Articles makeup
ความงาม

กินเข้าไปจะได้สวย!! รวม 10 อาหารผิว ที่กินแล้วสวย ช่วยบำรุงผิวให้กระจ่างใส ไม่ดำแดด

มาดูอาหารที่กินแล้วสวย เพราะช่วยบำรุงผิว ให้กระจ่างใส ป้องกันแสงแดดด้วยนะ


» » - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ปลาที่มีกรดไขมันจำเป็นสูง ( Oily Fish )

  • 2. อะโวคาโด

  • 3. วอลนัท

  • 4. เมล็ดทานตะวัน

  • 5. มันเทศ

  • 6. ชาเขียว

  • 7. บร็อคโคลี่

  • 8. มะเขือเทศ

  • 9. ถั่วเหลือง

  • 10. ดาร์กช็อกโกแลต

   
  สวัสดีค่า สาว ๆ SistaCafe

  เรื่องอาหารการกินถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญต่อสุขภาพมาก ๆ เลยใช่ไหมล่ะคะ เพราะมาความสำคัญกับสุขภาพของเราเป็นอย่างมาก อย่างถ้าเราเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ มีไฟเบอร์เยอะ ก็จะช่วยเราในเรื่องการเผาผลาญ และระบบการขับถ่ายได้ และการเลือกรับประทานอาหารที่ดี ยังส่งผลต่ออวัยวะภายใน เช่น หัวใจ และตับ รวมถึงอวัยวะภายนอกอย่างเรื่องของผิวพรรณด้วย 

  วันนี้เราเลยมี 7 อาหารผิวที่กินแล้ว สวยจากภายในสู่ภายนอก มาฝากกัน จะมีอะไรบ้าง และช่วยเรื่องอะไรบ้างนั้น เรามาดูกันเลยค่า >///< 
   

  1. ปลาที่มีกรดไขมันจำเป็นสูง ( Oily Fish )

  ปลาที่มีกรดไขมันสูง เช่น ปลาแซลมอน ปลาทู ซึ่งปลาเหล่านี้เป็นอาหารที่ดีเยี่ยม สำหรับผิวทำให้มีสุขภาพดี เป็นแหล่งที่อุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 ที่ช่วยให้ผิวเนีบนนุ่มและชุ่มชื้น เพราะหากเราขาดไขมัน omega -3 อาจส่งผลให้ผิวแห้งกร้านได้ นอกจากนั้นจะช่วยลดการอักเสบของสิว รอยแดงต่าง ๆ  

  และยัง เป็นแหล่งของวิตามินอี ซึ่งเป็นหนึ่งในสารต้านอนุมูลอิสระที่สำคัญที่สุดสำหรับผิว มีแร่ธาตุสังกะสี ที่ช่วยในดารสมานตัวของผิวที่เกิดจากการอักเสบของแผล รักษาบาดแผลให้เร็วขึ้น ยังเคยงานวิจัยค้นพบอีกว่า ปลาที่มีกรดไขมันสูงนั้น จะช่วยป้องกันโรค โรคสะเก็ดเงิน และโรคลูปัส ได้ด้วย
   

  2. อะโวคาโด

  อะโวคาโด มี ไขมันที่ดีต่อสุขภาพ ไขมันเหล่านี้มีประโยชน์หลายอย่างในร่างกาย รวมถึงสุขภาพผิวด้วย ยิ่งหากได้รับไขมันเหล่านี้เพียงพอ ก็จะช่วยให้ผิวมีความยืดหยุ่น และชุ่มชื้น โดยในส่วนประกอบของอะโวคาโด มี สารต้านอนุมูลอิสระ ที่สามารถช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด ช่วยเยียวยาความเสียหายที่เกิดกับรังสียูวี ที่อาจเป็นสาเหตุของริ้วรอย และยังเป็นแหล่งที่อุดมไปด้วย วิตามินอีและ วิตามินซี อีกด้วย
   

  3. วอลนัท

  วอลนัท ก็เป็นอีกหนึ่งของว่างที่ให้คุณค่าที่ดีสำหรับผิว ทำให้ผิวมีสุขภาพดีได้เหมือนกัน โดยเป็นแหล่งที่อุดมไปด้วยกรดไขมันจำเป็น ซึ่งเป็นไขมันที่ร่างกายของเราไม่สามารถสร้างได้ และมี กรดไขมันโอเมก้า 3 และโอเมก้า 6 ช่วยในเรื่องลดการอักเสบของผิวหนัง การรักษาแผล และป้องกันพวกเชื้อแบคทีเรียต่าง ๆ

  นอกจากนั้นวอลนัทยังมี วิตามินอี วิตามินซี ซีลีเนียม และโปรตีน ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นสารอาหารที่ผิวของเราต้องการช่วยในการบำรุงให้ สุขภาพผิวดีขึ้น
   

  4. เมล็ดทานตะวัน

  โดยทั่วไป ถั่วและเมล็ดทานตะวันเป็นแหล่งที่ดีของสารอาหารที่มีความสำคัญต่อสุขภาพผิว โดยมี สารต้านอนุมูลอิสระ แร่ธาตุสังกะสี และ วิตามินอี เป็นต้น นอกจากนี้เมล็ดทานตะวัน ยังเป็นแหล่งที่มาของ กรดลิโนเลอิก ซึ่งเป็นไขมันโอเมก้า 6 ช่วยให้เติมความชุ่มชื้นให้ผิว ลดเลือนริ้วรอย เพื่อความแข็งแรงให้ผิวยังสวยใส เต่งตึงอยู่ตลอดเวลา ใครว่าง ๆ ก็ลองซื้อเมล็ดทานตะวันมาแทะเล่นก็ได้นะ
   

  5. มันเทศ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe