Articles etc
อื่น ๆ

ฟังจากปากคุณหมอ! ถาม-ตอบ เรื่อง 'ศัลยกรรม' ทางเลือกของคน Gen ใหม่ ดูดีขึ้นได้แบบไม่โป๊ะ

เป็นสาวยุค 4G มันดียังงี้แหละแม่! ใครที่อยากเพิ่มความมั่นใจ หรืออยากที่จะ ' ดูดีขึ้น ' อีกสักหน่อยด้วยการศัลยกรรม เราขอแตะบ่าสาวๆ ชวนมาฟังคำตอบจากปากคุณหมออเล็ก แห่งคลีนิก Dr.alex aesthetic clinic ที่จะมาตอบคำถามทุกข้อสงสัยที่สาวๆ มักถามกัน!


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

อยากกรีดตาอีกนิด เพิ่มหน้าอกอีกหน่อย เอ๊ะ หรือว่าโมฯ ดั้งใหม่ไปด้วยเลย...

ฮั่นแน่ๆ เชื่อว่าต้องมีสาวๆ หลายคน นั่งมองกระจก พิจารณาใบหน้า ร่างกายตัวเอง แล้วอยากจะขอเพิ่มนั้นนิด นี่หน่อย เพื่อให้ตัวเองรู้สึกมั่นใจขึ้น และยิ่งสมัยนี้การศัลยกรรมมีความเปิดกว้างมากยิ่งขึ้น ใครอยากจะโมดิฟายตัวเองใหม่ ก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป 

และถ้าสาวๆ กำลังอยากรู้เรื่องการทำศัลยกรรม และอยากหาคำตอบอยู่ล่ะก็ ยินดีด้วยจ้ะ สาวๆ มาถูกบทความแล้ว เพราะเราจะพาทุกคนไปค้นหาคำตอบชัดๆ จากปากคุณหมอ ย้ำ จากปากคุณหมอ! อย่ารอช้าเลยค่ะ ตามไปฟังกันเลย
  

  

คุณหมอที่จะมาให้คำตอบเราในวันนี้ ก็คือ คุณหมออเล็ก หรือ นายแพทย์ เอนก โซนี่ จากคลีนิก Dr.alex aesthetic clinic ที่มีดีกรีการจบการศึกษาจากแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ซึ่งคลีนิกของคุณหมอ ก็มีสาขาอยู่ที่ใจกลางเมืองเชียงใหม่ ( ตรงข้ามพุทธสถานเชียงใหม่ ก่อนถึง-เยื้องวัดอุปคุต ) แต่คลีนิกที่เราไปบุกสัมภาษณ์คุณหมออเล็กวันนี้นั้นเป็นคลีนิกสาขากรุงเทพฯ ค่ะ
    


เอาล่ะ เราว่าตอนนี้ทุกคนน่าจะพร้อมแล้ว เราไปยิงคำถามรัวๆ ให้คุณหมอตอบกันเลยค่า

Q : คุณหมอมองความโดดเด่นของการศัลยกรรมในเมืองไทย เป็นอย่างไร
A : คุณหมอมองว่าประเทศไทยเป็นประเทศที่งานละเอียด มีความประดิษฐ์ประดอย

Q : แล้วถ้าการศัลยกรรมเป็นเรื่องของความละเอียดลออ ประดิษฐ์ประดอย จุดไหนทำยากที่สุด
A : คุณหมอบอกว่าเป็นในส่วนของ จมูก และพูดได้ว่าเป็น king of surgery เลยก็ว่าได้ เพราะว่าพันคนก็พันแบบ แล้วยังมีเรื่องของโหงวเฮ้งเข้ามาเกี่ยวอีกด้วย
  

 
Q : ถ้าเป็นการ ' ศัลยกรรมหน้าอก ' ทรงไหน เป็นทรงที่ฮิตที่สุดสำหรับคนไทย
A : 
- จริงๆ หน้าอกมีแค่ 2 ทรง คือทรงกลม กับ หยดน้ำ แต่ส่วนใหญ่คนไทยชอบทรงหยดน้ำ มีความคล้อยกำลังสวย ไม่ดูเป็นบล็อก 
- แต่ของคุณหมอจะใช้เทคนิคการ ' วางใต้กล้าม ' ข้อดีคือ มันจะไม่เห็นขอบซิลิโคน และไม่เป็นริ้ว กล้ามเนื้อมันหนา จะบังซิลิโคนเกือบมิด และจะเกิดความแข็งได้น้อยกว่า

Q : ถ้าเป็นการ ' ศัลยกรรมจมูก ' ทรงไหน เป็นทรงที่ฮิตที่สุดสำหรับคนไทย
A : ทรง barbie nose มีความสโลปกำลังสวย แต่เรื่องความสูงจะต้องมาพูดคุยกันก่อนว่าแบบไหนถึงจะเหมาะกับแต่ละคน ซึ่งคุณหมอก็จะแนะนำให้ในแต่ละคนไป
  

  
Q : แล้วส่วนไหนในร่างกายที่สาวๆ นิยมทำกันมากที่สุด
A : ถ้ามองตามสถิติ ตอนนี้คนไทยนิยมอันดับหนึ่งคือ ตา อันดับสองคือ จมูก อันดับสามคือ หน้าอก อันดับสี่คือ ดูดไขมันและฉีดไขมัน 

Q : ' ความถี่ ' ในการทำศัลยกรรม ต้องรอนานแค่ไหน ถึงจะทำอีกครั้งได้
A : คุณหมอแนะนำว่าควรเว้นช่วงประมาณ 6 เดือนถึง 1 ปี ทุกอย่างต้องรอเข้าที่ เพราะบางทีเราอาจจะชอบแล้ว ไม่แก้ / แต่บางที่เค้าอาจจะบอก 2 ปี ถ้าตามตำราบอกว่าการหายทุกอย่างต้องใช้เวลา 2 ปี

Q : การทำศัลยกรรมส่วนไหนร่างกาย ที่มีการ ' ผ่าตัด ' ที่มีความ ' เสี่ยง ' สูง
A : คุณหมอคิดว่าเป็นเรื่องของ หน้าอก เพราะว่าหน้าอกกินพื้นที่เกือบ 1ใน4 ของร่างกาย และการทำก็ใกล้หัวใจ ใกล้ปอด ถ้าไม่แม่นพอ ก็อาจทะลุเข้าไปในปอดได้ และความเสี่ยงก็จะเยอะ โดยส่วนตัวของคุณหมอเองจะผ่าตัดด้วยการส่องกล้อง เพราะจะสามารถเช็กในส่วนของเลือดออกได้เกือบหมด เพราะฉะนั้นความเสี่ยงของการเลือดออกหลังผ่าตัดจะน้อยมาก
    


Q : 
ถ้าอยากทำศัลยกรรม ยกตัวอย่างเช่น ทำหน้าอก ต้องมีงบประมาณเท่าไหร่ ( ขอแบบเซฟๆ เลยนะคะคุณหมอ )
A : มันขึ้นอยู่กับเกรดของซิลิโคน / สถานที่ทำ / ฝีมือของหมอผ่าตัด ไม่แน่ของถูกและดีก็อาจจะมี แต่ถ้าถูกเกินไป เราต้องจะต้องไปรับความเสี่ยงเอาเอง

Q : การเตรียมตัว ก่อนการตัดสินใจทำ ' ศัลยกรรม '
A : อันดับแรก ต้องเตรียมใจก่อนว่าเราจะทำในส่วนนั้นจริงๆ ถ้าเป็นเรื่องร่างกายอาจจะเป็นไปในส่วนของอาหารเสริม อาหารการกิน การตรวจเลือดก่อน ก็จะทำให้ความเสี่ยงน้อยลง
  

Q&A คุณหมออเล็กซ์ กับ 'คำถามความเชื่อ' เกี่ยวกับการศัลยกรรม

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดอื่น ๆ)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe