1653381269 %e0%b9%84%e0%b8%a5%e0%b8%9f%e0%b8%aa%e0%b9%84%e0%b8%95%e0%b8%a5%e0%b9%8c
ไลฟ์สไตล์

4 วิธีที่จะทำให้เธอมี 'เพื่อนแท้' #เพื่อนรักเพื่อนร้าย #ทำไมเจอแต่เพื่อนกิน!

4 วิธีที่จะทำให้เธอมีเพื่อนแท้ #เพื่อนรักเพื่อนร้าย
เปลี่ยนตัวเองเป็นคนใหม่ที่ดีกว่าเดิม รับรองว่าเจอเพื่อนแท้แน่นอน


» » - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ลงทุน!

  • 2. อย่ากลัวที่จะเสี่ยง

  • 3. อย่ากลัวคำว่า " มากเกินไป "

  • 4. รักในสิ่งที่พวกเขาเป็น


  ฮาโหลสาวๆ

  มันจะมีบางวันที่เรารู้สึกเหนื่อยและท้อใจใช่ไหมคะ ซึ่งนอกจากพ่อ-แม่แล้ว การปรึกษาเพื่อนก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่หลายคนทำกัน แต่เพื่อนที่ดี เพื่อนแท้นี่ก็ไม่ใช่ว่าจะหากันได้ง่ายๆ ยิ่งกว่างมเข็มในมหาสมุทรซะอีก แต่ก็ที่จะมีเพื่อนแท้ สาวๆ ได้ลองเช็คตัวเองหรือยังคะว่าทำตัวเป็นคนน่ารัก น่าเข้าหาแล้วหรือยัง

  ดังนั้นวันนี้เราจึงมีวิธีในการเปลี่ยนแปลงตัวเองให้เป็นเพื่อนที่ดี ( กว่าเดิม ) มาฝากกันค่ะ
  รับรองว่าถ้าสาวๆ ทำได้ เธอจะมีแต่เพื่อนแท้อยู่รอบตัวแน่นอน เอาล่ะ... ดังนั้นอย่ามัวรอช้า รีบไปดูกันเลยดีกว่ามีเทคนิคดีๆ แบบไหนกันบ้าง ไปดูกันเลย!


  แต่ก่อนจะเริ่ม เราต้องขอบอกสาวๆ ก่อนนะคะว่า กุญแจสำคัญของการสร้างมิตรภาพมุ่งเน้นที่สร้างให้เธอเป็นคนที่ดีขึ้น จนเปลี่ยนความคิดของพวกเขา ( เพื่อน ) ที่มีต่อเธอ  ดังนั้นอันดับแรกคือ เธอต้องลองมองในมุมมองของเพื่อนบ้าง คิดและให้ความสำคัญกับเพื่อนเป็นอันดับแรก อย่าคิดแต่ผลประโยชน์ของตัวเองเป็นหลัก การเปลี่ยนแปลงความคิดนี้จะทำให้โลกและความสัมพันธ์ของเธอเปลี่ยนไปอย่างแน่นอนค่ะ

   

  1. ลงทุน!


  หนึ่งในคุณสมบัติที่สำคัญที่สุดของเพื่อนก็คือ การลงทุนในความสัมพันธ์ แต่ลงทุนในที่นี้ไม่ได้หมายถึงการเอาเงินไปให้ หรือซื้อขนมไปฝากเยอะๆ หรอกนะคะ แต่เราหมายถึงการเข้าไปช่วยเหลือในเรื่องเล็กๆ น้อยๆ เอาใจช่วย หรือให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่เมื่อเพื่อนเดือดร้อน สิ่งนี่เป็นปัจจัยสำคัญที่สุดของเพื่อนที่ดี เพื่อนจะเป็นเพื่อนแท้ และให้ความสำคัญกับเราเมื่อเราหยิบยื่นน้ำใจให้เขาก่อนนะคะ

   

  2. อย่ากลัวที่จะเสี่ยง


  การที่เราไม่ไว้ใจเพื่อน แสดงตัวออกห่าง หรือไม่ทำตัวเป็นเพื่อนที่ดี ส่วนหนึ่งอาจเกิดจากการที่เรามีประสบการณ์ร้ายๆ กับเพื่อน เช่น โดนเพื่อนหักหลัง โดนแกล้ง บลาๆ เรารู้ดีค่ะว่ามันยากที่จะกลับมาเชื่อใจคนอื่น แต่ในความเป็นจริงแล้วยิ่งเธอทำตัวออกห่าง คนก็จะยิ่งไม่ให้ความไว้ใจเธอ ดังนั้นอย่ามัวแต่จมอยู่กับอดีตเลยค่ะ การเสี่ยงในบางครั้งก็อาจจะได้เจอเพื่อนดีๆ ได้เช่นกันนะคะ


  เราต้องพยายามทำให้เพื่อนรู้สึกผ่อนคลายที่ได้อยู่ใกล้เรา แม้ในวันที่พวกเขาอ่อนแอ หรือร้องไห้ คนแรกที่เขาไว้วางใจ และรู้สึกปลอดภัยเมื่อได้อยู่ด้วยก็คือเรา ดังนั้นเรื่องการเปิดใจ สร้างความไว้วางใจเป็นสิ่งสำคัญมาก ดังนั้นลองลดกำแพงกับคนอื่นลงบ้าง เปิดใจรับคนอื่นเช่นเดียวกับที่อยากให้คนอื่นทำกับตัวเอง เพียงเท่านี้เธอก็จะได้เพื่อนดีๆ แล้วค่ะ

   

  3. อย่ากลัวคำว่า " มากเกินไป "


  หลายคนกังวลกลัวว่าเพื่อนจะรำคาญ และบ่นออกมาว่ามัน " มากเกินไป " เพราะความเกรงใจ แต่เราอยากจะบอกสาวๆ ว่าสำหรับเพื่อนแล้วไม่มีคำว่ามากเกินไปหรอกค่ะ ที่สำคัญหากเธอต้องการหาเพื่อนใหม่ การนำของไปให้ หรือการช่วยเหลือคือโอกาสที่จะสร้างความสัมพันธ์ได้ดีที่สุด  ดังนั้นเมื่อเธอเห็นใครที่กำลังเดือนร้อนก็ลองหยิบยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือบ้างนะคะ ไม่แน่เธออาจจะได้เพื่อนดีๆ เพิ่มมาก็ได้

   

  4. รักในสิ่งที่พวกเขาเป็น

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดไลฟ์สไตล์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe