1
Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

ชวนไปเป็นสาวฮิป ตะลุย 7 แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติ บรรยากาศดี ในประเทศไทย 🌟

เพราะที่เที่ยวไทยก็มีดีขนาดนี้ อย่ารอช้ากันดีกว่า มาดูว่าที่เที่ยวในไทยนั้นมีที่ไหนบ้างที่บรรยากาศดี น่าไปเยือน


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ภูอานม้า จังหวัดอุบลราชธานี

  • 2. มอหินขาว จังหวัดชัยภูมิ

  • 3. หาดทรายท้ายเขื่อน จังหวัดสุพรรณบุรี

  • 4. น้ำตกเหวนรก จังหวัดนครราชสีมา

  • 5. น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น จังหวัดกาญจนบุรี

  • 6. เขาแหลมหญ้า

  • 7. อ่างเก็บน้ำห้วยไม้ตาย จังหวัดเพชรบุรี


  สวัสดีค่ะสาวๆ ชาว
  SistaCafe
  วันนี้ขอเอาใจสาว สายฮิปด้วยการพาไปส่องแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติในประเทศไทย ซึ่งต้องบอกเลยว่าในไทยนั้นมีแหล่งท่องเที่ยวหลายที่มากๆ ที่โดดเด่นและงดงามรอการสัมผัสจากคนไทย แล้วเราจะต้องเปลืองเงินไปเที่ยวเมืองนอกกันทำไมล่ะ เพราะที่เที่ยวไทยก็มีดีขนาดนี้ อย่ารอช้ากันดีกว่า มาดูว่าที่เที่ยวในไทยนั้นมีที่ไหนบ้างที่บรรยากาศดี น่าไปเยือน

  1. ภูอานม้า จังหวัดอุบลราชธานี


  สถานที่แรกที่อาสาพาไปก็คือภูอานม้า จังหวัดอุบลราชธานีที่โดดเด่นด้วยการเป็นเสาหินทรายรูปอานม้า ซึ่งเกิดจากการกัดเซาะด้วยน้ำและลมร้อยล้านปี ผ่านกาลเวลามาเนิ่นนานจนกลายเป็นประติมากรรมทางธรรมชาติ ตั้งเด่นเป็นสง่าท่ามกลางลานหินกว้าง ที่นี่คุณยังจะได้พบกับทุ่งดอกไม้งดงามตระการตา ที่ธรรมชาติได้รังสรรค์ขึ้นมา ไม่ได้เกิดจากมือของมนุษย์ ให้คุณได้เดินชมดอกไม้นานาชนิด ไม่ว่าจะเป็นดอกหญ้า ดอกไม้ดิน ดอกดุสิตา ดอกสร้อยสุวรรณา เป็นต้น


  2. มอหินขาว จังหวัดชัยภูมิ


  อีกสถานที่หนึ่งที่จัดได้ว่าโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวก็คือมอหินขาว ที่นี่ก็มีสิ่งที่น่าประหลาดใจและน่าตื่นตาตื่นใจไม่แพ้ที่อื่นเลยนั่นก็คือแท่งหินทรายที่ตั้งตระหง่านเงื้อมอยู่กลางทุ่งหญ้า ที่สำคัญก็คือเป็นแท่งหินสีขาวอีกด้วย หากจะบอกว่าคล้ายคลึงกับสโตนเฮนจ์ในประเทศอังกฤษก็คงไม่ผิดนัก แต่คุณจะได้พบกับประติมากรรมธรรมชาติในประเทศไทย ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติภูแลนคานี้


  3. หาดทรายท้ายเขื่อน จังหวัดสุพรรณบุรี


  หาดทรายท้ายเขื่อน ตั้งอยู่ที่อำเภอด่านช้าง เป็นสถานที่สำหรับสายชิลล์โดยเฉพาะ สาวๆ จะได้สนุกไปกับกิจกรรมที่น่าตื่นเต้น เช่นว่ายน้ำ และชมทัศนียภาพของภูเขาที่ล้อมรอบผืนน้ำกว้างไกลของเขือนกระเสียว ที่สำคัญก็คือไม่ไกลจากกรุงเทพมหานครสักเท่าไรนัก ไม่ต้องลางานก็สามารถไปเที่ยวได้แบบฟินๆ พักกายพักใจหนีความวุ่นวายของเมืองกรุงได้แบบง่ายดาย


  4. น้ำตกเหวนรก จังหวัดนครราชสีมา


  น้ำตกเหวนรก เป็นน้ำตกขนาดใหญ่และสูงที่สุดของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่
  แม้จะมีชื่อเสียงเรียงนามที่น่ากลัวขนาดนี้ แต่ทว่าความงดงามก็เป็นที่น่าประทับใจอย่างยิ่ง ลักษณะการไหลของน้ำเป็นการไหลตก 90 องศา ลงไปก้นบึ้งของหุบเหวด้านล่าง ซึ่งหากว่าเป็นช่วงหน้าฝนน้ำจะไหลแรงมาก ทำให้กลายเป็นความงามพิศวงชวนให้น่ากลัวไปในขณะเดียวกัน


  5. น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น จังหวัดกาญจนบุรี


  น้ำตกห้วยแม่ขมิ้นตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ จังหวัดกาญจนบุรี โดดเด่นด้วยบรรยากาศร่มรื่นของต้นไม้นานานพรรณ ที่นี่มีน้ำตกทั้งสิ้น 7 ชั้น ในแต่ละชั้นมีม่านน้ำตกที่แตกต่างกันไปเป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง ฤดูที่เหมาะสมของการไปเที่ยวในน้ำตกแห่งนี้อาจจะไม่ใช่หน้าฝนแต่เพียงอย่างเดียว เนื่องจากหน้าฝนน้ำจะไหลแรงจนทำให้สีของน้ำขุ่น ดังนั้นสาวๆ สามารถไปได้ทุกฤดูกาลเลย


  6. เขาแหลมหญ้า


  เขาแหลมหญ้ามีจุดเด่นคือการเดินไปตามเส้นทางศึกษาธรรมชาติ และเดินทอดน่องไปบนสะพานยาวที่กว้างไกล และแม้ชายหาดที่นี่จะไม่เหมาะสมกับการเล่นน้ำสักเท่าไร เพราะเต็มไปด้วยโขดหิน แต่ทว่าหากใครต้องการมุมถ่ายรูปฮิปๆ ถ่ายแล้วสวยไม่เหมือนใคร ที่นี่คือคำตอบของคุณ


  7. อ่างเก็บน้ำห้วยไม้ตาย จังหวัดเพชรบุรี

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe