1653381228 %e0%b8%ad%e0%b8%b2%e0%b8%ab%e0%b8%b2%e0%b8%a3
อาหาร

ไอเดีย "มันฝรั่ง" ดัดแปลงให้อร่อย ตามช่วงเวลาแห่งความสุข! #เคี้ยวเพลินทุกมื้อ

เวลาว่างก็หยิบขึ้นมาเคี้ยวกรุบๆ ให้เพลินปาก เวลากินข้าวก็หยิบมากินคู่กับอย่างอื่นกินอิ่มท้อง เจ้ามันฝรั่งเนี่ย เรียกได้ว่าเป็นมือหลักและของทานเล่นได้เลยล่ะคะ อย่างนี้ต้องมาส่องหน่อยแล้วว่ามีเมนูอะไรน่าโดนบ้าง


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

" Friend: เอามันฝรั่งมาทำไรกินดีนะ

Me: เธอว์! เจอไอเดียเอามันฝรั่งไปทำเป็นอาหารได้หลากหลายชนิดด้วยล่ะ
Friend: ไหนๆ ขอส่องด้วยยยย "

เอ้า! เพื่อนๆ ชาวซิส ไปยืนหลบมุมทำอะไรกันอยู่ตรงนั้นน่ะ ทำไมไม่มาส่องไอเดียทำเมนูจาก " มันฝรั่ง " ไปพร้อมๆ กับเราเลยล่ะคะ ดูน่ากินมากเลยนะ แถมมีทั้งเมนูเคี้ยวกรุบๆ ให้เพลินปากระหว่างวัน หรือจะเป็นแบบมื้อหนัก เอาไว้กินคู่กับอาหารจานอื่นก็มีด้วยนะ

ฮั่นแน่ โดนเรายั่วไปขนาดนี้แล้ว สนใจกันล่ะสิ... งั้นก็อย่ายืนหลบมุมอยู่ตรงนั้นเลยค่ะ แล้วไปดูไอเดียเมนูอร่อยจาก " มันฝรั่ง " ไปพร้อมกันเลยเถอะ

การทำอาหาร จำเป็นต้องนั่งเฝ้าเพราะกลัวว่าอาหารจะไหม้ใช่ไหมคะ แต่กับเมนูมันฝรั่งไม่จำเป็น โยนมันฝรั่งที่หั่นเป็นชิ้นเล็กกับเครื่องปรุงอีกลงหม้อ Slow-Cooker ไปเลย เย็นมาก็มีกับข้าวแสนอร่อยกินกันล่ะ

ชีวิตติดสลัดค่ะ! หนึ่งในเมนูที่ควรมีในชีวิตประจำวันของสาวรักเฮลตี้เลยนะคะเนี่ย แต่กินผักทุกวันคงเบื่อหน่ายกันแล้ว ลองเอามันฝรั่งกับเบคอนมาปรุงให้กลายเป็นสลัดรสเผ็ดดู ก็น่าจะเวิร์คนะ

มื้อเย็นคิดจะทำสเต็กกินกันล่ะ ดีเลยๆ หันมาทานเนื้อแทนแป้งกันบ้าง มันก็เป็นการเปลี่ยนบรรยากาศไปอีกแบบเนอะ แล้วเครื่องเคียงล่ะ มันฝรั่งอบปรุงแต่งรสชาติด้วยหัวหอมก็ฟังดูเข้าท่านะ ตัดความเลี่ยนของเนื้อสัตว์ได้ดี

มันฝรั่งทอดหั่นเป็นชิ้นพอดีคำให้ดูสวยงาม จากนั้นก็เอาน้ำจิ้มรสเด็ดเฉพาะตัวมาทานคู่กัน โอ๊ย สวรรค์ของคนรักซีรีส์เลยอะ กินไปดูไป เพลินเลยจ้า แต่เมนูนี้ใส่เบคอนเพิ่มเข้าไปด้วยดีกว่า ทำให้ดูพิเศษขึ้นมานิด

มันฝรั่งโอนลี่ไปเลย น่าเบื่ออะ สาวยุคใหม่ไม่ชอบอะไรที่ดูซ้ำซากด้วย งั้นก็ต้องนี่เลยค่ะ มันฝรั่งยัดไส้ ภายในมีทั้งเนื้อสัตว์และเบคอนเลย สีสวยโดนใจ น่าหม่ำๆ เนอะ

โรสแมรี่เป็นสมุนไพรอย่างหนึ่งค่ะ ส่งกลิ่นหอมและมีประโยชน์ต่อร่างกาย... รู้อย่างนี้แล้วก็นำมาทำเป็นเครื่องปรุงของมันฝรั่งบดไปเลยก็แล้วกัน รสชาติของอาหารจานนี้ จะได้ยิ่งน่าหม่ำขึ้นไปอีกสิบเท่า!

มองเผินๆ แล้วเหมือนพวกเนื้อสัตว์ทอดเลยเนอะ... ผิด! ข้างในเป็นมันฝรั่งบดละเอียดที่ปรุงรสชาติเสร็จสรรพ เอาไปทอดกับน้ำมันให้กลายเป็นของทานเล่นสุดฟินต่างหากล่ะ

สวรรค์ของคนรักชีสชัดๆ เลยค่ะ! ดูเนื้อสีขาวๆ กับส้มนิดๆ บนนั้นสิ แล้วด้านล่างก็เป็นมันฝรั่งอบหั่นเป็นชิ้น เหมาะแก่การหยิบขึ้นมากินเป็นที่สุด เมนูของว่างที่น่าหามานั่งเคี้ยวระหว่างดูซีรีส์เลยนะคะเนี่ย

ที่บ้านตั้งเตาเตรียมจะทำเมนูปิ้งย่างกินกันละ เราก็แอบเนียนเอามันฝรั่งหั่นเป็นชิ้นสวยงามไปย่างไฟให้สุกด้วยก็แล้วกันเนอะ

มองเผินๆ แล้วนึกว่าเป็นของหวานเลยนะคะเนี่ย แต่ไม่ใช่อะ... เพราะมันทำมาจากมันฝรั่งบดกับกระเทียมค่ะ ชิ้นเล็กพอดีคำ น่าหยิบเข้าปากจุงเบย

มันฝรั่งที่เป็นลูกรีๆ ขนาดพอดีมือ จัดการนำมาบดให้ละเอียด และปรุงรสชาติไปด้วยครีม เนย เกลือและนม ให้ดูมีสีขาวนวลกันไปเลยดีกว่าค่ะ!

ใจเย็นนะ อย่าเพิ่งมองว่าเมนูนี้ สงสัยคนทำจะหั่นมันฝรั่งไม่ขาดกันล่ะ น่าขันจังเลยเนอะ ลบความคิดนั้นออกจากหัว แล้วดูให้เป็นศิลปะกว่านั้นกันเนอะ ถึงความงดงามของมันฝรั่งอบที่หั่นไม่ขาดออกจากกัน! (แนวดีอะ)

บด อบ เบื่อเมนูเหล่านี้ของมันฝรั่งกันแล้วอะ งั้นหันมาย่างแทนเลยก็แล้วกัน หั่นมันสักครึ่งซีกไปเลย จากนั้นก็โยนลงเตา พอสุกก็นำมาปรุงแต่งรสชาติกันต่อ อืมๆ แบบนี้ก็ดูน่ากินดี

เบคอนเนื้อสีแดงสดเด่นมาแต่ไกลเลย มองเผินๆ คงแทบไม่เห็นมันฝรั่งที่ซ่อนอยู่ข้างในอะ แต่คิดดูอีกที... เมนูนี้ก็เหมาะเอาไปเคี้ยวเล่นระหว่างดูซีรีส์ดีนะคะ จิ้มกับซอสอีกนิด อร่อยเหาะ!

น่ารักน่ากินอะ! ชิ้นกลมๆ ขนาดเล็ก กัดหมดภายในหนึ่งหรือสองคำเท่านั้น แต่งหน้าด้วยเบคอนให้ดูมีสีสวยกับครีมอีกนิด หน้าตาเหมือนของหวานเลย

จัดหนักเครื่องขนานแท้! เนื้อสัตว์ ผัก อัดเข้าไปในมันฝรั่งอบให้ดูอิ่มๆ แล้วปิดท้ายกันด้วยน้ำซอสสีสวย โอ๊ย กินเป็นมื้อหนักก็น่าจะเวิร์ค เอาไปเสิร์ฟให้แขกก็น่าจะโดนใจ

สีน้ำตาลนิดๆ เหลืองหน่อยๆ สีสวยจับใจมากเลย ส่วนภายในก็มีความหอมหวานของมันฝรั่ง รอให้สาวซิสไปค้นพบกันอยู่ละค่ะ

เมนูผัดพริกหยวก ปกติสาวซิสจะเอาเมนูนี้ไปเทใส่จานให้ดูสวยๆ กันอย่างเดียวใช่ไหมคะ แต่ต้องไม่ใช้ในบทความนี้ เพราะเราจะเอามายัดไส้ในมันฝรั่งอบแทน!

คุณหลอกสาวซิส! หน้าตาเหมือนกับไอติมไม่มีผิดเลยอะ แต่ความจริงแล้วทำมาจากมันฝรั่งบดค่ะ ส่วนซอสราดที่เห็นอยู่ อย่าหลงคิดไปว่าเป็นซอสคาราเมลนะ เพราะมันเป็นซอส BBQ สุดร้อนแรงนั่นเอง

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดอาหาร)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe