Articles makeup
ความงาม

8 ทริคหน้าใสในตำนาน ที่ผู้หญิงทุกคนควรรู้ ทำตามแล้ว 'หน้าเด้ง' กว่าใครแน่นอน

8 ทริคในตำนานที่ผู้หญิงทุกคนควรรู้ ทำตามแล้วหน้าใส เด้ง
ที่สำคัญเหลือกเวลาเพียบ มีเวลาไปนั่งจิบกาแฟชิลล์ๆ แน่นอน


» » - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ใช้แปรงทาลิปเพื่อทามาสคาร่าที่ขนตาล่าง

  • ทาอายไลเนอร์เบาๆ ที่ด้านล่างตา

  • ใช้วาสลีนเพื่อหลีกเลี่ยงไหลของมาสคาร่า

  • สร้าง Smoky eye แบบง่ายๆ

  • ใช้แสงโทรศัพท์ช่วยแต่งหน้า


  ฮาโหลสาวๆ

  เนื่องจากสาวๆ หลายคนชื่นชอบเคล็ดลับความงามที่เราเคยได้เอามาบอกกัน เพราะมันเป็นสิ่งที่ช่วยประหยัดเวลา ที่สำคัญยังทำให้การดูแลตัวเองทั้งการแต่งหน้า ทำผม เป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น โดยเฉพาะสาวยุคใหม่แบบเรา หน้าก็ต้องแต่ง งานก็ต้องทำ แฟนก็ต้องดูและ สารพัดเรื่องสุดๆ

  ดังนั้นวันนี้เราจึงทำเคล็ดลับดีๆ ในการดูแลตัวเองมาฝากกันค่ะ โดยด้านล่างนี้เราได้รวบรวมเทคนิคจากบล็อกเกอร์คนอื่นๆ มาให้ได้ดูกัน รับรองว่าสาวๆ ต้องชอบแน่นอนค่ะ เอาล่ะ...อย่ามัวรอช้า รีบไปดูกันเลยดีกว่าเป็นมีเทคนิคอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลย!

   

  ใช้แปรงทาลิปเพื่อทามาสคาร่าที่ขนตาล่าง


  เราคิดว่าการทามาสคาร่ากับขนตาด้านล่างเป็นสิ่งที่ยากที่สุดที่ในการแต่งหน้า ไม่รู้คนอื่นเป็นเหมือนกันไหม เพราะนอกจากมันจะทำให้เรากลายเป็นแพนด้าแล้ว เรายังไม่สามารถหยุดน้ำตาของเราให้ไหลได้ด้วย นอกจากนี้การควบคุมไม่ให้มาสคาร่าเข้าตานั้นเป็นเรื่องยากมาก บอกตามตรงว่าปกติแทบจะไม่ปัดขนตาล่างเลยทีเดียว ซึงแต่ปัญหาเหล่านีจะหมดไปค่ะถ้าสาวๆ ใช้แปรงที่ใช้ทาลิปสติกแทน 


  วิธีการง่ายมากค่ะ แค่นำมาสคาร่าที่ติดเป็นก้อนแข็งๆ ต้องหัวแปรง ( มาสคาร่า ) ออกมา หลังจากนั้นให้ใช้แปรงทาลิปนี้มาสคาร่าเหล่านั้นให้เป็นเนื้อเดียวกัน ค่อยๆ ทา ( ใช้วิธีกด ) เพียงเท่านี้ก็หมดปัญหาใต้ตาเป็นแพนด้า และมาสคาร่าก็ใช้งานได้ง่ายขึ้นแล้วค่ะ

   

  ทาอายไลเนอร์เบาๆ ที่ด้านล่างตา


  ถ้าสาวๆ ต้องการให้ดวงตาของเธอเด่นชัดขึ้น หรือเรียกง่ายๆ ว่าสดใสขึ้น เราแนะนำให้ใช้อายไลเนอร์ทาที่ใต้ตาล่างเล็กน้อย แต่ก็ไม่ใช่ให้ถมจนดำปี๋นะคะ แบบนั้นอาจดูร็อคเกินไป แต่แนะนำให้เหลือพื้นที่ตาด้วย คือมีเนื้อเหลืออยู่ เปลือยบริเวณท่อน้ำตาเพื่อทำให้ดวงตาของดูกลมโตขึ้น เพียงเท่านี้ดวงตาก็สาวๆ ก็จะสวย กลมโตแล้วค่ะ

   

  ใช้วาสลีนเพื่อหลีกเลี่ยงไหลของมาสคาร่า

   
  ปัญหาที่สาวๆ หลายคนต้องเจอก็คือปัญหาาการไหลเยิ้มของมาสคาร่าใช่ไหมค่ะ แหม..อากาศเมืองไทยก็ร้อนแสนร้อน แค่ขึ้นรถเมล์ไปที่ทำงานหรือมหาวิทยาลัย มาสคาร่าก็แทบจะไหลลงมันทันที สิ่งนี้ไม่ใช่เรื่องสนุกเลยว่าไหมคะ แต่เรามีตัวช่วยค่ะ เพียงแค่ใช้วาสลีนทาเล็กน้อยบนขนตา ก่อนปัดมาสคาร่า รับรองว่าไม่ไหลเยิ้มแน่นอน


  เห็นวิธีง่ายๆ แบบนี้แต่มันมีประโยชน์ถึง 2 ชั้นด้วยกันนะคะ นั้นก็คือมันจะเป็นเหมือนการบำรุงขนให้แข็งแรง อีกทั้งยังป้องกันการไหลเยิ้มของมาสคาร่าจากอากาศร้อนๆ แต่ขอเตือนว่าอย่าปัดแน่นจนเกินไปนะคะ เพราะไม่อย่างนั้นอาจจะเกิดอาการอุดตันได้ เรียกได้ว่าเอาแต่พอดีจะดีกว่านะคะ

   

  สร้าง Smoky eye แบบง่ายๆ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe