1653381269 %e0%b9%84%e0%b8%a5%e0%b8%9f%e0%b8%aa%e0%b9%84%e0%b8%95%e0%b8%a5%e0%b9%8c
ไลฟ์สไตล์

5 วิธีสร้างโอกาส หาเงินในวัยเรียน เรียนยังไงถึงจะหาเงินไปด้วยได้นะ

ถ้าย้อนกลับไปได้อยากจะทำตามทุกข้อเลย


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1. ทำขนมขาย

  • #2. ทำคลิปลง Youtube

  • #3. ตามรอย BNK48

  • #4. รับวาดการ์ตูน

  • #5. ชวนเพื่อน ๆ ทำคลิปส่ง Vine


  เคยไหมที่บางครั้งผู้ปกครองก็ให้เงินเราไปโรงเรียนแต่ไม่พอใช้ อยากจะซื้ออะไรสักชิ้นต้องใช้เวลาเก็บนานมาก บางครั้งเห็นเพื่อนคนอื่นเขามีของใช้ดีๆ แต่ว่าเงินที่เรามีก็เหลือนิดเดียว จะขอคุณพ่อคุณแม่ก็เกรงใจ นั่นก็เพราะเรายังไม่รู้ว่าจริง ๆ แล้วชีวิตวัยเรียนเราก็สามารถที่จะหาเงินได้โดยที่ไม่ต้องพึ่งพ่อแม่ จะทำวิธีไหนได้บ้างมาลองดูกัน

   

  #1. ทำขนมขาย

  ถ้ามองกันจริงๆ เมื่อเราไปโรงเรียน หน้าที่ของเราก็คือเรียนหนังสือ ตักตวงความรู้ให้ได้มากที่สุด โดยมีครูอาจารย์เป็นผู้สอน เรามีสังคมก็คือเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ หลายคนพอเรียนหนังสือเสร็จก็เหนื่อยอยากจะกลับบ้านแล้ว 


  ถ้าหากคุณชอบทำขนมหรือที่บ้านมีกิจการเกี่ยวกับอาหาร คุณอาจจะลองทำขนมไปขายที่โรงเรียนได้ มันไม่ได้น่าอายเลยและถ้าขนมของคุณอร่อยคิดดูสิคุณจะสร้างรายได้ได้มากขนาดไหน ทั้งจำนวนครูและนักเรียนคุณจะมีแต่รายรับและผลกำไร อาจจะเริ่มขายโดยนำไปแจกครูหรือเพื่อนให้ลองชิมก่อนก็ได้ พอพวกเขาติดใจในรสชาติ หลังจากนั้นทุกอย่างก็เป็นธุรกิจของคุณเรียบร้อยแล้ว


  #2. ทำคลิปลง Youtube

  เด็กนักเรียนหลายคนเลือกที่จะเป็น YouTuber และพวกเขาก็ประสบความสำเร็จ ลองสังเกตตัวคุณเองอย่างเช่นเข้า YouTube เพื่อไปหาอะไร หากคุณลองพิมพ์คำว่า คลิปง้อแฟน. ถึงดูโอ้ที่รัก เป็นต้น คุณจะสังเกตว่ามีจำนวนคนเข้ามาดูคลิปพวกนี้เยอะมาก และส่วนมากคนทำก็เป็นเด็กนักเรียน ยังอยู่ในวัยเรียน พวกเขามีรายได้จากจำนวนคนที่เข้ามาดู ซึ่งในคลิปก็ไม่ได้มี Content อะไรมากมาย มีแค่ภาพสไลด์และเพลงที่เข้ากับข้อความในภาพนั้นๆ หรือหากคุณเป็นคนมีความสามารถเช่น ร้องเพลงเก่ง เล่นดนตรีได้คุณอาจอัพโหลดวีดีโอคลิปของคุณเองขึ้น YouTube ไม่แน่ว่านอกจากจะมียอดคนดูสูงแล้วคุณอาจจะโด่งดังขึ้นมาเลยก็ได้

   

  #3. ตามรอย BNK48


  หากคุณเป็นสายไอดอลล่ะก็ การทำตามความฝันไม่ใช่เรื่องแปลก ดูอย่างวงดนตรีวงนี้สิพวกเขาก็มาจากคนธรรมดาที่มีความฝัน แต่วันนี้ความฝันของพวกเขาว่าเป็นจริงขึ้นมาได้ ซึ่งตอนนี้วง bnk48 มาถึงรุ่น 2 แล้ว และแน่นอนเดี๋ยวสักพักก็จะมีรุ่น 3 และรุ่น 4 ต่อไป ไม่แน่ว่าคุณอาจจะเป็นรุ่นไหนสักรุ่นก็ได้ หัดเต้นหัดร้องเมื่อมีโอกาสที่เขาเปิดรับสมัครคุณก็สมัครไปเลย ทำความฝันให้เป็นจริง เท่านี้คุณก็จะได้ทั้งความฝันของตัวเองและหารายได้ในวัยเรียนได้ด้วย

   

  #4. รับวาดการ์ตูน

  ถ้าหากคุณมีฝีมือทางศิลปะคุณอาจจะรับงานวาดรูปขายก็ได้ ส่วนลูกค้าก็คือเหล่านักเรียนด้วยกันนี่แหละยิ่งถ้าหากภาพของคุณสวย คุณอาจจะรับวาดภาพเหมือนแล้วก็คิดค่าแรงแต่ละงาน นอกจากจะได้เงินแล้วคุณยังทำตามความชอบของตัวเอง เป็นการเริ่มต้นงานที่มีความสุขด้วย หรือบางครั้งคุณอาจจะเปิดเพจเพื่อขายงานของคุณหรือรับจ้างวาดรูปไปในตัว แค่นี้เงินทองก็ไหลมาเทมาแล้ว

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดไลฟ์สไตล์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe