ช็อก & ดาร์กช็อกอย่างละครึ่งๆ ในผลไม้อันเดียวกันเลยอะ และไม่จำเป็นว่าต้องเป็นกี่สีอย่างเดียวนะ ผลไม้ทุกอันนำมาทำอย่างนี้ได้หมด งั้นต้องทำเลยค่า

1534152187

ใครเคยทานมะเดื่อบ้าง เชื่อว่าต้องไม่แน่ๆ เพราะส่วนใหญ่มีขายในซุปเปอร์มาร์เก็ตขนาดใหญ่มากกว่า แต่ถ้าได้เห็นเชิญมาชิมเลยนะคะ มันมีคุณค่าและจับมาดิปได้เหมือนกันจ้า อร่อยๆ

1534152335

มองเห็นแต่ความอร่อยของผลไม้หลายชนิดเป็นมิตรต่อสุขภาพของเรา จึงต้องห้ามพลาดทานกันแต่บางครั้งอาจจะเลี่ยนไปก็แค่เปลี่ยนมาจุ่มช็อกโกแลตก็จบล่ะ เข้ากันเป็นอย่างดี

1534152425

เริ่ดสุดอะไรสุด น้ำลายจะหกมากๆ อะ กับจานผลไม้และถ้วยช็อกโกแลตตรงกลาง ที่พร้อมทานในจานเดียว และทานได้เต็มที่มาก!

1534152555

จานหรูเหมือนในร้านชื่อดังที่เราทุกคนก็ทำตามได้ กับการจับเชอร์รี่สีแดงสวยมีก้านติดไว้มาจุ่มไวท์ช็อกโกแลต & เม็ดสีใสทานได้ตรงนั้นนิดตรงนี้หน่อยออกมาเป็นอัญมนีเลอค่า

1534152781

จากนั้นก็ดูดี จานนี้ก็ดูใช่ แถมยังไม่ใช่แค่ใช่เพราะจุ่มช็อกโกแลตอย่างเดียวนะ แต่เขายังโรยผงชาเขียวเพิ่มไปอีกด้วย เข้ากันสุดๆ กับรสชาติหวาน มันส์และขมหน่อย เริ่ดเวอร์!

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดอาหาร)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe