Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

ตามรอยเลขาคิม!! กับ สถานที่ถ่ายทำ ซีรีส์ WHAT'S WRONG WITH SECRETARY KIM ในเกาหลี

ตามรอยเลขาคิม!! กับ สถานที่ถ่ายทำ ในซีรีส์ WHAT'S WRONG WITH SECRETARY KIM


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. OOOJH ในย่านชินดัง ( Sindang-dong )

  • 2. ร้าน Helsinki หรือ Helsinki Espresso Bar

  • 3. Radio M

  • 4. Seomun Market [서문시장]

  • 5. 3.1 Movement Stairs [3.1운동계단]


  สวัสดีค่า ชาว SistaCafe ทุกคน!!

  ซีรีส์จบแต่คนไม่จบจริง ๆ เลยนะคะ และ นาทีนี้คงไม่มีเลขาคนไหนบนโลก จะฮอตได้เท่าเลขาคิมจาก ซีรีส์เรื่อง WHAT'S WRONG WITH SECRETARY KIM อีกแล้ว เพราะฉะนั้นวันนี้เราก็ขอพาสาวๆ บุกบ้านของเลขาคิมคนสวยกันดีกว่า..


  แต่ก่อนจะพาไปตามรอยเลขาคนสวย ขอทวนเรื่องราวความรักของเลขาคิมกันก่อนดีกว่า ^0^

  อียงจุน ( รับบทโดย พัคซอจุน ) รองประธานบริษัทยักษ์ใหญ่ของเกาหลีใต้ ที่ทั้งหล่อทั้งรวย แต่ยิ๊ง..หยิ่ง แถมยังหลงตัวเองอีกต่างหาก ใครๆ ก็ทนคุณรองประธานไม่ไหว ยกเว้นแต่ คิมมีโซ ( รับบทโดย พัคมินยอง ) เลขาสาวสวยมากความสามารถ ที่อดทนทำงานด้วยกันมาถึง 9 ปี แต่วันหนึ่งเธอดันขอลาออกซะนี่! มีเลขาที่คุณสมบัติครบถ้วนขนาดนี้ เรื่องอะไรที่ท่านรองประธานจะยอมให้ลาออกง่ายๆ กันล่ะ ถึงคราวที่รองประธานอียงจุนจะต้องทำทุกวิถีทางเพื่อรั้งเลขาคิมเอาไว้ให้ได้ และจุดเริ่มต้นความรักก็เริ่มจากตรงนี้นี่แหละค่ะ
   

  1. OOOJH ในย่านชินดัง ( Sindang-dong )


  เอาจุดเริ่มต้นความรักมาฝากพอหอมปากหอมคอ ก็ได้เวลาพาทัวร์บ้านของเลขาคิม ที่เราเห็นพระนางชอบมาคุยกันอยู่บ่อยๆ สักทีค่ะ >///<  

  สถานที่ถ่ายทำฉากดังกล่าว ก็คือ 의외의조합 ( OOOJH ) ในย่านชินดัง ( Sindang-dong ) กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งที่นี่เป็นทั้งคาเฟ่และแกลลอรี่รวมผลงานอาร์ตๆ มากมาย ทางร้านตกแต่งไว้อย่างน่ารัก มีสไตล์เป็นของตัวเอง ชั้นบนดาดฟ้าก็มีที่ไว้สำหรับนั่งชิลล์ ยิ่งในตอนกลางคืนบรรยากาศดีแบบสุด ๆ

  การเดินทาง
  การเดินทางก็ไม่ได้ยากเลย สามารถเดินทางด้วยการนั่ง Seoul Subway สายสีน้ำเงิน ไปลงที่สถานียัคซู ( Yaksu ) และออกทางออกที่ 8 และเดินต่ออีกนิดหน่อยก็จะเห็นคาเฟ่ OOOJH แล้วค่ะ

  อ้อ ลืมบอกไปร้านเปิดตั้งแต่วันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 12.00-18.00 น. ร้านปิดทุกวันจันทร์นะคะ ย้ำอีกนิดว่าปิดทุกวันจันทร์ ระวังจะไปผิดวันกันนะ ! !

   

  2. ร้าน Helsinki หรือ Helsinki Espresso Bar


  ร้าน Helsinki ( 헬싱키 ) หรือ Helsinki Espresso Bar แต่ในซีรีส์เราจะเห็นว่าแอบเปลี่ยนชื่อนิดหน่อยเป็น belsinki  บรรยากาศร้านก็โปร่งตา รูปแบบง่าย ๆ สไตล์มินิมอล เอาเป็นว่าในซีรีส์เป็นยังไง ของจริงก็เป็นแบบนั้น ไม่ได้เมคอะไรขึ้นมาเลย เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่น่าไปตามรอยเหมือนกันนะเนี่ย

  การเดินทาง
  ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 11.00 – 01.00 ซึ่งวิธีการเดินทางไปยังร้าน Helsinki ก็ไปได้ไม่ยากเลยค่ะ ขึ้น Seoul Subway สายสีแดง สถานีจองจา ( Jeongja ) และออกทางออกที่ 5

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe