1653381186 %e0%b8%84%e0%b8%a7%e0%b8%b2%e0%b8%a1%e0%b8%87%e0%b8%b2%e0%b8%a1
ความงาม

รีวิว 'เวชสำอาง' ล้างหน้า 5 ตัว สำหรับสาวผิวแพ้+เป็นสิวง่าย ใช้จริง สิวยุบจริง

หน้าสิว ผิวแพ้ง่าย ก็ต้องดูแลผิวหน้าให้ดี เริ่มต้นตั้งแต่การล้างหน้าเลยน้า มาดูกันดีกว่าว่าไอเทมที่เราใช้แล้วชอบจะมีอะไรบ้าง


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • Smooth E Acne Extra Sensitive Cleansing Gel

  • Cetaphil gentle skin cleansing

  • Acne-Aid Liquid Cleanser

  • Physiogel cleanser

  • Vichy Normaderm Deep Cleansing Purifying gel

  1533788373 thumbnail


  สวัสดีค่า กลับมาอีกแล้ว เนื่องจากช่วงนี้เห็นเพื่อนๆ รอบตัวหลายคนผจญกับปัญหาสิวบุก หรือพวกสิวซ้ำซาก เราที่สามารถพิชิตปัญหาสิวซ้ำซากได้แล้ว และจะบอกว่าการล้างหน้านี่มีส่วนสำคัญมากที่จะช่วยให้ปัญหาสิวลดลงนะ ถ้าอยากให้สิวน้อย ขอให้เริ่มต้นตั้งแต่การล้างหน้าให้สะอาดได้เลย รับรองว่าได้ผลดีแน่นอน


  ไหนๆ ก็ไหนๆ เราเลยขอมารีวิวผลิตภัณฑ์ล้างหน้าเวชสำอาง ที่เราเคยใช้และกำลังใช้อยู่ มีด้วยกัน 5 ยี่ห้อ Smooth-E, Cetaphil , Acne-aid, Physiogel และ Vichy ค่ะ แต่ละตัวจะมีคุณสมบัติที่คล้ายกัน คือ อ่อนโยนสำหรับผิวที่แพ้ง่าย และช่วยในเรื่องของลดสิวค่ะ แต่ว่าจะมีความแตกต่างกันในเรื่องอะไรบ้าง ไปดูกันเลยยย!!


  1533788457 all product

  Smooth E Acne Extra Sensitive Cleansing Gel


  เริ่มต้นที่ตัวแรกและเป็นตัวที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน นั่นคือ Smooth E นั่นเองค่ะ พูดถึงสมูทอี เรารู้อยู่แล้วเนอะในเรื่องความอ่อนโยน และถือเป็นเวชสำอางธรรมชาติอันดับต้นๆ ในใจเราเลย เพราะราคาที่ไม่แรงและมีผลลัพธ์ที่ดีด้วย ปกติเราใช้ตัวนี้ประจำ แต่ว่ามีวอกแวกไปหาตัวอื่นตามที่ได้อ่านรีวิวมาบ้าง แต่สุดท้ายก็มาจบที่ตัวนี้เพราะเหมาะกับผิวหน้าเราที่สุดค่ะ


  1533788536 smoothe


  เนื้อผลิตภัณฑ์ :
  เจลใส ไม่มีฟอง กลิ่นหอมอ่อนๆ สดชื่น

  ฟีลลิ่งหลังใช้ : เราจะชอบนวดๆ เวลาที่ล้างด้วย เพราะตัวเจลมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ธรรมชาติ สดชื่น ล้างหน้าได้สะอาดหมดจด ล้างออกง่าย ควบคุมความมันบนใบหน้าได้ดี แต่ว่าไม่ได้ทำให้หน้าตึงเอี๊ยดนะ พวกใช้เรื่อยๆ รอยสิวที่มีอยู่ก็จะจางลง พวกสิวอุดตันยุบลง สิวผดลดลง แทบไม่มีเลย ใช้คู่กับพวกแต้มสิวได้แบบยาไม่ตีกันด้วยค่ะ 555

  Cetaphil gentle skin cleansing


  ต่อด้วย Cetaphil ที่อ่านรีวิวแล้วเขาบอกว่าดีจนต้องลองไปซื้อมาใช้ตามบ้าง แต่ว่าใช้ได้แค่อาทิตย์เดียวก็ต้องถอดใจ เพราะคิดว่าน่าจะไม่เหมาะกับผิวหน้าของเรา


  1533788624 cetaphil


  เนื้อผลิตภัณฑ์ : เจลใส ไม่มีฟอง กลิ่นออกยาๆ หน่อย


  ฟีลลิ่งหลังใช้ : ล้างหน้าได้สะอาดหมดจดดีค่ะ ช่วยควบคุมความมันได้ดีเลย และไม่ทำให้หน้าแห้งจนเกินไป แต่ว่าสำหรับเราไม่ได้ช่วยเรื่องสิวอะค่ะ เราใช้ไปสักพักเริ่มมีสิวเม็ดเล็กๆ ขึ้น ก็เลยหยุดใช้ไปค่ะ


  Acne-Aid Liquid Cleanser


  มาที่ฝั่ง Acne-aid บ้างค่ะ ถ้าจะรีวิวเวชสำอางทำความสะอาดหน้าสำหรับคนที่เป็นสิว ผิวแพ้ง่ายจะขาดตัวนี้ไปไม่ได้เลย ในเน็ตมีคนรีวิวเยอะมาก จะมีให้เลือก 2 สูตรนะคะ ขวดสีฟ้า เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย ที่มีแนวโน้มเป็นสิว กับสีแดงสำหรับผิวมัน ผิวผสมที่มีแนวโน้มเป็นสิวง่ายค่ะ


  1533788709 acne aid


  เนื้อผลิตภัณฑ์ : เนื้อเหลวสีขาวขุ่น มีฟองไม่เยอะมาก กลิ่นเคมีค่อนข้างแรง


  ฟีลลิ่งหลังใช้ : หยดออกมาไม่ต้องเยอะ แต่ล้างได้ทั่วหน้าเลย และล้างได้สะอาดดีค่ะ ใช้อย่างต่อเนื่องแล้วสิวผดลดลง แต่พวกสิวอุดตันไม่ค่อยได้ผลสักเท่าไหร่ ส่วนเรื่องหน้ามัน ตอนหลังล้างหน้าใหม่ๆ หน้าไม่มันเลย แห้งๆ ให้ความรู้สึกผิวตึงด้วยซ้ำ แต่สุดท้ายหน้าเราก็ยังมันอยู่ บางทีรู้สึกมันกว่าเดิมอีก เหมือนวนเป็นลูป อาจจะเพราะมันแรงเกินไป จนดึงน้ำมันที่จำเป็นที่ผิวออกมากเกินไป ผิวเลยผลิตน้ำมันมากขึ้นมาทดแทน ทำให้ต้องเลิกใช้ไปค่ะ


  Physiogel cleanser


  ต่อด้วย Physiogel เป็นตัวที่พี่สาวเราใช้ค่ะ เลยถือโอกาสแอบจิ๊กมาใช้ด้วยซะเลย เพราะได้ยินชื่อเรื่องความอ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่ายมานานแล้ว แถมตัวนี้ใช้เป็นคลีนเซอร์ก่อนล้างหน้าได้ด้วยนะคะ

  1533788862 physiogel


  เนื้อผลิตภัณฑ์ : เจลล้างหน้าสีขาวขุ่น ไม่ค่อยมีฟอง


  ฟีลลิ่งหลังใช้ : ล้างทำความสะอาดหน้าได้หมดจด แต่อาจจะต้องล้างน้ำเปล่าหลายรอบหน่อย มั่นใจได้ว่าหน้าสะอาดแน่นอน 555 ล้างเสร็จแล้วหน้าไม่แห้งตึงดีค่ะ ส่วนเรื่องสิวเราใช้ประมาณ 1 อาทิตย์ยังไม่เห็นผล ไม่เพิ่มไม่ลด เลยโบกมือลาไปใช้ตัวอื่นดีกว่า


  Vichy Normaderm Deep Cleansing Purifying gel

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe