C5d8e5d7761f0d2eaa95f07a7c85683a
Articles health
สุขภาพ

หุ่นสวย 5 สเต็ป! ออกแบบ 'Workout Plan' ด้วยตัวเองง่ายๆ ภายใน 5 ขั้นตอน

มาเริ่มออกกำลังกายตั้งแต่วันนี้ เลือกแผนออกกำลังกายที่ดีที่สุดให้ตัวเองกันได้ใน 5 สเต็ป!


» » - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • step 1 # เขียนให้เป็นภาพชัด

  • Step 2 # คาร์ดิโอนั้นสำคัญ

  • Step 3 # เวทเทรนนิ่ง สร้างความเฟิร์ม

  • Step 4 # กำหนดระยะเวลาในการเบิร์น

  • Step 5 # หาแรงจูงใจกันหน่อย

   
  เมื่อเราพูดถึงการลดความอ้วน อื่อ...ก็รู้ตัวแหละว่าต้องลด แต่พอจะลงมือทำทีไร มันก็รู้สึกเหนื่อยแบบไร้เรี่ยวแรง โดยไร้สาเหตุขึ้นมาทุกทีสิน่า ที่เป็นแบบนี้ อาจเป็นเพราะคุณเคยผ่านการลดความอ้วนมาหลายครั้ง ซึ่งก็ไม่สำเร็จซักครั้ง จนเหนื่อยที่จะทำต่อไป กลายเป็นได้แต่ตั้งเป้าไว้แล้วไม่สามารถทำได้จริง

  ที่เป็นแบบนี้อาจเป็นเพราะกระบวนการลดความอ้วนของคุณ มันยังไม่เหมาะกับตัวคุณเองเท่าไหร่นัก แล้วจะดีกว่ามั้ย ถ้าหากเราสามารถออกแบบแผนการลดความอ้วนได้ด้วยตัวเอง ซึ่งนอกจากจะทำให้เรารู้สึกสนุกแล้ว ก็ยังสามารถเลือกแผนตามที่เราต้องการ และเหมาะกับชีวิตประจำวันของเราได้ด้วย

  ใครที่กำลังอยากลดหุ่นล่ะก็ มาดู 5 สเต็ป! สร้างแผนการลดความอ้วนด้วยตัวเอง ยิ่งเหมาะกับเรา ก็ยิ่งลดได้ดีกว่า
   

  step 1 # เขียนให้เป็นภาพชัด


  สิ่งที่สำคัญที่สุดในการออกกำลังกายคือ เราต้องทำให้มันเป็นเรื่องที่สามารถจับต้องได้ ฉะนั้น เราควรทำตารางแผนการไดเอทประจำสัปดาห์
  ออกมาให้เห็นเป็นภาพชัดๆ สำหรับ 7 วัน จะเขียนลงกระดาษด้วยปากกาและไม้บรรทัด หรือจะทำเป็นตารางจากในคอมแล้วค่อยปรินท์ออกมาก็ได้ เพียงแต่ว่าในตารางนั้น เราจะต้องทำเป็น 2 ส่วนคื แผนสำหรับการออกกำลัง และแผนสำหรับเมนูอาหาร ซึ่งจะช่วยทำให้เราเห็นทิศทางที่ชัดเจน และสามารถจัดตารางกิจวัตรประจำวันของเรา ให้มีเวลาเผื่อสำหรับการออกกำลังกายด้วย เมื่อเตรียมตารางไว้แล้วก็เข้าสู่ขั้นต่อไปได้เลย
   

  Step 2 # คาร์ดิโอนั้นสำคัญ

  ในส่วนของการออกกำลังกายนั้น ในแต่ละสัปดาห์เราควรจะให้มีกิจกรรมคาร์ดิโออย่างน้อย 5 วัน/สัปดาห์ จะเป็นกิจกรรมอะไรก็ได้ ไม่จำเป็นต้องเป็นท่าออกกำลังกาย แต่ให้เป็นกิจกรรมที่เราชอบทำ ไม่ว่าจะเป็น การเดิน การวิ่ง การว่ายน้ำ หรือแม้แต่การเต้น ซึ่งจะทำให้เราสามารถมีวินัยในการออกกำลังกาย เพราะสามารถทำได้เรื่อยๆ โดยไม่ฝืน


  สำหรับคนที่ไม่มีเวลาออกไปเดินเล่นหรือทำกิจกรรมข้างนอก หรือแม้แต่เข้าฟิตเนส สามารถดูท่าคาร์ดิโอที่ช่วยเบิร์นได้มาก ซึ่งเราสามารถทำได้เองที่บ้านตามบทความนี้เลยค่ะ

   

  Step 3 # เวทเทรนนิ่ง สร้างความเฟิร์ม

  ถึงแม้ว่าการคาร์ดิโอนั้นสำคัญ แต่สิ่งที่ต้องมีคู่กันก็คือการทำเวทเทรนนิ่ง เนื่องจากเป็นการออกกำลังกายที่ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อและความแข็งแรงให้เรา ทำให้หุ่นเราไม่เหลวเป๋ว หรือผอมกะหร่องจนเกินไป ในขณะเดียวกันการสร้างความแข็งแรง ก็จะทำให้เราสามารถมีความอึดในการออกกำลังกาย และสามารถรับมือกับท่าที่ยากกว่าเดิมได้มากขึ้น โดยการเวทเทรนนิ่งเราอาจจะใช้ดัมเบลเป็นอุปกรณ์ช่วย หรือถ้าใครไม่มีอุปกรณ์ จะออกกำลังกายด้วย Body Weight ก็เป็นทางเลือกที่ดีเช่นกันนะคะ

   
  โดยในหนึ่งสัปดาห์นั้น เราควรจะมีการออกกำลังแบบเวทเทรนนิ่งอย่างน้อย 2 - 3 วัน ซึ่งหมายความว่าอาจมีบางวันที่คุณต้องทำทั้งคาร์ดิโอและเวทเทรนนิ่งด้วย แต่ไม่เป็นไรหรอกเนอะ เหนื่อยแค่วัน 2 วันต่อสัปดาห์ แลกกับการได้มีหุ่นสวยเพอร์เฟกต์ตลอดไป ยังไงก็คุ้ม!
   

  Step 4 # กำหนดระยะเวลาในการเบิร์น

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe