Articles makeup
ความงาม

เพราะอย่างนี้นี่เอง!? 5 ความลับ ไขปริศนา ทำไม "ขนตา" ไม่ยาวซะที!? 😠

อยากมีขนตายาวเหมือนคนอื่น แต่รอมานานแล้ว ทำไมยังสั้นอยู่!?


» » - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 5 ความลับ ไขปริศนา ทำไม " ขนตา " ไม่ยาวอย่างที่อยากได้!?

  • 1. ทำกับ " ขนตา " ประหนึ่งเครื่องประดับ

  • 2. อายุก็เป็นปัจจัยสำคัญ

  • 3. ดัดขนตาบ่อยเวอร์

  • 4. ชอบใช้มาสคาร่าแบบกันน้ำรึเปล่า?

  • 5. ต่อขนตา ยิ่งต่อยิ่งสั้น

   
  ไม่ว่าใครจะชอบการแต่งหน้าสไตล์ไหน จะสาย ฝ. หรือสายเกา แต่มีอยู่สิ่งหนึ่งที่ฟันธงได้เลยว่าส่วนใหญ่แล้วจะต้องหวังอยากให้ขนตาดูหนาดกดำ และงอนเป็นธรรมชาติอย่างแน่นอน
   
   ดังนั้นผู้หญิงส่วนใหญ่มักจะทำทุกอย่างเพื่อให้ขนตาดูยาวขึ้ ไม่ว่าจะเป็นการพึ่งฝีมือการแต่งหน้า หรือจะพึ่งอิทฤิทธิ์ของน้ำยาเซรั่มเร่งความยาวขนตาต่างๆ แต่จนแล้วจนรอด ขนตาก็ยังไม่ยาวขึ้นอย่างที่หวังสักที จนหลายต่อหลายคนนึกท้อ โดยยังไม่รู้เหตุผลเลยด้วยซ้ำว่าทำไมขนตาเราถึงยาวเท่าคนอื่นไม่ได้เล่า!?

  สำหรับใครที่กำลังตัดพ้อสงสัยในชะตากรรมขนตาสั้นอยู่ล่ะก็ อย่าเพิ่งตีโพยตีพายน้อยใจไป มาดูก่อนว่าจริงๆ แล้ว สาเหตุที่ทำให้ขนตายังไม่ยาวนั้นมาจากอะไร จากฝีมือเรา หรือฝีมือใครกันแน่?!

   

  5 ความลับ ไขปริศนา ทำไม " ขนตา " ไม่ยาวอย่างที่อยากได้!?

   

  1. ทำกับ " ขนตา " ประหนึ่งเครื่องประดับ

  สำหรับผู้หญิงบางคนก็มีนะ แบบว่าแทนที่จะคิดว่าขนตาเป็นอวัยวะส่วนหนึ่งในร่างกาย แต่ดั๊นคิดว่า ขนตาคือเครื่องประดับบนใบหน้าเราซะนี่! ลองนึกภาพดูสิ เวลาแต่งหน้าเสริมสวยทีไร สิ่งที่เราทำกับขนตาก็มีทั้ง ดัดขนตาให้งอน ทาขนตาให้หนา และเอาเซรั่มอะไรต่อมีอะไรไปทาอุดการระบาย เพื่อหวังว่าจะให้ขนตายาวไวๆ เวลาแต่งหน้าจะได้สวยๆ ขนตาหนาฟูฟ่องเป็นยองใย


  ซึ่งจริงๆ แล้ว การที่จะทำให้ขนตามีสุขภาพดีได้นั้น ก็ต้องให้การดูแลไม่ต่างจากผม หรือผิวหนังนี่แหละ ขนตาเราก็ต้องเจอกับมลภาวะ ทั้งฝุ่นผง เหงื่อ และเครื่องสำอาง อะไรต่อมิอะไรเต็มไปหมด ซึ่งเราเองก็มีหน้าที่ต้องปกป้องขนตาจากสิ่งเหล่านี้ด้วยเช่นกัน

  และวิธีที่จะทำให้ขนตาของเรามีความสะอาดจากสิ่งเหล่านั้น อย่างแรกเลย หาอะไรอุ่นๆ มาประคบเปลือกตา จากนั้นสระด้วยแชมพูเด็กที่อ่อนโยนไม่แสบตา อย่างน้อยอาทิตย์ละ 3 ครั้ง เพราะถ้าหากขนตาเราไม่สะอาด ก็อย่าได้หวังเลยว่าขนตาเราจะเจริญเติบโตอย่างใจเราต้องการ ดีไม่ดีร่วงอีกต่างหากแนะ!

   

  2. อายุก็เป็นปัจจัยสำคัญ

  ผู้หญิงส่วนใหญ่ จะโตมากับคำว่า " ป้องกันผิวหนังจากรอยเหี่ยวย่น " หรือแม้แต่โฆษณาครีมชะลอวัย ให้หน้าดูอ่อนกว่าวัยอะไรแบบนี้ซะเยอะแยะ หลายคนจึงให้ความสำคัญในการปกป้องผิวหนังไม่ให้แก่ไวเกินไปซะมากกว่า ซึ่งแน่นอนแหละว่า น้อยคนจะให้ความใส่ใจกับขนตาของตัวเอง 

  ในความเป็นจริงแล้ว เมื่อเราอายุมากขึ้น ขนตาของเราก็จะเริ่มมีเส้นบางลง ไม่ต่างอะไรกับเส้นผมบนศีรษะของเราเลย ดังนั้นถ้าคุณเริ่มสังเกตว่าขนตาของตัวเองเริ่มไม่หนาเหมือนเดิมแล้ว นั่นอาจจะมาจากอายุที่เริ่มมากขึ้นก็เป็นไปได้เช่นกัน ซึ่งสิ่งหนึ่งที่อาจจะพอช่วยชะลอได้ก็คือ การทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย และหมั่นออกกำลังกายให้ร่างกายแข็งแรง เมื่อร่างกายของเรามีความเป็นหนุ่มสาวนานขึ้น ก็สามารถส่งผลไปถึงขนตาเราได้เช่นกัน จริงมะ
   

  3. ดัดขนตาบ่อยเวอร์

  อันนี้ผู้หญิงส่วนใหญ่ต้องทำกันเกือบแทบทุกคนอยู่แล้วแน่นอน เพราะไม่ว่าใครก็หวังอยากจะมีขนตาที่งอนงามตามธรรมชาติ แต่ในเมื่อขนตามันไม่ยอมงอนแบบธรรมชาติ ก็คงต้องใช้กำลังกันหน่อยล่ะ! ดังนั้นอุปกรณ์แต่งหน้าที่สาวๆ ส่วนใหญ่ขาดไม่ได้เลยก็คือ " ที่ดัดขนตา " เราใช้ที่ดัดขนตา ดัด และดัด ขนตาของเราเพื่อให้มันดูงอนงาม และคิดว่ามันคือการดัดตามธรรมชาติ

  แต่รู้หรือไม่ว่าการดัดขนตาบ่อยๆ นั้น มันทำให้ขนตาเรางอนได้ขึ้นก็จริง แต่ก็เสี่ยงที่จะทำให้ขนตาเรางอหักขาดไปเลยก็ได้เช่นกัน เพราะมันคือการฝืนธรรมชาติอย่างเห็นได้ชัด ดังนั้นถ้าเราไม่สามารถหยุดการดัดขนตาได้ อย่างน้อยก็ควรเรียนรู้วิธีดัดขนตาให้ถูกวิธี เพื่อทำร้ายขนตาของเราให้น้อยลงมากที่สุด 

  วิธีดัดที่ถูกต้องคือ อย่างงัดขนตาอย่างดุเดือดประหนึ่งไปโกรธใครมา แต่ให้ค่อยๆ ดัดอย่างเบามือ ให้เป็นจังหวะ ประมาณ 10 วินาทีแล้วจึงค่อยทามาสคาร่า
   

  4. ชอบใช้มาสคาร่าแบบกันน้ำรึเปล่า?

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe