Articles etc
อื่น ๆ

ไม่เยอะก็เริ่ดนะ ! 20 การแต่งห้อง 'เรียบแต่มาก' เน้นของต้องใช้ และคุมโทนสบายตา

แต่งน้อยๆ แต่สวยนานๆ เพียงเท่านี้ก็พอแล้วจริงๆ นะ


» » - - - - - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

สวัสดีค่ะทุกคน
(*≧∇≦*)

ได้เวลามาอัปห้องของเราให้ดูใช่กันอีกครั้ง แต่คราวนี้เราจะไม่เน้นข้าวของเยอะเกินไป เพราะมันทั้งดูรกและดูอึดอัด ทำให้บางทีเราก็ไม่อยากอยู่ห้องเลยอะ >< งั้นมาเปลี่ยนใหม่ด้วยการเน้นแต่ของที่จำเป็นต้องใช้ & คุมโทนความสบาย เช่น การเน้นสีโทนกลางๆ และจัดเป็นโซนก็มีให้เราได้นำมาปรับใช้กันอย่างสนุก และบางทีก็ดูมีเอกลักษณ์มากด้วยนะ

ดังนั้นอย่ารอช้า ไปดูกันเลย!

1534498646

เน้นสีขาวทั้งห้องมองเมื่อไรก็สบายตาเสมอ และจัดหน้าต่างบานกว้างมาติดตั้ง เปิดเข้าเปิดออกได้ตามต้องการ ที่สำคัญคือวางเตียงเอนตัวรับสายลมหรือโต๊ะทานอาหารไว้ตรงนี้จะดีมาก

1534498705

มีการแบ่งโซนห้องด้วยพื้นแตกต่างสีกัน และแบ่งอย่างมีไอเดียไม่ต้องระนาบเดียวกันเป๊ะๆ เหมือนใคร ที่สำคัญคือเน้นโทนสีสบายตา ข้าวของที่วางก็เอาแต่จำเป็น

1534498843

ดูดิบๆ ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ กับพื้นไม้สีขาวเข้ากับโทนห้องสีขาวที่ไม่ขาวเกินไป มีหน้าต่างบานใหญ่ไว้มองวิวและให้ลมพัดเข้ามาเต็มที่

1534498976

โซนน่านั่งอีกหนึ่งโซน ที่เราจัดไว้ข้างหน้าต่างให้แสงแดดส่องมาแล้วแฮปปี้เสมอ พร้อมวางกระถางต้นไม้ให้สีสันสดชื่นพอประมาณไม่รกไป เน้นสีขาวบนพื้นห้องไม้ทุกอย่างลงตัว

1534499047

จัดให้เหมือนสตูดิโอกับห้องโทนสีขาว เทา บนพื้นไม้สีน้ำตาลสวย มีกรอบรูปงานศิลป์ไว้ข้างห้อง พรมผืนใหญ่ไว้กลิ้งตัวและที่นั่งนุ่มๆ ไม่ซ้ำใครนั่งแล้วมองเห็นวิวชัด!

เหมือนโซนในแกลลอรี่ดีนะ คือมีการตั้งกรอบรูปใหญ่เล็กไม่เท่ากันไว้ข้าง & บนกำแพงสีขาว มีขั้นเล็กสีขาวด้านล่างตั้งกระถางต้นไม้ เชิงเทียนและของโชว์ในกล่องใสดูสงบอย่างบอกไม่ถูก

1534499400

เปลี่ยนมาใช้ประตูใสช่วยให้ห้องไม่อึดอัด ดูโปร่งโล่งสบายที่เข้ากับห้องโทนสว่างอย่างสีขาว พื้นไม้และของตกแต่งสีดำเป็นหลักก็ไม่มืดไปอย่างที่คิด

เต็มไปด้วยความน่ามองกับห้องโล่งๆ มองเห็นกันหมด มีเสาไม้ มีเปลญวน มีโซนนั่งเล่นในบ้านและข้างบ้านที่อยากรับแสงแดดก็มานั่งตรงนี้ค่ะ

1534499595

มองให้ชัดๆ ทุกมุมเผื่อใครมีห้องขนาดไม่ใหญ่มากไม่เล็กมากก็จัดได้เลยตามนี้ ที่เน้นแต่ของใช้จำเป็นและจัดเป็นโซนๆ และของตกแต่งสีสบายตาเน้นขาวเข้าว่าบนพื้นไม้

1534499740

มีกระถางต้นไม้แขวนอยู่เยอะก็ไม่ได้รกอย่างที่คิด เพราะการวางของในห้องของเรามีแต่ของต้องใช้ ไม่ได้มีชั้นวางเยอะเหมือนใคร ขอชุดโต๊ะเก้าอี้บนพรมลายสวยข้างๆ หน้าต่างบานใหญ่ก็พอ!

1534499857

ห้องนั่งเล่นที่เชื่อว่ามีแล้วคนในบ้านต้องอยากมานั่งบ่อยๆ ก็นั่งแล้วรู้สึกได้ถึงพลังความครีเอทีฟ ที่มาจากโซฟาสวยไม่ซ้ำกัน กรอบรูปอันใหญ่ในห้องห้องโทนสีขาว ช่วยขับทุกอย่างของห้องให้เด่นขึ้น

1534499947

ห้องน่าพักผ่อนตามสไตล์คนชอบน้อยแต่มาก ยิ่งชอบความสุขสงบอย่างมีเอกลักษณ์ ห้องนี้ก็ใช่มากสำหรับคุณนะคะ

1534500094

ทางเดินเข้าบ้านที่ดูไม่เป๊ะเพราะมีการวางพรมสวยไม่ซ้ำกันเด่นมากๆ ในห้องสีขาว มีที่แขวนเสื้อผ้า กรอบรูปและหลอดไฟดวงสวย ก็เป๊ะ & ใช่! แล้วนะ เพราะมันเข้ากับความน้อยแต่มากค่ะ

1534500222

สไตล์โมเดิร์นไม่ซ้ำใคร เพราะเราใช้กระจกใสมากั้นห้องแทนผนังทึบ แล้วทาสีผนังเป็นสีเขียวครามมีเสน่ห์และดูสงบ ตัดกับผนังห้องอีกด้านสีขาว พื้นไม้และโซนที่ต้องการครบๆ แต่ไม่รกค่ะ

1534500356

วางของเป็นโซนๆ ได้ตามหวัง และไม่รกหรือไม่น่ามองแม้จะไม่ได้กั้นห้อง เพราะเราเน้นโทนสีสว่างบนพื้นไม้สีขาว และมีวอลเปเปอร์ลายใบไม้มาแบ่งโซนห้องแทนแบบไอเดียเจ๋งไม่เหมือนใคร

ห้องครัวเล็กๆ น่ารักเน้นสีขาวเป็นหลักให้สว่างและดูสะอาดทุกเวลา และการจัดแต่งโต๊ะก็เอาเข้าด้านข้างไม่เกะกะ มีพรมน่าเดิน ต้นไม้และเก้าอี้สีสดมาวางไว้บ้างจะได้ช่วยเพิ่มจุดเด่นห้องให้มากขึ้น

1534500636

เห็นแล้วปิ๊งทันทีสำหรับคนชอบความสงบขอของไม่ต้องเยอะ ไอเดียจัดที่นั่ง & เอนตัวพักผ่อนนี้มันใช่ๆ อยู่ตอนไหนก็หลงรักแบบไม่ขอออกจากห้องเลยล่ะค่ะ

1534500716

แต่งสไตล์ญี่ปุ่นที่นำธรรมชาติมาไว้ในห้อง ที่ไม่ต้องมีต้นไม้เยอะเราก็รู้สึกอย่างนั้นได้ ด้วยการเน้นของใช้สีน้ำตาลเข้ากับพื้นไม้และผนังห้องโทนสีขาว

หรือจะเป็นห้องนอนห้องนี้ก็ใช่จริงๆ เหมือนกัน กับเตียงนอนยกสูงขึ้นมานิดหน่อยติดไฟไว้ด้านล่าง มีชั้นวางของ & โต๊ะหนังสือกั้นไม่เห็นที่นอนแทน และหน้าต่างเต็มผนังแบบเลื่อนได้

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดอื่น ๆ)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe