Articles makeup
ความงาม

5 เรื่องพลาด กับการเขียนคิ้ว

เรื่องพลาดๆ ที่ทำหน้าพังได้เลยนะจ๊ะ


» » - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ความเข้มของหัวคิ้วกับหางคิ้วเท่ากัน

  • 2. เขียนคิ้วโดยไมไ่ด้กันคิ้ว

  • 3. เขียนคิ้วตามเทรนด์

  • 4. ใช้ดินสอเขียนคิ้วที่ไม่ได้คุณภาพ

  • 5. การใช้ที่เขียนคิ้วสำเร็จรูป


  เคยได้ยินมั้ยว่า คิ้วเป็นมงกุฎของหน้า วันไหนเขียนคิ้วสวย จะรู้สึกว่าหน้าสวยลงตัวไปทั้งหน้า วันไหนเขียนคิ้วพลาด วันนั้นอาจจะถึงกับเกิดหายนะในชีวิตเลยทีเดียว พูดอย่างนี้กับเรื่องการเขียนคิ้ว จะว่าง่ายก็ง่าย จะว่ายากก็ยากเหมือนกันนะ แม้จะมีการสอนเขียนคิ้วผ่านทางเวบไซต์หรือทาง Youtube บ่อยๆ แต่เราก็จะเห็นว่าพลาดกันบ่อยๆ เช่นเดียวกัน และนี่คือ 5 เรื่องเกี่ยวกับการเขียนคิ้วที่สาวๆ มักพลาดบ่อยๆ

  1. ความเข้มของหัวคิ้วกับหางคิ้วเท่ากัน


  เหตุผลที่เราไม่ควรเขียนคิ้วทั้งหัวและหางสีเท่ากันเพราะนอกจากมันจะทำให้หน้าดูดุแล้ว มันยังทำให้หน้าดูตลก กลายเป็นชินจังไปด้วยอีกต่างหาก  ที่สำคัญมันจะลบล้างมิติของใบหน้าไปจนหมดสิ้น ยิ่งถ้าใช้สีเข้มแล้วด้วยล่ะก็ หายนะแน่ๆ นอกเสียจากว่าสาวๆจะแต่งออกงานแฟนตาซีตามธีมเท่านั้น

  1533698241 3 280

  เขียนคิ้วสวยหัวคิ้วสีอ่อนกว่าปลายคิ้ว


  การเขียนคิ้วให้ดูสวย สาวๆ ต้องเขียนหัวคิ้วโดยใช้สีอ่อนกว่าหางคิ้ว คือเน้นหางคิ้วให้เรียวคม ส่วนบริเวณหัวคิ้วอาจจะใช้การแต้มดินสอลงไปเล็ก แล้วใช้คัตเติ้ลบัตเบลนสีให้กระจายตัว จะทำให้ได้หัวคิ้วที่สีอ่อนกว่าหางคิ้วและเป็นธรรมชาติ แต่หากใครที่คิ้วหนาหรือขนคิ้วเรียงตัวสวยแล้ว อาจจะเพียงใช้มาสคาร่าปัดๆ ให้ขนคิ้วชัดขึ้น และเขียนปลายหางให้กลมกลืนเสียหน่อย หน้าจะดูอ่อนโยน สวยมากเลยทีเดียว

  1533698781 e810f857 a83d 46f6 a0e7 0bc8d028cb1e

  คิ้วสวยจะทำให้หน้าดูอ่อนโยน

  2. เขียนคิ้วโดยไมไ่ด้กันคิ้ว


  สาวๆ ที่ขนคิ้วหนา ขนคิ้วเยอะๆ บางทีก็ขี้โกนกันคิ้ว อันนี้เราเข้าใจ แต่บอกก่อนว่าการเขียนคิ้วโดยไม่กันคิ้วออก จะทำให้คิ้วไม่เฉียบได้รูปสวย บางทีมองไปดูยุ่งเหยิงอีกต่างหาก อาจจะทำให้หน้าดูแย่กว่าเดิมไปอีก อันนี้ไม่แนะนำมากๆ มันจะดูยุ่งไปหมด บางคนขนคิ้วไม่หนามาก ยังพอทำใจ บางคนขนคิ้วหนาเวอร์ ดำทะมึนมาก แล้วผมสีน้ำตาล เขียนคิ้วสีน้ำตาล บริเวณคิ้วก็ทั้งดำทั้งน้ำตาล ขอร้องไห้แพร๊พ อย่าทำเลยนะสาวๆ อันนี้แนะนำ ไม่อยากให้พลาดจริงๆ

  1533804792 up yim sftr3 31

  กันคิ้วอีกนิดจะสวยเวอร์เลยล่ะค่ะ


  สาวๆ ที่คิ้วหนาเนี่ย ถือว่าโชคดีมากๆ เพราะเพียงแค่กันคิ้วให้เป็นทรงสวยเข้ากับหน้า กรอบหน้ารูปหน้าก็จะชัดสวยขึ้นมาทันที แต่ถ้าหากคิ้วหนามาก อาจจะต้องตัดขนคิ้วและตัดแต่งให้สวยสักหน่อย แต่บอกก่อนว่าคุ้มยิ่งกว่าคุ้มเสียอีก เพราะหน้าจะสวยมากๆ แต่ทำให้ใบหน้าดูแพงขึ้นมาอีกด้วย เพราะฉะนั้นสาวๆ อย่าละเลยการกันคิ้วนะจ๊ะ! 

  1533807514 image2

  กันคิ้วก่อนเขียนเพื่อความสวยและเข้ารูปของใบหน้า

  3. เขียนคิ้วตามเทรนด์

  1533808074

  คิ้วตกๆตรงๆ ขนาดสาวเกาหลียังดูเศร้า


  สาวๆ อาจจะสงสัย เขียนคิ้วตามเทรนด์ผิดตรงไหน ไม่ดียังไง บอกเลยว่าไม่ผิด และไม่ได้ไม่ดี แต่มันอาจจะไม่เข้ากับหน้า แม้ว่าเทรนด์นั้นจะบอกว่าเขียนออกมาแล้วสวยทุกคนก็ตาม แต่สาวๆ อย่างลืมนะว่า แต่ละคนมีรูปหน้าและลักษณะคิ้วที่แตกต่างกัน เทรนด์คิ้วบางเทรนด์ก็ไม่เหมาะกับรูปหน้าเรา พอเขียนไปแทนที่จะสวยกับเสียก็เยอะ อย่างเช่นเทรนด์คิ้วตรงแบบสาวเกาหลีอาจจะไม่เหมาะสำหรับคนหน้ากลมบาน เพราะมันยิ่งทำให้หน้านั้นดูสั้นลงไปอีก

  1533808130 1381170531 fourfancom o

  คิ้วหักปลายแบบนี้ก็อาจจะไม่เหมาะสำหรับสาวคิขุ


  ทางที่ดีก่อนเขียนคิ้ว สาวๆควรจะเข้าใจรูปหน้าของตัวเองก่อนที่จะออกแบบทรงคิ้ว ซึ่งเราสามารถเขียนคิ้วได้หลายทรงขึ้นอยู่กับว่าเราต้องการลุคไหนในวันนั้นๆ แต่ไม่ว่าเราจะต้องการลุคไหน เราก็ต้องดูรูปหน้าก่อนเขียนคิ้วอยู่ดี เพราะถ้าหากเขียนคิ้วไม่เข้ากับรูปหน้า แทนที่จะดูดี อาจจะดูแย่กว่าเดิมได้ เพราะฉะนั้นทุกครั้งที่เขียนคิ้วต้องคำนึงถึงรูปหน้าเสมอนะจ๊ะสาวๆ

  อย่าลืมเขียนคิ้วตามรูปหน้า ไม่ใช่ตามเทรนด์นะจ๊ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe