เคล็ดลับผิวสวย5Howtoล็อกหน้าเด้งให้ผิวสวยบริ๊งค์
Articles makeup
ความงาม

เคล็ดลับผิวสวย! “5 How to” ล็อกหน้าเด้งให้ผิวสวยบริ๊งค์

อยากมีผิวสวยบริ๊งค์ ต้องทำตาม 5 ทริคนี้


» » - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. หลีกเลี่ยงรังสี UV

  • 2. หลีกเลี่ยงฝุ่นควันมลภาวะ

  • 3. พักผ่อนนอนให้เพียงพอ

  • 4. เติมคอลลาเจนให้ผิวด้วย “ตัวช่วย” สุดเริ่ด

  • Blink Collagen Peptide 4000

  • Blink Collagen Peptide 6000

  • วิธีทานคอลลาเจน

  • 5. อารมณ์แจ่มใสเป็นมิตรกับทุกคน

   

  โบกครีมจนหน้าเหนียว มาส์กหน้าจนหน้าฉ่ำ แต่ปัญหาผิวต่าง ๆ ก็ไม่เคยลดเลือน ทั้งความหมองคล้ำ ผิวไม่กระจ่างใส และริ้วรอยก่อนวัย ส่องกระจกทีไรเหนื่อยใจทุกที สาว ๆ คนไหนที่กำลังประสบปัญหาโลกแตกนี้อยู่ ถึงเวลาแล้วที่ต้องเช็คตัวเองเสียใหม่ ว่ามีพฤติกรรมเสี่ยงตามบทความนี้หรือไม่ หากมีให้รีบปรับเปลี่ยนเร็วไว  เพื่อให้สาวๆ มีผิวสวยกระจ่างใสไร้ริ้วรอยก่อนวัยค่ะ ตาม 5 ทริคนี้ค่ะ :X

  How to ล็อกหน้าเด้ง ให้ผิวสวยบริ๊งค์

   

  1. หลีกเลี่ยงรังสี UV

  รังสี UV เป็น ศัตรูตัวร้ายของผิว มีผลทำให้ผิวไหม้แดง สามารถทะลุผ่านเข้าสู่ผิวหนังได้ หากเราสัมผัสแดดนาน ๆ รังสี UV จะไปกระตุ้นให้เกิดอนุมูลอิสระ ซึ่งเจ้าอนุมูลอิสระตัวดีนี่ล่ะค่ะ ที่จะไปทำลายเซลล์ผิวของเรา และยังเข้าไปทำลายเส้นใยในชั้นคอลลาเจน อีลาสติน ทำให้เกิดผิวหมองคล้ำ ผิวไหม้แดด และเกิดริ้วรอยต่าง ๆ ได้ง่ายค่ะ ซึ่งหากเราไม่อยากผิวหมองคล้ำและมีริ้วรอยก่อนวัย สาว ๆ ต้องหลีกเลี่ยงแสงแดด และป้องกันแสงแดด ด้วยการใส่เสื้อผ้าที่มิดชิด ทาครีมกันแดดเพื่อปกป้องผิวจากแสงแดดทุกครั้งเป็นประจำทุกวันค่ะ

  ยังไม่หมดเพียงเท่านี้นะคะ เพราะรังสียูวีนั้นไม่ได้มาจากแสงแดดธรรมชาติอย่างเดียว แต่สามารถมาจากหน้าจอคอมพิวเตอร์ หรือจอมือถือด้วยค่ะ จอคอมพิวเตอร์จะปล่อยรังสียูวี และคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าจากทางด้านหน้าและด้านข้างของจอ ถึงแม้ว่าสาว ๆ จะหลีกเลี่ยงแสงแดดจากธรรมชาติแล้ว ก็หนีไม่พ้นจากจอคอม จอมือถือ วิธีแก้คือ ปรับค่าความสว่างจอให้น้อยลง และหมั่นทาครีมกันแดดบนใบหน้าเป็นประจำทุกวันค่ะ

  2. หลีกเลี่ยงฝุ่นควันมลภาวะ

  มลภาวะทางอากาศ หรือ ฝุ่นละออง เป็นสิ่ง ที่สาว ๆ หลายคนหลีกเลี่ยงไม่ได้ ยิ่งสาว ๆ ในเมืองที่ต้องเจอฝุ่นอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็น ฝุ่นละอองธรรมชาติ หรือ ฝุ่นละอองที่มนุษย์สร้างขึ้น ฝุ่นละอองทั้งสองประเภทมีความอันตรายไม่แพ้กันค่ะ เพราะเจ้าฝุ่นละอองเล็ก ๆ เนี่ย มีขนาดเล็กกว่ารูขุมขนของเราถึง 20 เท่า ทำให้สามารถเข้าสู่รูขุมขนของเราอย่างง่ายดาย สามารถเข้าไปทำลายชั้นคอลลาเจนและเข้าไปอุดตันชั้นไขมัน เป็นสาเหตุของความหมองคล้ำ ทำให้เกิดการอุดตันสาเหตุของการเกิดสิว และมีริ้วรอยเพิ่มขึ้น

  วิธีที่เราจะหลีกเลี่ยงจากฝุ่นละอองคือ การไม่เข้าไปอยู่ในสภาพแวดล้อมที่เต็มไปด้วยฝุ่น ซึ่งมันเป็นเรื่องที่ยาก ดังนั้นสิ่งที่สาว ๆ อย่างเราทำได้คือ การหมั่นดูแลความสะอาด หลังจากโดนฝุ่นนั่นเองค่ะ ทั้งการอาบน้ำให้สะอาด ใช้โฟมล้างหน้าที่เหมาะกับผิว และที่สำคัญหากนอนข้ามคืนโดยไม่อาบน้ำ ยิ่งเป็นการสะสมฝุ่นละอองให้กับผิว ไม่เป็นผลดีต่อผิวเราเลยค่ะ ทางที่ดีควรหลีกเลี่ยงการนอนข้ามคืนโดยไม่อาบน้ำค่ะ


  3. พักผ่อนนอนให้เพียงพอ

  การนอนไม่เพียงพอ ไม่เพียงแค่ส่งผลต่อสุขภาพภายในอย่างเดียว ยังส่งผลต่อสุขภาพผิวภายนอกของเราด้วย หากสาว ๆ ไม่สามารถนอนให้เพียงพออย่างน้อย 7-8  ชั่วโมงต่อคืนได้ ร่างกายจะปล่อยฮอร์โมนที่มีชื่อว่า Cortisol หรือฮอร์โมนความเครียดออกมา ซึ่งจะเข้าไปทำลายคอลลาเจนในผิวของเรา ส่งผลให้เกิดริ้วรอย มีผิวหย่อนคล้อย และเจ้าความเครียดนี้ก็ยังส่งผลให้เกิดสิวอีกด้วยค่ะ

  การอดหลับอดนอนยังส่งผลกระทบให้ Skin barrier หรือเกราะป้องกันผิวทำงานไม่เต็มที่ มีความอ่อนแอลง ทำให้เชื้อโรค แบคทีเรียเข้าสู่ผิวได้ง่ายขึ้น และเข้าไปทำลายมอยส์เจอไรเซอร์ในผิว ทำให้ผิวขาดความชุ่มชื้น ส่งผลให้ผิวแห้งเสียค่ะ เห็นแบบนี้แล้ว ถึงเวลาที่คุณสาว ๆ จะต้องพักผ่อนให้มากขึ้น นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ดูแลตัวเองให้มาก ๆ ค่ะ


  4. เติมคอลลาเจนให้ผิวด้วย “ตัวช่วย” สุดเริ่ด

  จากที่สาว ๆ ได้อ่านแล้วว่า แสงแดด ฝุ่น มลภาวะ และการพักผ่อนไม่เพียงพอส่งผลให้ คอลลาเจนในผิวถูกทำลาย แม้ว่าเราจะบำรุงด้วยครีมบำรุง หรือโลชั่นมากแค่ไหน หากยังเจอมลภาวะต่าง ๆ อยู่ ผิวเราก็ยังถูกทำลายอยู่ดี อีกหนึ่งทางที่จะช่วยให้ผิวของสาว ๆ แข็งแรงขึ้น ก็คือการเติมคอลลาเจนให้กับผิวด้วยผลิตภัณฑ์เสริมอาหารอย่างเช่น Blink Collagen เครื่องดื่มคอลลาเจนเปบไทด์ ที่อุดมไปด้วยวิตามินอี มีส่วนช่วยในกระบวนการต้านอนุมูลอิสระ และวิตามินซี มีส่วนช่วยในการเสริมสร้างเนื้อเยื่อคอลลาเจน ช่วยบำรุงผิวให้เปล่งปลั่งกระจ่างใสค่ะ

  ซึ่งวันนี้เราจะมาแนะนำ 2 สูตรด้วยกันคือ Blink Collagen Peptide 4000 มก. เหมาะสำหรับสาว ๆ วัย 20 ขึ้นไป และ Blink Collagen Peptide 6000 มก. เหมาะสำหรับสาว ๆ วัย 30 ขึ้นไปค่ะ

  Blink Collagen Peptide 4000

  Blink Collagen Peptide 4000 มก. เหมาะสำหรับ สาว ๆ ที่มีอายุ 20 ปีขึ้นไป สาววัยเริ่มต้นทำงาน ที่กำลังเรียนรู้ชีวิตสาวออฟฟิศ ช่วยป้องกันปัญหาผิว ทำให้ผิวสวย แลดูอ่อนกว่าวัย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe