Articles love2
ความรัก

แม่สุดที่รัก ❤ รวม 'คุณแม่' หลากสไตล์ จากการ์ตูน #Disney กับความรักที่แสดงออกมาแตกต่างกัน

ชวนสาวๆ ของซิสมาส่อง ' คุณแม่ ' หลากหลายสไตล์ จากการ์ตูน #Disney กับการแสดงออกทางความรักที่แตกต่างกัน แต่ที่ทำไปทั้งหมดนั้น " ก็เพราะรักลูกนั่นแหละ ❤ "


» » - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ราชินีเอลินอร์ ( Queen Elinor )

  • คุณแม่สุดเนี้ยบ ! จากเรื่อง : Brave นักรบสาวหัวใจมหากาฬ

  • กอเธล ( Gothel )

  • คุณแม่สายหวง ! จากเรื่อง : ราพันเซล เจ้าหญิงผมยาวกับโจรซ่าจอมแสบ

  • ยูดอลาร์ ( Eudora )

  • คุณแม่สาย Support ! จากเรื่อง : มหัศจรรย์มนต์รักเจ้าชายกบ

  • แอเรียล ( Ariel )

  • คุณแม่สาย Protect ! จากเรื่อง : เงือกน้อยผจญภัย ภาค 2 ตอน วิมานรักใต้สมุทร

  • เลดี้เทรเมน ( Lady Tremaine )

  • คุณแม่จอมบงการ ! จากเรื่อง : ซินเดอเรลล่ากับรองเท้าแก้ว


  ฮายยยค่ะซิส

  เรายังคงอยู่ในช่วงเดือน ' สิงหาคม ' เดือนแห่ง ' วันแม่ ' ที่อบอวลไปด้วยความรักและความอบอุ่นของครอบครัว แต่ถึงแม้จะผ่านพ้นวันแม่มาหลายวันแล้ว แต่ซิสก็เชื่อว่าทุกๆ วันก็สามารถเป็น ' วันของแม่ ' ได้เสมอๆ และวันนี้ซิสก็มีอาการรักของคุณแม่จากดิสนีย์มาฝากสาวๆ ทุกคน แด่ความรักหลากหลายสไตล์จากคุณแม่ ที่ถึงแม้จะต่างกันมากแค่ไหน แต่ที่ทำไปทั้งหมดก็เพราะว่า " รักลูก " นะจ๊ะ กับบทความนี้เลยจ้า

  แม่สุดที่รัก ❤ รวม ' คุณแม่ ' หลากสไตล์ จากการ์ตูน #Disney กับความรักที่แสดงออกมาแตกต่างกัน

  จะมีใครกันบ้างนั้น ตามซิสไปส่องกันได้เลย >>>

  ❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤

  ราชินีเอลินอร์ ( Queen Elinor )

  คุณแม่สุดเนี้ยบ ! จากเรื่อง : Brave นักรบสาวหัวใจมหากาฬ


  เริ่มต้นกันด้วยความสัมพันธ์ของแม่ลูกคู่ ' ตึง ' เพราะคุณแม่เป็นถึง ' ราชินีเอลินอร์ ' เรื่องความเนี้ยบและเป๊ะต้องมาก่อน เพราะอยากให้ลูกสาวคนเดียวอย่าง ' เจ้าหญิงเมอริด้า ' นั้นมีคุณสมบัติเพียบพร้อมที่จะได้เป็นราชินีและแต่งงานกับผู้ชายที่เหมาะสม แต่ด้วยความห้าวหาญของเมอริด้านั่นเอง ต่อให้แม่จะพยายามสอนเธอซะเท่าไหร่ ก็มีอันจะต้องถกเถียงกัน บึ้งตึงกันทุกครั้ง ซึ่งหลังจากข้อผิดพลาดที่มาจากอารมณ์ชั่ววูบ เมอริด้าก็ได้ทำให้แม่ของเธอเป็น ' หมี ' ธอจึงต้องหาทางแก้ไขปัญหาทั้งหมด และเรียนรู้ถึงความรักของแม่ที่ตั้งใจสั่งสอนเธอมา บอกได้คำเดียวเลยว่า " ซึ้งมากจริงๆ "

  ก็เพราะความหวังทั้งหมดของ ' ราชินีเอลินอร์ ' อยู่ที่ลูกสาวนี่แหละค่ะ ดังนั้นภาพลักษณ์จึงจะต้องดูดีเสมอในฐานะของเจ้าหญิง คุณแม่ก็จะดูแลดี และคอยเอาใจใส่อยู่ตลอด เรื่องเนี้ยบขอให้บอกเลย " ไว้ใจแม่คนนี้ได้ "

  1533627762 tumblr n7txhazmpp1qd8ezvo7 500

  คุณสมบัติของเจ้าหญิงที่ดี คือ ต้องมีความสามารถในหลายๆ ด้าน ' ราชินีเอลินอร์ ' เป็นทั้งราชินี เป็นทั้งแม่ และเป็นทั้งคุณครู ที่คอยอบรมสั่งสอนลูกสาวด้วยความตั้งใจอย่างใจเย็น เพื่อหวังให้ ' เจ้าหญิงเมอริด้า ' นั้นได้ดี

  1533627529 tumblr mdz19h9ori1r44chuo1 500

  และก็เป็นธรรมดาว่าบางครั้ง ' ใส่ใจไป เนี้ยบไป ละเอียดไป ' แม่กับลูกก็อาจจะมีทะเลาะ หรือนอยด์กันบ้าง แต่ที่แม่ทำทั้งหมดก็เพราะรัก ซึ่งดูเหมือน ' ราชินีเอลินอร์ ' ก็ไม่เคยโกรธลูกสาวตัวดีเลยสักที

  1533627655 tumblr p5g58357ai1rdvr0eo1 500

  อย่างที่รู้ๆ กันความสัมพันธ์ของแม่ลูกคู่นี้อาจจะมีตึงๆ กันไปบ้าง เพราะคุณแม่เป็นสายเนี้ยบ ส่วนคุณลูกก็สายลุยหัวขบถ แต่เมื่อทั้งสองต้องมาฝ่าฟัน ผ่านอุปสรรคมากมายไปด้วยกัน ก็ยิ่งรักและเข้าใจกันมากยิ่งขึ้น กล้าที่จะปรับตัวเพื่อเรียนรู้ความต่างของกันและกัน  ❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤


  กอเธล ( Gothel )

  คุณแม่สายหวง ! จากเรื่อง : ราพันเซล เจ้าหญิงผมยาวกับโจรซ่าจอมแสบ


  ถึงจะไม่ใช่ลูกจริงๆ แต่ก็รักมากนะจ๊ะ ! ว่าด้วยเรื่องไปขโมยลูกเขามา แต่ก็ฟูมฟักรักเท่าชีวิต ' กอเธล ' ถ้าจะให้นิยามความรักของเธอที่มีต่อลูกสาว ' ราพันเซล ' แล้ว เธอคือ ' คุณแม่สายหวง ' เลยล่ะ หลังจากที่เธอเลี้ยงดูราพันเซลมาหลายปีจนกระทั่งโตเป็นสาว เธอก็ได้หลบซ่อนลูกสาวสุดที่รักไว้บนหอคอย และมักจะมีเพลงสไตล์แบบมิวสิคัลมากล่อมลูกสาวแสนสดใสคนนี้ทุกครั้งว่า " โลกภายนอกนั้นมันช่างน่ากลัว " เรื่องของเรื่องก็เพราะว่ากอเธลต้องการจะเก็บเวทย์มนต์จากเส้นผมของราพันเซลไว้ตลอดกาล เพื่อที่เธอจะได้เป็นอมตะ แต่ไม่ว่าจะด้วยวัตถุประสงค์อะไร ยังไงๆ ก็ดูออกว่ากอเธลนั้นรักราพันเซลมากๆ

  1533624074 giphy

  เรื่องความหวงห่วงลูกสาวต้องยกให้กับคุณแม่คนนี้ ' กอเธล ' เรื่องความร้ายๆ บอกเลยว่าเฉียบขาดมาก เธอพยายามทำทุกอย่างให้ ' ราพันเซล ' แคล้วคลาดจากคนไม่ดี ( แต่จริงๆ คือกอเธลกลัวคนจากในวังจะมาเจอเจ้าหญิง ) ซึ่งนั่นอาจทำให้วัตถุประสงค์ของเธอเสื่อมลงได้

  1533623856 tumblr oss46hm4dl1vlwr9po1 400

  เธอมักจะมีวิธีมาสอนลูกสาวสุดที่รักของเธอเสมอ และข้อห้ามต่างๆ มากมาย ถึงแม้ว่าคนดูอย่างเราๆ จะทราบกันดีว่า ' กอเธล ' ทำไปเพื่ออะไร แต่ก็อดเอ็นดูไม่ได้ เพราะว่าจริงๆ แล้วแม่ก็ย่อมต้องห่วงลูกอยู่เสมอ เพราะบางทีลูกๆ ก็อาจจะยังรู้ไม่เท่าทันโลกภายนอก

  1533624132 mother know best mother gothel 39058525 500 281

  " โลกนี้ช่างน่ากลัว " คุณแม่มีความบอร์ดเวย์มาก เป็นสเต็ปการร้อยเรียงความน่ากลัวได้อย่างเป็นเรื่องเป็นราว ก็ลูกสาวสดใสน่ารักแบบ ' ราพันเซล ' แถมยังมีความพิเศษ เป็นแม่คนไหนก็ต้องย่อมหวงลูกสาวเป็นธรรมดาเนอะ

  1533624060 original

  เล่ห์เหลี่ยมของคุณแม่ก็แพรวพราวมากๆ เพื่อให้ลูกสาวกลับมาอยู่ในอ้อมอกอ้อมใจ จึงจำเป็นจะต้องวางแผนร่วมมือกับคนร้าย แต่ก็นับว่าเป็นแม่เลี้ยงจากดิสนีย์ ที่รักลูกและหวงลูกเอามากๆ ซิสก็ว่าแอบซึ้งอยู่นะ ^^  ❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤

  ยูดอลาร์ ( Eudora )

  คุณแม่สาย Support ! จากเรื่อง : มหัศจรรย์มนต์รักเจ้าชายกบ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe