อยากมีผิวสวยใสปิ๊งทั้งทีต้องมีตัวช่วยแค่เติมสครับขัดผิวดีๆเข้าไปในทุกๆวัน
Articles makeup
ความงาม

อยากมีผิวสวยใสปิ๊งทั้งที ต้องมีตัวช่วย! แค่เติม 'สครับขัดผิว' ดีๆ เข้าไปในทุกๆ วัน ♡

เรื่องผิวสวยใส เป็นเรื่องสำคัญที่สาวๆ ทุกคนต้องใส่ใจนะคะซิส! ใครๆ ก็อยากมีผิวเนียนนุ่ม เรียบเนียน กระจ่างใสทั้งนั้น แต่เดี๋ยวนี้แค่มีผิวใสอย่างเดียวคงไม่พอ ต้อง "สวยสุขภาพดี" ถึงจะได้ใจ สาวๆ กดเลิฟให้มากที่สุด ต้องทำแบบไหน เราไปดูกัน!


» » - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • เคล็ดลับที่ 1 เลือก 'ผลิตภัณฑ์สครับผิวหน้า' ต้องเป็นผลิตภัณฑ์ที่สกัดจากธรรมชาติ 100%

  • เคล็ดลับที่ 2 'ขั้นตอนในการสครับ' ก็สำคัญนะ จะบอกให้!

  • เคล็ดลับที่ 3 'การเลือกสูตรสครับ' ก็ห้ามโป๊ะนะ เดี๋ยวหน้าพัง!

  • เคล็ดลับที่ 4 เพื่อผิวโกลว์สวยถึงขีดสุด 'การสครับผิวตัว' ก็สำคัญนะ


  สวัสดีค่า สาวๆ SistaCafe ทุกคน (❤ω❤)

  ขึ้นชื่อว่า " ผิว " ไม่ว่าจะผิวหน้า ผิวกาย ก็เป็นเรื่องสำคัญที่สาวๆ ทุกคนต้องใส่ใจนะคะซิส ก็แหม ผิวในฝันของสาวๆ 100 ทั้ง 100 ก็อยากมีผิวเนียนนุ่ม เรียบเนียน กระจ่างใสด้วยกันทั้งนั้น แต่ยุคโซเชียลแบบนี้ แค่มีผิวกระจ่างใสอย่างเดียวมันไม่พอ! ผิวต้องดู " สวยสุขภาพดี " ด้วย ถึงจะได้ใจเราที่สุดค่ะ

  แต่การจะมีผิวในฝันได้ มันก็ขึ้นอยู่กับการดูแลนะ ทั้งเรื่องของความสะอาด และการบำรุงผิวอย่างสม่ำเสมอ ยิ่งผิวของเราต้องเผชิญมลภาวะ สิ่งสกปรกจากฝุ่นควัน แสงแดดในทุกๆ วัน การทำความสะอาดจึงขาดไปไม่ได้เลย ซึ่งหนึ่งเทคนิคสำคัญที่เราอยากแนะนำคือ ' เพิ่มสครับเข้าไป ' ในขั้นตอนการทำความสะอาดอย่างล้ำลึก เพื่อผิวที่สวยใส 

  แต่หากสาวๆ จะทำการ ' สครับหน้า ' ด้วย ก็ต้องสครับให้ถูกวิธี ไม่อย่างนั้นผิวจะระคายเคือง เกิดแผลได้ค่ะ วันนี้เราจึงมี 4 เคล็ดลับในการสครับผิว ให้ดูสว่าง กระจ่างใส สุขภาพดี ไม่ให้ผิวพัง! มาบอกสาวๆ SistaCafe ด้วย ไปดูกันเลยค่า

  เคล็ดลับที่ 1 เลือก 'ผลิตภัณฑ์สครับผิวหน้า' ต้องเป็นผลิตภัณฑ์ที่สกัดจากธรรมชาติ 100%

  เพราะผิวหน้าของสาวๆ อย่างเรา เป็นบริเวณที่บอบบางมาก การจะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์อะไร ต้องระมัดระวัง ใส่ใจเป็นพิเศษเนอะ เราแนะนำให้เลือกเนื้อสครับที่ผลิตจากสารสกัดวัตถุดิบธรรมชาติ 100% เช่น ผัก ผลไม้ ธัญพืช ซึ่งปลอดภัย ไม่ทำให้ผิวระคายเคือง หากใช้ ' สครับบีตส์ ' ถ้าเลือกเม็ดสครับที่ผลิตจากธรรมชาติได้ก็ยิ่งเริ่ด! และเตือนว่า เพื่อรักษาผิวของสาวๆ ให้ดูสวยสุขภาพดี ไม่ควรมีส่วนผสมจากสารพาราเบน ( Paraben Free ) หรือสารกันเสีย เพราะอาจก่อให้เกิดอาการแพ้ได้ #ผิวพังแล้วรักษายากนะจ๊ะเธอ

  เคล็ดลับที่ 2 'ขั้นตอนในการสครับ' ก็สำคัญนะ จะบอกให้!

  ก่อนจะลง ' ผลิตภัณฑ์สครับ ' บนผิวหน้า ควรทำให้ผิวเปียกหมาดๆ เสียก่อน เพราะถ้าเราถูเนื้อสครับกับผิวที่ยังแห้งอยู่ จะเกิดการเสียดสีกับผิวมากเกินไป ทำให้ผิวระคายเคืองและเกิดรอยได้! #แง เราแนะนำให้สครับผิวใน ' แนววงกลม ' ให้ผิวรู้สึกผ่อนคลาย เหมือนได้นวดผิวไปในตัวค่ะ แถมเธอจะมั่นใจได้ว่า เซลล์ผิวหนังทั้งหลายที่ตายแล้ว จะหลุดร่อนออกมาหมด จนผิวหนังของสาวๆ เรียบเนียนเสมอกัน ทริคนี้ใช้ได้ทั้งการสครับผิวหน้า และผิวกายเลยล่ะ

  โดยน้ำหนักในการสครับผิว ควรเบามือสักหน่อยนะคะ เพราะอย่างที่บอกว่า ผิวหน้าเป็นส่วนที่บอบบาง ควรสครับอย่างเบามือสุดๆ ไม่งั้นริ้วรอยมาเยือนก่อนวัยชัวร์ๆ อีกทั้ง ' ระยะเวลาในการสครับผิว ' ก็สำคัญ! เพื่อให้ผิวโกลว์กิ๊ง วิ้งสุดๆ เธอควรใช้เวลาสครับประมาณ 3-5 นาที แล้วรีบล้างออกด้วยน้ำเย็นให้สะอาดหมดจด เพื่อปิดรูขุมขน หากทิ้งเนื้อสครับไว้บนผิวนานเกินไป อาจก่อเกิดการระคายเคืองได้ คราวนี้ล่ะ จะเกิดเป็นรอยแดงๆ ฝากไว้บนผิวแทนนะคะ

  เคล็ดลับที่ 3 'การเลือกสูตรสครับ' ก็ห้ามโป๊ะนะ เดี๋ยวหน้าพัง!

  ก่อนอื่นต้องบอกว่า สภาพผิวของสาวๆ แต่ละคนแตกต่างกัน การเลือกสูตรสครับที่เหมาะกับผิวของเราสำคัญสุดๆ โดยจริงๆ แล้ว เราสามารถสครับหน้าได้ทุกวันค่ะ เพราะผิวเราต้องเผชิญกับมลภาวะและสิ่งสกปรกมากมาย ' การสครับ ' ก็เป็นตัวช่วยในการทำความสะอาดให้ล้ำลึกยิ่งขึ้น ยิ่งถ้าเป็น ' สครับสูตรอ่อนโยน ' ก็สามารถสครับได้อย่างสบายใจเลยล่ะค่ะ

  แต่สำหรับสาวๆ คนไหนที่กังวลว่าผิวจะพัง ก็สครับได้วันเว้นวัน หรือ 3 ครั้ง/สัปดาห์ ก็ได้ค่ะ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพผิวและสครับที่เลือกใช้ด้วย กูรูเรื่องบิวตี้อย่างเรา เลยขอแนะนำ สครับจาก ' St.Ives ' สครับผิวหน้าอันดับ 1 จากอเมริกาค่ะ เพราะมีส่วนผสมจากธรรมชาติ 100% อีกทั้งยังปราศจากพาราเบนและสารกันเสีย ไม่ต้องกลัวเบื่อกับสูตรเดิมๆ เพราะมีให้เลือกถึง 6 สูตรด้วยกัน! พร้อมให้สาวๆ ทุกคนเผยผิวโกลว์กิ๊งวิ้งสุด อย่างเป็นธรรมชาติไปด้วยกันเลยค่า ^^

  สำหรับสาวผิวมัน : ควรเลือกสครับสูตรที่กำจัดความมันได้ดี แต่ยังให้ความชุ่มชื้น ไม่ทำให้ผิวแห้งหลังใช้ เน้นที่มีส่วนผสมของว่านหางจระเข้ มะนาว และชาเขียว อย่าง ' St. Ives Blackhead Clearing Green Tea Scrub ' สครับผิวหน้าที่อุดมไปด้วยสารสกัดจากใบชาเขียว ซึ่งเก็บเกี่ยวและคัดสรรจากต้นชาอย่างพิถีพิถัน เป็นสารต้านอนุมูลอิสระชั้นเลิศ ช่วยถนอม ปกป้องเซลล์ผิวให้แข็งแรง พร้อมเผยผิวใหม่สุขภาพดี กระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ

  สำหรับสาวผิวแห้ง : สาวๆ ควรใช้สครับสูตรเพิ่มความชุ่มชื้น เพื่อไม่ให้ผิวแห้งตึงและเกิดริ้วรอย เช่น ส่วนผสมพวกน้ำนมข้าว วิตามินอี น้ำมันมะพร้าว ข้าวโอ๊ตหรือน้ำผึ้ง เราขอแนะนำเป็น St. Ives Gentle Smoothing Oatmeal Face Scrub & Mask เพราะเป็นทั้งสครับและมาส์กบำรุงผิวในตัวเดียวกัน #ทูอินวันไปอีก มีส่วนผสมธรรมชาติจากสารสกัดข้าวโอ๊ตและน้ำผึ้ง ฟื้นบำรุงผิวหน้าที่แห้งกร้านให้เรียบเนียนยิ่งขึ้น มีส่วนผสมของน้ำผึ้งที่สกัดจากรังผึ้งจาก North Dakota และ South Dakota เลยนะ!

  หรือจะเป็นสครับสูตรใหม่ล่าสุด! St. Ives Energizing Coconut & Coffee Face Scrub สครับผิวหน้าหอมกรุ่นกลิ่นกาแฟ อุดมไปด้วยสารสกัดจากมะพร้าว ทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึก พร้อมคืนความชุ่มชื้นให้ผิวหมองคล้ำกลับมาสดใส ผิวโกลว์สุดๆ ไปเลยค่ะซิส

  สำหรับสาวผิวผสม : อันที่จริง สามารถใช้สครับได้ทุกสูตรเลยค่ะ เพราะส่วนใหญ่ผิวประเภทนี้มักมีความมันแค่เฉพาะบริเวณทีโซน ( T-Zone ) ให้เน้นทำความสะอาดบริเวณนั้นเป็นพิเศษ เราขอแนะนำสครับที่มีสารสกัดของแอปริคอต อย่างสครับสูตร St. Ives Blemish Control Apricot Facial Scrub เป็นสูตรลดเลือนจุดด่างดำและการเกิดสิวอุดตัน มีส่วนผสมของสารสกัดจากผลแอปริคอตและกรดซาลิไซลิก ทำความสะอาดผิวหน้าได้ล้ำลึก ขจัดปัญหารูขุมขนอุดตัน ป้องกันปัญหาการเกิดสิว 

  หรือจะเป็น St. Ives Fresh Skin Apricot Scrub สครับผิวหน้าที่อุดมไปด้วยสารสกัดจากผลแอปริคอต การันตีด้วยรางวัลจาก Allure Beauty Awards ช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่อุดตันในรูขุมขน และให้ผิวหน้าใสสะอาดสดชื่น และ St. Ives Radiant Skin Pink Lemon & Mandarin Orange Face Scrub สครับผิวหน้ากลิ่นหอมสดชื่น มีส่วนผสมจากธรรมชาติ สีพิงค์เลมอนสดใส และมีสารสกัดจากเปลือกส้มแมนดาริน ช่วยผลัดเซลล์ผิวให้ผิวสวยกระจ่างใสขึ้นอย่างอ่อนโยน พร้อมปลุกผิวหน้าให้ตื่น ดูเฟรชขึ้น มีชีวิตชีวา

  เคล็ดลับที่ 4 เพื่อผิวโกลว์สวยถึงขีดสุด 'การสครับผิวตัว' ก็สำคัญนะ

  อย่าเอาแต่สครับผิวหน้า เพราะผิวตัวก็สำคัญไม่แพ้กันค่ะซิส! การสครับผิวกาย จะช่วยปรับสภาพผิว ขจัดเซลล์ผิวเก่าให้หมดไป กระตุ้นให้เกิดเซลล์ผิวใหม่ เรียบเนียนกระจ่างใส และชุ่มชื้น ยิ่งสาวๆ ที่ชอบใส่เสื้อผ้าประเภทเปิดไหล่ ขาสั้น เผยผิวโกลว์สวยแล้ว ควรใส่ใจบริเวณลำคอ บ่า ไหล่ หัวเข่า และข้อศอกเป็นพิเศษค่ะ โดยอาจใช้อุปกรณ์ช่วยสครับ เช่น ใยบวบ ถุงมือ หรือจะใช้มือเปล่าก็ได้ แนะนำให้ขัดในลักษณะวงกลม ขัดวนไปมาเบาๆ นานประมาณ 5-10 นาที ( ไม่ควรนานกว่านั้น เพื่อป้องกันการระคายเคืองค่ะ )

  ซึ่ง ' ผลิตภัณฑ์สครับผิว ' ที่เรา Highly Recommend สุดๆ ก็ต้องนี่แหละ สครับทั้ง 6 สูตรของ St.Ives ที่คุ้มสุดๆ นอกจากสครับผิวหน้าแล้ว ยังสครับผิวกายได้ด้วย พร้อมให้สาวๆ มั่นใจ เผยผิวเฮลตี้ โกลว์สวยเป็นธรรมชาติกันทั้งตัวเลยทีเดียว ผิวหน้าก็ดี ผิวตัวก็ได้แบบนี้ เรียกได้ว่า ' ครบเวอร์ ' เหมาะกับสาวๆ ซิสต้าสุดๆ ไปเลยค่า

  *********************
  จะเลือกตัวช่วยสำหรับผิวโกลว์กิ๊งวิ้งสุด ยังไงก็เป็นเรื่องที่สำคัญสุดๆ เราเลยเอาของดีมาบอกต่อสาวๆ กัน
  ...อย่าง ' St. Ives ' ผลิตภัณฑ์สครับผิวหน้าอันดับ 1 จากอเมริกา เขามีให้เลือกทั้งหมด 6 สูตรให้สาวๆ ได้เลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็น St. Ives Blemish Control Apricot, St. Ives Fresh Skin Apricot Scrub, St. Ives Radiant Skin Pink Lemon & Mandarin Orange Face Scrub, St. Ives Gentle Smoothing Oatmeal Face Scrub & Mask, St. Ives Blackhead Clearing Green Tea Scrub และ ตัวใหม่ล่าสุด คือ St. Ives Energizing Coconut & Coffee Face Scrub สครับสูตรมะพร้าวและกาแฟหอมกรุ่น ปลุกความสดใสให้ผิวค่ะ

  ซึ่งสครับของ St. Ives เพิ่งเปิดตัวไปไม่นานมานี้กับแพ็กเกจใหม่ สีสันสดใสน่ารัก เหมาะกับชาวชิสต้าม้ากมาก! รู้อย่างนี้แล้วอย่ารอช้า ไปตำกันเลยด่วนๆ ที่ Tops, Boots, Watsons และ Lazada แล้วมาโชว์ผิวโกลว์กิ๊งวิ้งสุดกันนะคะสาวๆ วันนี้ขอตัวไปก่อนน้า บ๊ายบาย ;)
   ********************* 

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe