Articles makeup
ความงาม

นอนน้อย ตาบวมไม่ไหวแล้ว! รวมสารพัดวิธี 'แก้โทรม' ในวันที่นอนไม่พอ

นอนน้อย ตาบวมก็ไม่มีปัญหา สารพัดวิธีแก้โทรมในวันที่นอนไม่พอ แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด


» » - - - - » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 ความเย็นช่วยได้

  • # 2 นวดเบาๆ

  • #3 แต่งหน้าเพื่อปกปิด


  ฮาโหลสาวๆ

  สาวๆ เคยเป็นไหมค่ะเมื่อไหร่ที่เป็นวันสำคัญเรามักจะมีอาการนอนไม่หลับ! คุณพระทั้งเครียดทั้งลน จะเล่นมือถือก็แล้ว ดูหนังก็แล้ว นอนนับแกะเป็นร้อยๆ ตัวทำยังไงก็นอนไม่หลับ พอรู้ตัวอีกทีก็เช้าตาบวมตุ่ย เหมือนลูกมะนาวกันเลยทีเดียว ซึ่งในภาวะรีบเร่งแบบนี้ทำยังไงมันก็ไม่หายบวม ใครเป็นแบบนี้ยกมือขึ้นเลยค่ะ แต่ไม่ต้องห่วงอีกต่อไปแล้วค่ะ เพราะวันนี้เรามี 3 วิธีแก้อาการตาบวมาฝากสาวๆ กัน รับรองว่าผ่อนคลายสบายๆ ที่สำคัญยังลดอาการบวมทันแน่นอน  เอาล่ะค่ะ ถ้าพร้อมแล้วมาดูกันเลย!

   

  #1 ความเย็นช่วยได้


  อย่างที่เรารู้กันดีอยู่แล้วว่าความเย็นมีส่วนช่วยในการลดอาการบวม  ดังนั้นน้ำแข็งหรือความเย็นจึงสามารถอาการบวมที่ตาได้เช่นเดียวกับการลดอาการบวมที่อื่นๆ แต่สำหรับสาวซิสอย่างเราจะมาแนะนำการประคบน้ำแข็งธรรมดาๆ ก็คงไม่ใช่ เพราะนอกจากลดอาหารบวมแล้วยังต้องสวยด้วย

  ถ้าสาวๆ ต้องลงอายครีมอยู่แล้วอเราก็แนะนำว่าให้เธอ เก็บครีมบำรุงรอบดวงตาไว้ในตู้เย็น เลยก็ได้ เมื่อทาอายครีมจะได้ลดอาการบวมไปด้วยในตัว เรียกได้ว่าตื่นมาปุ๊ป ทาปั๊ป ทั้งช่วยลดริ้วรอยและอาการบวมไปในคราวเดียวกันนะคะ โหย...เป็นวิธีที่เริ่ดมากค่ะ
   

  ข้อดีของการลงอายครีมอีกอย่างหนึ่งก็คือ มันจะช่วยปรับผิวของเราให้ดูเรียบเนียน แต่แต่งหน้าได้ติดทนขึ้น และถึงแม้ว่าสาวๆ จะมีผิวมัน เธอก็ไม่ควรลืมใช้อายครีมอย่างเด็ดขาด เพราะตามบริเวณ Under Eye นั้น ไม่ได้ผลิตน้ำมันเหมือนส่วนที่เหลือของใบหน้านะคะ ดังนั้นห้ามลืมลงอายครีมเด็ดขาด


  นอกจากนี้สาวๆ อาจจะลองใช้มาส์กรอบดวงตาก็ได้ ทิ้งไว้แค่ไม่กี่นาทีหายบวม ที่สำคัญเดี๋ยวนี้เขามีขายกันให้เกลื่อน ข้อดีคือมาส์กพวกนี้นั้นมีประสิทธิภาพสามารถทำงานได้เช่นเดียวกับแตงกวาเย็นๆ จึงช่วยเพิ่มความชุ่มชื่น ลดริ้วรอย และอาการบวมได้ในคราวเดียว ที่สำคัญในวันที่รีบเร่งแบบนี้ใครจะมีเวลามาหั่นแตงกว่ากันล่ะ ดังนั้นมันเริ่ดมาก!

   

  # 2 นวดเบาๆ


  นอกจากนี้การนวดก็ยังสามารถลดอาการบวมน้ำได้เช่นเดียวกันนะคะ โดยเราแนะนำให้สาวๆ นวดรอบดวงตาในขณะที่กำลังลงอายครีม แนะนำให้ใช้คลื่นโซนิคในการกดครีมลงสู่ผิวหนัง เพื่อไม่เป็นการทำร้ายรอบดวงตา ( อย่าลืมว่ารอบดวงตาเป็นส่วนที่บอบบางที่สุดนะคะ ) หรือถ้าใครยังงบไม่พบก็อาจจะใช้นิ้วมือของเรานี่ล่ะในการกด ( นิ้วนาง ) กดเบาๆ ที่รอบดวงตา เชื่อเถอะว่าอาหารบวมจะลดลงที่สำคัญครีมยังซึมเข้าสู่ผิวเราได้มากขึ้นอีกด้วย

   

  #3 แต่งหน้าเพื่อปกปิด


  ถ้าทำข้อที่ผ่านมาแล้วตายังบวมไม่เลิก ก็แนะนำให้ใช้เมคอัพโปะมันเข้าไปนะคะ แต่ข้อสำคัญคือ พยายามเลือกคอนซีลเลอร์ชนิดมีเนื้อบางเบา ค่อยๆ กดลงไปที่ใต้ตา อย่าลงผลิตภัณฑ์ที่มากจนเกินไปนะคะ เพราะมันจะยิ่งทำให้ความบวมและใต้ตาคล้ำมองเห็นได้ชัดกว่าเดิม 


  นอกจากนี้สาวๆ อาจจะยังหันเหความสนใจด้วยการทำให้ขนตาดูฟู และหนาขึ้น แนะนำเลือกมาสคาร่าที่ช่วยทำให้ขนตาดูยาว และหนา ในขณะเดียวกันก็ควรเขียนอายไลเนอร์ให้คมชัด ยิ่ง Cat Eye ได้ยิ่งดีเพียงเท่านี้ก็ไม่มีใครรู้ว่าเรานอนไม่หลับแล้วค่ะ รับรอง

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe