Articles makeup
ความงาม

5 สูตร เปลี่ยนจาก "ขนตาสั้นเป็นกันสาด ให้ยาวสวยเป็นธรรมชาติ" ด้วยตัวเอง!

อยากมีขนตายาวๆ เหรอ ไม่ต้องไปต่อให้เปลืองเงิน!


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 5 ทริค เปลี่ยนจากขนตาสั้นเป็นกันสาด ให้ยาวสวยเป็นธรรมชาติ!

  • 1. ต้องอ่อนโยนกับขนตากันบ้างนะ

  • 2. ล้างเครื่องสำอางด้วยวิธีธรรมชาติ

  • 3. หวีขนตาก็ได้ด้วยนะ รู้ยัง?

  • 4. อาหารนี่แหละ ตัวการสำคัญ

  • 5. ใช้ทรีทเมนต์บำรุงขนตา จากธรรมชาติ

   
  ขนตาเนี่ย เห็นเป็นพื้นที่เล็กๆ บนใบหน้า แต่มีบทบาทสำคัญมากๆ เลยนะ เพราะเพียงแค่หนาขึ้นอีกนิด งอนขึ้นอีกหน่อย ยาวขึ้นอีกเล็กน้อย ก็ให้ความสวยที่เพิ่มขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัดแล้ว ซึ่งถ้าใครเกิดมาพร้อมกับขนตาอันยาวและงอนงามล่ะก็ เรียกว่าโชคดีสุดๆ ไปเล้ย!
   
  แต่ปัญหาสำคัญคือผู้หญิงส่วนน้อยเท่านั้นแหละที่จะเกิดมาพร้อมกับขนตางอนหนายาวสวย ส่วนใหญ่ก็ออกไปทางแถบแขก หรือสาวละติน ซึ่งพอมองมาที่สาวเอเชียอย่างเรา ขนตางี้สั้น ตรง แถมตกอีก ลาดเป็นกันสาดมาเชียว! คิดแล้วมันน่าน้อยใจนัก ครั้นจะไปต่อขนตาก็ไม่กล้าเสี่ยง มีวิธีอะไรดีๆ ที่ช่วยเพิ่มความยาวให้ขนตาได้แบบธรรมชาติบ้างมั้ยเนี่ย!?

  คำตอบคือมีจ้า... ถ้าใครกำลังท้อกับขนตาอันสั้นเป็นกันสาดของตัวเอง รีบลงไปเช็ค 5 สูตรเพิ่มความยาวให้ขนตากันรัวๆ เลยเร้ววว

   

  5 ทริค เปลี่ยนจากขนตาสั้นเป็นกันสาด ให้ยาวสวยเป็นธรรมชาติ!

   

  1. ต้องอ่อนโยนกับขนตากันบ้างนะ

  เวลาที่เราใช้ชีวิตประจำวันน่ะ เราไม่ค่อยได้ใส่ใจขนตาเท่าไหร่ เลยไม่ค่อยจะรู้ตัวหรอกว่าเผลอทำรุนแรงกับขนตาตัวเองไปเท่าไหร่แล้วบ้าง เพื่อรักษาขนตาให้งอนงามได้อย่างยาวนาน ให้เปลี่ยนแปลงวิธีที่เรากระทำกับขนตาตัวเองบ้าง คอยระวังถึงสิ่งที่จะเป็นการทำอันตรายกับขนตา แม้แต่การจะหยิบจะจับก็ให้เบาไม้เบามือลงกันนิดหนึ่ง

  สิ่งที่ต้องระวังมากที่สุดก็คือบริเวณรอบดวงตา เราควรจะอ่อนโยนกับมันให้ได้มากที่สุด เนื่องจากผิวหนังตรงบริเวณนั้นก็สามารถส่งผลต่อขนตาของเราได้เหมือนกัน นอกจากนี้ก็ไม่ควรไปถูไปอะไรมันเยอะแยะ ถ้าจะทาครีมหรือคัน ก็ให้แตะเบาๆ ขนตาจะได้ไม่หลุดร่วงลงมาโดยไม่รู้ตัวนะจ๊ะ
   

  2. ล้างเครื่องสำอางด้วยวิธีธรรมชาติ

  ไม่ว่าเราจะเหนื่อยมาทั้งวันแค่ไหน แต่เมื่อกลับถึงบ้าน ก่อนจะนอนให้ล้างเครื่องสำอางออกให้เกลี้ยงก่อน เราจะนอนพักคนเดียวไม่ได้ ควรให้ผิวได้พักด้วย โดยเฉพาะบริเวณรอบดวงตาเราเนี่ย ถ้าหากเรานอนทั้งๆ ที่มีเครื่องสำอางโปะอยู่ อาจจะเป็นเหตุให้ผิวเสียและตาเกิดการอักเสบได้ นอกจากนี้การที่มาสคาร่าติดอยู่บนขนตาเราตลอดคืน ยังทำให้ขนตาของเราแห้งเปราะบางขึ้นได้ เพราะว่ามาสคาร่าเมื่อทิ้งระยะไว้นานๆ มันจะแห้ง ซึ่งจะทำให้เป็นแหล่งสะสมของฝุ่นและแบคทีเรียนั่นเอง

  ในการล้างเครื่องสำอางบริเวณดวงตา แนะนำให้ใช้น้ำมันมะพร้าว หรือที่ล้างเครื่องสำอางแบบออร์แกนิก เช็ดออกให้หมดจดในทุกๆ คืน เพื่อสุขภาพขนตาที่แข็งแรง ซึ่งส่งผลดีให้ขนตาเรางอนยาวเร็วขึ้นได้อีกด้วย
   

  3. หวีขนตาก็ได้ด้วยนะ รู้ยัง?

  ใช่ซี้ ก็เรามันสั้นนี่เธอเลยไม่สนใจกันใช่แมะ!? เพราะเราไม่ได้อยู่บนศีรษะ เธอก็เลยมองข้ามกันไปสินะ!? ประโยคเหล่านี้อาจจะเป็นคำตัดพ้อจากขนตาสั้นๆ ผู้น่าสงสาร ที่หลายคนมักจะมองข้ามความสวยงาม และไม่ค่อยได้ดูแลเอาใจใส่ เพียงเพราะว่ามันถูกเรียกว่าขน! ถึงแม้ว่าจะถูกเรียกว่าขนตา แต่จริงๆ แล้ว ก็เป็นส่วนที่ต้องการการดูแลเอาใจใส่ไม่ต่างจากเส้นผมเลยนะจ๊ะ

  ถ้าการหวีผมคือเรื่องสำคัญ การหวีขนตาก็สำคัญไม่ต่างกัน ทุกๆ เช้าหลังจากหวีผมแล้ว อย่าลืมใช้แปรงปัดขนตาเพื่อหวีขนตากันด้วยนะจ๊ะ รู้รึเปล่าเอ่ยว่า ถึงแม้จะไม่ต้องหาเซรั่มอะไรมาบำรุง แต่ถ้าหวีขนตาทุกวัน ขนตาของเราก็สามารถดูยาวขึ้น และดูแข็งแรงขึ้นได้ด้วยนะ ฉะนั้นจำไว้เลยว่า ทุกครั้งก่อนปัดมาสคาร่า อย่าลืมหวีขนตาก่อนเด้อ
   

  4. อาหารนี่แหละ ตัวการสำคัญ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe