Articles food
อาหาร

อัพความน่ากิน ! ไอเดีย 'จัดวางเครื่องดื่ม' สไตล์เกาหลี เพิ่มกิมมิคให้เก๋กว่าเดิม #ดูไอจีเพลินจนหิว

ดื่มยังไงให้ฟินก็ดื่มอย่างนี้ไงล่าาาา~


» » - - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

อันยองค่ะสาวๆ ทุกคน
・❀●•♪

ขยับเข้ามาอีกนิด >< ชิดเข้ามาอีกหน่อย มาใกล้ๆ เลยค่ะ เพราะครั้งนี้เรานำไอเดียฟินสุดมาฝาก~ แต่เดี๋ยวก่อน เราไม่ได้มีดีแค่เรื่องฟินนะ มันยังเป็นไอเดียสนุกสนานระหว่างฟินด้วยล่ะ เรียกว่าทำกินเอง หรือปรับไปทำขายก็เริ่ด

กับไอเดีย ' จัดวางเครื่องดื่ม ' หรือตกแต่งเครื่องดื่มครีเอทๆ สไตล์เกาหลี ที่เขาขอใส่ไอเดียเก๋ๆ ลงไปด้วย╭♥ จึงออกมาเริ่ดกว่าใครเขา เรียกว่าเข้าไปนั่งแล้วสั่งมาทาน คุณก็จะพบกับความสุขตั้งแต่ก่อนกินยันอิ่มเลยค่า

ดังนั้นอย่ารอช้าดีกว่า ไปดูพร้อมๆ กันค่ะทุกคน

เครื่องดื่มอุ่นๆ ที่คิ้วท์กว่าเดิม แค่ใส่ฟองนมแสนนุ่มสีขาวลงไปอย่างเดียว แล้วจัดผลไม้อบแห้งวางลงไปเพิ่มอีกหน่อยตรงกลาง แล้วยิ่งเป็นเครื่องดื่มประเภทน้ำผลไม้ก็ยิ่งควรทำนะ

เติมเองในปริมาณที่ตัวเองต้องการได้เลยค่า หรือจะขอกินวิปครีม นมและไอศกรีมในแก้วก่อนเทก็ได้นะคะ แล้วค่อยๆ เพิ่มรสชาติเข้มข้นจากกาแฟอีกที

มีความหลอดทดลองวิทยาศาสตร์ แก้วใส่ไอศกรีมวานิลลา และหลอดทดลองใส่ซอสช็อกโกแลตค่ะ

ออร่าฟรุ้งฟริ้งตลบอบอวลออกมาเลยจ้า กับสายไหมฟูฟ่องด้านบนแก้วเครื่องดื่มที่ใช้โครงชูขึ้นมาด้านข้าง ประหนึ่งว่ามันคือควันที่ลอยออกมาจากแก้วให้ฟินตลอดเวลายังไงยังงั้น

ที่สุดแห่งสีสัน กับขนมปังสีจี๊ดๆ หั่นเป็นชิ้นเล็กแล้ววางโปะไว้ด้านบนเครื่องดื่ม ที่ตรงกลางคือฟองนุ่มสีขาวราดช็อกโกแลตชิพอีกที

เติมเครื่องดื่มแบบเดิมๆ เหมือนร้านอื่น ให้ของเราแปลกตาที่เห็นแล้วต้องสั่ง! กว่าร้านใคร ด้วยวิปครีมผสมสีหวานๆ เหมือนหยดน้ำด้านบนวิปครีมสีขาว

มาถ้วยเล็กๆ แต่ไม่เล็กอย่างไซส์ที่มานะ กับการใช้แก้วใสทรงคิ้วท์มาใส่เครื่องดื่มสีเขียวเหมือนน้ำทะเล แล้วซ้อนสายไหม & ไอศกรีมด้านบนอีกทีให้เหมือนท้องทะเล

ดิ่มกาแฟจากถ้วยเดิมๆ ก็น่าเบื่อไปว่าไหม งั้นมาลองเปลี่ยนมาใช้โคนไอศกรีมที่จะช่วยให้การดื่มของเราฟินขึ้น เพราะเราสามารถดื่มและกินได้หมด เรียบสะอาดเลยนะ

ไม่หมดให้มันรู้ไป กับถ้วยเครื่องดื่มรสชาติดีและหอมน่าทาน แล้วยิ่งมีโดนัทวางลงมาด้วยก็ฟินแบบบอกไม่ถูก คือได้มิติสวยที่ดื่มด้วยเคี้ยวด้วยล่ะ

เลือกไม่ได้เลือกไม่ถูก และไม่ต้องการเลือกว่าจะทานแก้วไหนก่อนดี ก็ทั้งแก้วเครื่องดื่มอุ่นๆ และแก้วเครื่องดื่มแบบเย็น ต่างก็มีสันแสนดึงดูดที่เสิร์ฟแบบตัดกันให้ดูดีไปด้วยกันอย่างนี้อ้าา

หรือจะใช้การไล่เฉดสีตัดกัน คือเน้นสีหวานไว้ด้านบน และด้านล่างเหลืองตรงกลางเป็นสีขาว ปิดท้ายที่ผลไม้สีเดียวกันมาโปะไว้ซักลูก แต่เลือกลูกโตๆ ก็โอ้วว้าวละ

ต้องสะดุดตาที่ไม้เสียบอะไรซักอย่าง (เหมือนลูกชิ้น แต่ไม่น่าใช่) ด้านบนแก้วเครื่องดื่ม ที่สะดุดตาแล้วก็ต้องลองทานก่อน จากนั้นก็ว้าวค่ะ แป้งนุ่มเข้ากันดีกับเครื่องดื่มทีเดียวอะ ไอเดียเรียกความสนใจชั้นยอด

เอาให้เข้าธีมร้านไลน์เฟรนด์ ก็ต้องทำทุกอย่างให้เข้ากัน อย่างเมนูเครื่องดื่มของเขาก็จะต้องมีขนมปังรูปหมีบราวน์มาโปะไว้ให้ทานนุ่มๆ ก่อนดื่มให้ชื่นใจ

1533553519

เชิญทานให้อิ่มให้หมดทุกคำเลยนะคะ เพราะเราจัดช็อกโกแลตมาเต็มที่บนแก้วเครื่องดื่มค่ะ เอาให้ฟินก่อนซู้ดดเครื่องดื่มด้านใน

น่ากินสุดๆ แล้วเขาก็ให้เราเลือกได้ด้วยว่าจะทานเครื่องดื่มแบบปั่นก่อน หรือจะทานแบบไม่ปั่นแต่มีผลไม้ชนิดเดียวกันด้านบนก่อน หรือจะเลือกทานผลไม้ชนิดนี้เล่นๆ ก่อนก็ทำได้

เสิร์ฟได้ดีมีรางวัลให้ กับไอเดียให้เทผสมเครื่องดื่มเอง กับการเตรียมขวดแก้วใส่นมให้เรากะปริมาณการเทลงในก้อนช็อกโกแลตด้านใน แล้วรอละลายซักนิดจากนั้นก็ฟาดเรียบค่า

หรือจะเป็นถ้วยแนว 2 In 1 นี้ก็เลือกได้เหมือนกันนะว่าอยากจะซู้ดดดแก้วด้านขวาหรือด้านซ้ายก่อนดี แต่ที่แน่ๆ คือทุกแก้วเข้ากับเค้กหมดค่ะ

หวานแน่นอนแบบไม่ต้องตามสืบ แต่หวานในที่นี้ก็คือหวานด้วยไอเดียที่เข้ากั๊นเข้ากันทั้งหมดนะ ก็สายไหมด้านบน น้ำเชื่อมผลไม้สีชมพูด้านล่างและโซดาที่กำลังเทมา จะทำให้ทุกอย่างเพอร์เฟกต์ขั้นสุด

เหมือนไม่มีอะไรแต่ก็มีนะ และมีได้ดีได้เริ่ดทีเดียว กับการคุมโทนน้ำผลไม้สีใสและผลไม้ชิ้นโตๆ ด้านบน แซมกับใบมินต์สดชื่น กินตอนเย็นๆ ยิ่งเลิฟเวอร์ค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดอาหาร)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe