Articles hair
ผม

ดูดี ไปได้ทุกโอกาส! ไอเดียจับ 'Black Ribbon' มาผูกผมแบบง่ายๆ ดูสุภาพ เข้ากับทุกคน!

อีกหนึ่งไอเทมที่ช่วยให้เราทำผมได้ง่าย ดูสวยหวาน ดูสุภาพ ที่สำคัญคือไปได้หลายโอกาส & เข้ากับทุกชุดค่ะ


» » - - - - - - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

สวัสดีค่ะทุกๆ คน

ด้วยความที่เป็นหญิงสาวการแต่งเนื้อแต่งตัวของเราก็ต้องออกมาดูดีมากหน่อย ยิ่งเวลาต้องไปข้างนอกด้วยแล้วก็ต้องยิ่งแมทช์ให้ใช่ จึงไม่ควรพลาดไอเดียทำตามง่ายกับไอเทมที่มีอยู่แล้วที่นำมาฝากนี้เลยค่ะ

และสิ่งนี้ก็คือ Black Ribbon นั่นเอง คุ้นเคยกันเป็นอย่างดีใช่ไหมล่าา~♡ ก็ตั้งแต่เด็กจนโตเราต้องใช้สิ่งนี้ทำผมอยู่แล้ว พอโตมาก็ต้องหยิบมาใช้อีกนะคะ ไม่มีเอ้าท์ง่ายแน่นอน และเราก็รวมไอเดียทำผมคู่ริบบิ้นสีดำมาฝากหลายไอเดียทั้งผมสั้นผมยาวก็ทำได้ค่ะ แถมยังดูสุภาพด้วย


ดังนั้นอย่ารอช้า ไปดูกันเลย!


1533890781

มัดหางม้าแบบปรกติคือแค่เก็บผมขึ้นให้เรียบร้อยจากนั้นก็ใช้ริบบิ้นมามัดเข้าไปเอง คุณก็จะได้ทรงผมเรียบร้อยน่ามองแล้ว

ใช้ริบบิ้นแบบยาวมัดเข้าไปให้เหลือปลายยาวเกินผม ก็ช่วยสร้างเสน่ห์ให้ทรงผมดูหวานขึ้น น่ามองขึ้นและทำให้การแต่งตัวเราเด่นขึ้นอีกนะ

1533890900

มัดให้เป็นทรงโบว์เป๊ะๆ คือไม่ใช่ห้อยกรุยกรายลงมา แต่จัดทรงให้ตรงเขาทีเข้าทางก็เพิ่มความดูดีกับสาวที่ชอบความเป๊ะได้

1533890955

สาวผมสั้นก็มัดได้นะคะ มัดให้เหลือปลายริบบิ้นยาวๆ ห้อยลงมาเลย ช่วยให้ผมเราไม่สั้นดูธรรมดาเวลามัดผมแล้วไม่มีริบบิ้น มีริบบิ้นมาช่วยมันก็ดีกว่าล่ะ

1533891017

ไม่ใช่มัดๆ ก็จบ แต่เราขอดัดลอนผมทั้งหัวก่อน แล้วมัดครึ่งหัวให้ด้านบนดูพองหน่อยจากนั้นก็ใช้ริบบิ้นเส้นเล็กมามัดเข้าไป ก็ได้ทรงสวยเข้ากันดีแล้วค่ะ

1533891080

ขอเก็บทรงเพิ่มแบบที่ออกงานได้ ทำงานได้หรือเที่ยวไตล์หญิงสาวได้ กับทรงผมบันสูงแล้วใช้ริบบิ้นมัดทบเข้าไปอีกมีให้ส่วนที่ต้องผูกเป็นโบว์ไปอยู่ด้านหลังแทนด้านหน้า

1533891177

ใช้ริ้บบิ้นสีดำสไตล์ผ้ามุ้งมาผูกผมแนวง่ายๆ แต่ดูมีอะไรด้วยการเก็บผมทบๆ ขึ้นไปเหมือนหมวยแต่ไม่จัดทรงจนเป๊ะมาก จากนั้นก็ใช้ริ้บบิ้นสีดำผูกเข้าไปให้เกิดความเป๊ะแทน

1533891253

หรือจะเป็นทรงนี้ที่ดูเหมือนไม่ตั้งใจทำนะ แต่ออกมาน่ามองกว่าใครอีกล่ะ เพียงแค่มัดผมทบๆ ขึ้นไปหรือมพันผมทบขึ้นไปแล้วใช้ริบบิ้นมาผูกยึดให้ไม่หล่นลงมาก็พอแล้ว เริ่ดล่ะค่า

ใช้แทนที่คาดผมเลยค่ะ ริบบิ้นสีดำใช้แทนที่คาดผมได้ และมีความพิเศษที่ความอ่อนนุ่มดังนั้นเวลาเอาคาดผมเราก็สามารถจัดทรงตามต้องการได้ และได้เสน่ห์แบบหญิงสาวอ่อนโยนด้วยนะ

1533891450

ทำตามแล้วคุณจะรู้สึกถึงความเป็นเจ้าหญิง ด้วยการมัดหางม้าสูงๆ ก่อนแล้วจัดทรงขยายออกด้านข้าง ยีผมให้ฟูขึ้น ดัดลอนปลาย ปิดท้ายที่ริบบิ้นสีดำมาผูกไว้ด้านบนก็เสร็จล่ะอีกทรงแสนสวย

1533891554

ดูดีดูคิ้วท์เวอร์ๆ กับผมบันสูงปล่อยหน้าม้าและปอยผมด้านข้างลงมานิดนึงแล้วใช้ริบบิ้นสีดำเส้นเล็กมัดให้เห็นโบว์ด้านบนช่วยเพิ่มจุดเด่นแบบคิ้วท์ขึ้นได้

1533891647

ออกงานก็ใช้ริบบิ้นสีดำมามัดได้ทรงสวยเช่นกันค่ะ อย่างการจับช่อผมด้านข้างเล็กๆ ทั้งสองข้างแล้วบิดผมมาด้านหลังมัดหนังยางก่อน แล้วใช้ริบบิ้นสีดำมัดเป็นโบว์สวยอีกทีเท่านั้น

เสน่ห์น่าหลงใหลทั้งด้านหน้าและด้านหลัง กับทรงผมหางม้าต่ำแล้วปลายผมมาสอดลงไปที่ตรงกลางแล้วจัดทรงอีกนิด แต่แค่นี้ก็ดูธรรมดาไป งั้นเพิ่มริบบิ้นสีดำเส้นใหญ่อีกทีเด่นน่ามองทีเดียวนะเนี่ย

ไม่ต้องเสียเวลาทำผมนานอย่างที่คิด เพียงแค่ดัดลอนปลายผมซักหน่อยแล้วมัดครึ่งหัว ปล่อยหน้าม้า & จัดผมด้านบนให้ดูฟองหน่อย จากนั้นใช้ริบบิ้นสีดำเส้นใหญ่มามัดเข้าไปก็พร้อมอวดโฉมค่ะ

1533892094

ปิดผมให้ดูดีขึ้น คือเวลาที่เราขี้เกียจทำผมเราก็ชอบมัดผมขึ้นอยู่แล้ว แต่มัดอย่างเดียวก็น่าเบื่อหรือไม่มีความสวยพอ ก็ใช้ริบบิ้นสีดำเส้นใหญ่ๆ อย่างนี้มามัดเลยค่ะ รับรองว่าสวยเด่นแน่นอน

1533892199

ทรงผมออกงานทั้งสวยทั้งดูดีไม่ต้องใช้เวลานานเลย แค่มัดผมครึ่งหัว ปล่อยหน้าม้าหรือปอยผมด้านข้างเท่านั้น จากนั้นใช้ริบบิ้นมามัดเป็นรูปโบว์สวยเป๊ะๆ

1533892341

จับช่อผมด้านข้างทั้ง 2 ข้างแบบเล็กๆ มามัดด้วยหนังยางแล้วดัดลอนส่วนนี้ตั้งแต่ส่วนที่มัดลงมาถึงปลายผม & ที่เหลือดัดแค่ปลายผม จากนั้นใช้ริบบิ้นเส้นเล็กผ้ากำมะหยี่สีดำมัดทับอีกที

1533892444

ไม่อยากทำผมนานแต่ก็อยากดูดีด้วย ต้องไม่พลาดทรงนี้ที่ใช้การมัดผมหางม้าแล้วทบส่วนปลายขึ้นมามัดอีกทีเหมือนทำหมวยผมด้านหลัง แล้วใช้ริบบิ้นสีดำมัดเป็นอันเสร็จค่ะ ง๊ายง่าย

1533892605

น่ารักมากๆ กับการจับช่อผมด้านข้างมาทวิสเข้าหากันแทนการบิดผมไปด้านหลังแล้วใช้หนังยาวมัดให้อยู่ทรง จากนั้นใช้ริบบิ้นสีดำเส้นเล็กมัดทับอีกทีก็คิ้วท์มากล่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดผม)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe