Articles hair
ผม

สิ่งที่สาวๆ 'ไม่ควรทำ' ถ้าไม่อยากให้ 'ผมบาง'! #จะร่วงจนหมดหัวอยู่แล้ว

สิ่งที่สาวๆ ไม่ควรทำถ้าไม่อยากให้ผมบาง! #จะร่วงจนหมดหัวอยู่แล้ว อุ๊ย...ไม่รู้มาก่อน ทำมาตลอดเลยนะเนี่ย


» » - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ใช้ความร้อนแต่งผมบ่อยๆ

  • นอนบนผ้าปูที่ทำด้วย Cotton

  • ทำผมสีสว่างมากเกินไป

  • ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีซัลเฟต

  • ตัดผมขณะที่ผมแห้ง

  • ใช้ผลิตภัณฑ์มากเกินไป


  ฮาโหลสาวๆ

  อยากจะบอกว่าเราเป็นคนนึงที่เผลอทำร้ายผมตัวเองบ่อยมาก ยิ่งทำสีนี้เปลี่ยนบ่อยมาก ทั้งกัด ทั้งดัด ทำให้ผมพังไปหมด ซึ่งปัญหาใหญ่ของการทำร้ายเส้มผมก็คือผมร่วงนั้นเอง โชคดีที่เป็นคนมีผมหนาเลยยังไม่หมดหัวไปซะก่อน เมื่อรู้ตัวก็ต้องรีบหาตัวช่วยมาดูแลผม แต่หาไปหามาก็พบว่ายังมีพฤติกรรมบางอย่างที่เราทำกันเป็นประจำ แต่มันมีผลต่อการขาดหลุดร่วงของเส้นผมอย่างน่าแปลกใจ! 

  ดังนั้นเราจึงไม่พลาดเอาข้อมูลดีๆ นี้มาแบ่งบันสาวๆ กันด้วย รับรองว่าเธอต้องร้อง...หะ! แน่นอนค่ะ เอาล่ะ...อย่ามัวรอช้า รีบไปดูกันเลยดีกว่าเป็นมีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลย!

   

  ใช้ความร้อนแต่งผมบ่อยๆ


  เรารู้ว่าใครก็อยากจะมีผมที่เป็นลอนสวย เด้ง หรือตรงเป๊ะตลอดเวลา ซึ่งการที่จะทำให้ได้ผมที่สวยแบบนั้นได้ก็ต้องใช้ความร้อนเป็นหลัก แต่ถ้าสาวๆ ไม่อยากผมร่วงหมดหัว เธอก็ไม่ควรใช้ความร้อนกับเส้นผมมากเกินไป โดยเฉพาะถ้าเธอมีผมที่บางและเส้นเล็ก  ถ้าเธอสังเกตให้ดีจะพบว่าในร้านเสริมสวยดีๆ นั้น แทบไม่เคยใช้เครื่องมือที่มีร้อนสูงเลย ดังนั้นเพื่อปกป้องเส้นผมของเธอ เธอควรใช้อุปกรณ์ป้องกันความร้อนก่อนทุกครั้งนะคะ ไม่ว่าจะเป็นน้ำมันบำรุง หรือสเปรย์ก็ตาม

   

  นอนบนผ้าปูที่ทำด้วย Cotton


  เรื่องนี้เป็นเรื่องที่สาวๆ หลายคนไม่รู้ โดยเราแนะนำให้เปลี่ยนผ้าปู และปลอกหมอนของเธอจากเดิมที่ทำด้วย Cotton ให้เป็น silk แทน เพราะผมของเธอจะได้รับการดูแลอย่างละเอียดอ่อน แม้เธอจะนอนดิ้น และดีง ทึ้งผมขนาดไหนก็รับรองได้ว่าผมของเธอจะไม่ถูกทำร้ายอย่างรุนแรงแน่นอนค่ะ ดังนั้นใครที่กำลังจะนอนรีบไปเปลี่ยนปลอกหมอนด่วนๆ เลยค่ะ

   

  ทำผมสีสว่างมากเกินไป


  อย่างที่เรารู้กันดีว่าการทำผมสีสว่างนั้นต้องผ่านการกัดสี ซึ่งเป็นการทำร้ายผมอย่างรุนแรง อย่าคิดว่าไม่เป็นไร แม้ผมของเธอจะดีแค่ไหน แต่มันก็สามารหลุดลอกออกมาจากส่วนลึกของเส้นผม จนทำให้มันแย่ลงได้ แต่ถ้าสาวๆ อยากได้ผมสีสว่างจริงๆ ก็แนะนำให้ทำเป็นไฮไลต์บางเส้นแทนจะดีกว่านะคะ สวย และมีมิติเหมือนกัน ที่สำคัญคือไม่เป็นการทำร้ายผมอย่างรุนแรงด้วยนะคะ

   

  ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีซัลเฟต


  ครั้งต่อไปที่สาวๆ จะเลือกหยิบสินค้าในการดูแลเส้นผม แนะนำให้อ่านฉลากให้ดี โดยเฉพาะหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีซัลเฟต โดยเลือกแชมพูที่ปราศจากซัลเฟต และ เลือกแชมพูที่มีเนื้อบางเบา เพื่อหลีกเลี่ยงการเพิ่มน้ำหนักของเส้นผม รับรองว่าถ้าเธอทำตามนี้จะเห็นความแตกต่างแน่นอนค่ะ

   

  ตัดผมขณะที่ผมแห้ง

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe