Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

เที่ยววนไปจ้า! บอกไว้ให้ไปตาม กิจกรรมห้ามพลาดเมื่อไปเที่ยว 'ฮ่องกง' #ไม่ทำถือว่าไปไม่ถึง✈

ใครกำลังมีแพลนจะไปฮ่องกง แต่ไม่รู้จะไปทำอะไรบ้าง ตามมาดูกัน!


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ช้อปปิ้งวนไปค่า

  • 2. นั่งกระเช้าชมวิวฮ่องกงหน่อย ๆ

  • 3. กินติ่มซำยามเช้า

  • 4. ไหว้พระขอคู่สิจ๊ะ!

  • 5. ชมแสงสีฮ่องกงยามค่ำคืนแบบฟิน ๆ

  • ☆━━━━━━━━━━━━━━━☆

   
  เซย์ไฮค่า สาวซิสที่น่ารักทุกคน (❁´◡`❁)

  สาว ๆ คนไหนมีแพลนจะไปเที่ยวฮ่องกงเร็ว ๆ นี้ บ้างเอ่ย? ก็ด้วยความที่เราเพิ่งกลับมาจากฮ่องกงสด ๆ ร้อน ๆ และที่สำคัญช่วงนี้ฮ่องกงเป็นช่วง ' ลดทั้งเกาะ ' ทำให้มีนักท่องเที่ยวล้นหลาม เยอะแยะมากเวอร์ และอิชั้นก็เป็นอีกคนที่ไปกะเค้าด้วย 555 ก็เลยอยากจะรีบส่งต่อข้อมูล ( ก่อนที่จะลืมไปซะก่อน ) เมื่อสาว ๆ เดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลไปเที่ยวฮ่องกงเนี่ย สาว ๆ ควรจะทำกิจกรรมอะไรบ้าง? ที่ไหนควรไป อะไรต้องทำ ถ้าไม่ทำถือว่าไปไม่ถึง! อยากรู้ว่ามีอะไรบ้าง  ตามไปดูกันน > <'

  1. ช้อปปิ้งวนไปค่า

   
  อยากที่รู้กันที่นะจ๊ะว่า ไปฮ่องกงเนี่ยต้องเตรียมเงินไปหนัก ๆ เพราะที่นี่เค้าเน้นการ ' ช้อปปิ้ง ' เป็นส่วนใหญ่ จะเห็นได้ว่า ถนนช้อปปิ้งเค้ามีมากมายก่ายกอง เดินสามวันสามคืนก็ไม่หมดค่ะซิส เรานี่เดินขาลาก กลับมาบอกเลยว่าปวดขาแรง!!

  ย่านช้อปปิ้งที่สาว ๆ ควรไปเลยก็คือ Tsim sha tsui เป็นย่านช้อปปิ้งที่คล้าย ๆ กับสยามบ้านเรา คนเยอะและคึกคักมาก ๆ ในเวลากลางคืน เป็นแหล่งช้อปปิ้งและร้านค้ามากมาย รวมถึงมีห้างสรรพสินค้ารายล้อมเช่นเดียวกันค่ะซิส และยังเชื่อมต่อกับ Canton Road หรือถนนแบรนด์เนม ที่สามารถทำให้เราล้มละลายได้ง่าย ๆ เลยค่ะซิส นอกจากนี้ฮ่องกงยังมีย่านช้อปปิ้งอีกเพียบ เช่น  Ladies Street , Mongkok  , Nathan Road , Temple Street ขอบอกว่ามีเงินเท่าไหร่ก็ไม่พอค่ะซิส อะไรก็น่าซื้อไปหมด!!

  1533804506 s 5758985

   

  2. นั่งกระเช้าชมวิวฮ่องกงหน่อย ๆ

   
  มาถึงฮ่องกงก็ต้องชมวิวฮ่องกงแบบ 360 องศาสิคะซิส สาว ๆ สามารถชมวิวทิวทัศน์เมืองฮ่องกงได้ โดยการนั่งกระเช้าลอยฟ้านองปิง กระเช้ามีให้เลือก 2 แบบ คือ แบบธรรมดาและแบบคริสตัล ถ้าใครชอบความหวาดเสียว ต้องนั่งแบบคริสตัลเลยค่ะ เพราะกระเช้าจะเป็นพื้นกระจกใส ๆ เหมือนเราลอยบนอากาศเลยแหละ และเราจะได้เห็นวิวทั้งด้านข้างและด้านหลังด้วยนะ คุ้มสุด ๆ

  แต่หัวใจหลักของการนั่งกระเช้าเนี่ย เพราะนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มักไปสักการะพระใหญ่ทินถ่าน ซึ่งเป็นพระพุทธรูปที่ใหญ่ที่สุดในโลก งานนี้ได้ทั้งชมวิวแล้วได้ทั้งทำบุญ อิ่มอกอิ่มใจกันไปอี้กก > <'

   

  3. กินติ่มซำยามเช้า

  1533805064 page

   
  มาฮ่องกงไม่กินติ่มซำ ถือว่ามาไม่ถึง แล้วคุณจะคุยกับเค้าไม่รู้เรื่อง 5555 แต่ฮ่องกงเนี่ยร้านติมซำเยอะมากค่ะซิส เราเลือกไม่ถูกหรอกว่าร้านไหนอร่อย  แต่ถ้าจะกินติ่มซำแบบธรรมดา ๆ มันก็ไม่ใช่สาวซิสสิจ๊ะ เพราะเราจะให้สาวซิสไปกิน #ติ่มซำการ์ตูน แบ๊ว ๆ เหมาะกับวัยมากเวอร์ เราแนะนำร้าน ' Dim sum icon ' อยู่ที่ห้าง The one ชั้น 3 ตอนที่เราไปเป็นธีมเซเลอร์มูน น่ารักแบ๊วกรุบเวอร์ ๆ

  มีความรอนานหน่อย ๆ เพราะร้านเค้าค่อนข้างเล็ก โต๊ะไม่เยอะเท่าไหร่  แต่แค่เห็นเมนูก็ฟินเวอร์ ดีต่อใจแบบสุด ๆ แอบกระซิบว่าราคาอาหารค่อนข้างสูงทีเดียวนะคะซิส สั่งมาถ่ายรูปเบา ๆ ก็พอแล้วว

  ปล. ธีมของร้านจะเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ ตามธีมของห้างนะจ๊ะ
  ใครไปแล้วได้ธีมไหนแล้วแต่ดวงเลยเด้อ
  แต่คิ้วท์ทุกธีมแหละเชื่อเถอะ!

  1533804980 s 5758981

   

  4. ไหว้พระขอคู่สิจ๊ะ!

   
  ตามรีวิวมาเหมือนกัน! เค้าว่ากันว่ามาฮ่องกงต้องมา ' วัดหวังต้าเซียน ' สาวโสดเนี่ยเค้ามาขอคู่กันแล้วได้มานักต่อนักแล้วเด้อ ไม่ว่าจะมาขอให้ได้พบเจอคู่ หรือขอให้ความรักราบรื่นไม่มีอุปสรรคก็สามารถมาขอได้นะจ๊ะ ที่สำคัญชาวฮ่องกงแอบกระซิบมาว่า เสี่ยงเซียมซีที่นี่แม่นสุด ๆ ยังไงสาว ๆ ต้องลองมาพิสูจน์ด้วยตัวเองนะ ของแบบนี้สิบปากว่าก็ไม่เท่าตาเห็นเด้ออ > <'

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe