Articles makeup
ความงาม

3 วิธี ที่ทำให้ 'ขนตายาวขึ้น' คุณพระ! ง่ายๆ แบบนี้ก็ได้เหรอ?

3 วิธีที่ทำให้ขนตายาวขึ้น คุณพระ! ง่ายๆ แบบนี้ก็ได้เหรอ ของแบบนี้มันต้องลอง #ถูกและดีมีอยู่จริง


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • # น้ำมันละหุ่ง

  • # น้ำมันมะพร้าวและน้ำมันหอมระเหยลาเวนเดอร์

  • # การนวดเปลือกตา


  ฮาโหลสาวๆ

  ปัญหานี้ก็เป็นปัญหาใหญ่ของใครหลายคนก็คือการไม่มีขนตานั้นเอง บางคนต้องติดขนตาทุกวัน วันไหนไม่ติด นี่ออกจากบ้านไม่ได้ ที่สำคัญบางคนไปต่อขนตาแบบถาวร เสียตังค์แพงมากๆ ซึ่งสาวๆ คนไหนที่กำลังมีปัญหาแบบนี้ให้ตามเรามาทางนี้เลยค่ะ เพราะวันนี้เรามี 3 วิธีในการเพิ่มความยาวของขนตามาฝากกัน เรียกได้ว่าเป็นสูตรธรรมชาติ ปลอดภัย และที่สำคัญถูกและดีอีกด้วย รับรองว่าขนตาจะยาวขึ้นอย่างแน่นอน เอาล่ะ...อย่ามัวรอช้า รีบไปดูกันเลยดีกว่าเป็นเทคนิคอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลย!

   

  # น้ำมันละหุ่ง


  อย่างแรกที่จะช่วยปลูกขนตาของสาวๆ ให้ขึ้นมาได้อย่างน่าอัศจรรย์ก็คือ ' น้ำมันละหุ่ง ' ฟังชื่อแล้วอาจจะไม่ค่อยคุ้นหูกันสักเท่าไหร่นะคะ แต่เราจะบอกว่ามันเป็นน้ำมันที่มีประโยชน์มากๆ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วเขาจะนำมาใช้บำรุงผิวพรรณ บำรุงผมกัน ซึ่งนอกจากน้ำมันละหุ่งจะนำมาเพิ่มความยาวของขนตาของสาวๆ มันยังช่วยในการปลูกผมและคิ้วด้วย! OMG สรรพคุณเริ่ดมากๆ


  โดยน้ำมันละหุ่งนี้มันมีคุณสมบัติช่วยต้านเชื้อแบคทีเรียและการอักเสบ นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งที่มีวิตามิน E สูง มีแร่ธาตุ โปรตีน และโอเมก้า 6 สูง ซึ่งสารเหล่านี้เป็นประโยชน์ช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผม คิ้ว ขนตา ดังนั้นมั่นใจได้เลยค่ะว่าวิธีนี้เวิร์คชัวร์ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องตรวจสอบให้แน่ใจนะคะว่าใช้น้ำมันละหุ่งแบบบริสุทธิ์  แค่นี้ก็ปลอดภัยแล้วค่ะ

  ส่วนวิธีการก็คือ แค่ล้างบริเวณรอบดวงตาของเธอ ทำความสะอาดทั้งเครื่องสำอาง หรือครีมบำรุงก็ให้เว้นไว้ก่อนนะคะ หลังจากนั้นใช้ปลายนิ้วหรือคัตตอนบัตทาน้ำมันละหุ่งเล็กน้อย ทามันที่บนบริเวณขนตา ค่อยๆ ทาจากรากขนตาไปจนถึงปลายขนตา แนะนำว่าเธอควรใช้ปริมาณ 1-2 หยด เพื่อให้ครอบคลุมขนตาทั้งหมดนะคะ ใช้บ่อยๆ หน่อยนะคะอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง รับรองว่าไม่ถึง 3 เดือนขนตาของเธอก็จะยาวขึ้นแล้วค่ะ

   

  # น้ำมันมะพร้าวและน้ำมันหอมระเหยลาเวนเดอร์


  อย่างที่สาวๆ หลายคนรู้กันดีอยู่แล้วว่าน้ำมันมะพร้าวนั้นมีประโยชน์ขนาดไหน โดยมันอุดมด้วยสารต้านเชื้อแบคทีเรียและยาต้านจุลชีพ เรียกได้ว่าเป็นประโยชน์มากๆ แต่เราอยากจะเพิ่มเติมกลิ่นและประโยชน์เข้าไปแบบคูณ 2 ด้วยน้ำมันหอมระเหยลาเวนเดอร์ 


  โดยน้ำมันหอมระเหยลาเวนเดอร์นี้ช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตของขนตาได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้มันยังช่วยกำจัดอนุมูลอิสระที่เป็นอันตรายต่อร่างกายอีกด้วย ว้าว เริ่ดมากๆ โดยหนึ่งการศึกษาพบว่าใน 86 ผู้ป่วยที่ใช้ดอกลาเวนเดอร์ในการรักษาผมร่วงกว่า 44% เห็นการเจริญเติบโตของเส้นผมอย่างมีนัยสำคัญ สุดยอดจริงๆ ค่ะ ต้องไปหามาลองบ้างแล้ว


  ส่วนวิธีการก็ง่ายมากๆ ค่ะ แค่ผสมน้ำมันมะพร้าว 1/2 ช้อนชา และลาเวนเดอร์ 2-4 หยด เข้าด้วยกันแล้วใช้นิ้วหรือคัตตอนบัตทาลงบนปลายขนตาของเธอ ส่วนวิธีการทาก็เช่นเดียวกับข้อแรกนะคะ เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อยแล้วค่ะ วิธีนี้เหมาะสำหรับคนที่หาน้ำมันละหุ่งไม่ได้ ใครสะดวกแบบไหนก็ลองไปทำตามกันดูนะคะ

   

  # การนวดเปลือกตา

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe