Articles makeup
ความงาม

How To แต่งหน้าง่ายๆ แต่ดูดี ด้วยเครื่องสำอางเพียง 3 (+2) ชิ้น | KoiOnusa

เคยมั้ยขี้เกียจแต่งหน้า ขี้เกียจเลือกหยิบของ ตังค์ไม่มีพอเหลือเฟือให้ใช้ หรือออกไปนอกบ้านแล้วจำเป็นต้องแต่งหน้าขึ้นมา หยิบเครื่องสำอางมาใช้ให้น้อยชิ้นที่สุด ก็เนรมิตรลุคดีๆ ได้ โถ่ว!! รู้งี้ไม่ซื้อเครื่องสำอางจนเต็มตู้ก็ได้เนอะ ( ไม่มีทางงงง!!! 55555+ )


» » - - - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เคยมั้ยขี้เกียจแต่งหน้า ขี้เกียจเลือกหยิบของ ตังค์ไม่มีพอเหลือเฟือให้ใช้ หรือออกไปนอกบ้านแล้วจำเป็นต้องแต่งหน้าขึ้นมา หยิบเครื่องสำอางมาใช้ให้น้อยชิ้นที่สุด ก็เนรมิตรลุคดีๆ ได้ โถ่ว!! รู้งี้ไม่ซื้อเครื่องสำอางจนเต็มตู้ก็ได้เนอะ ( ไม่มีทางงงง!!! 55555+ )

ดูแบบละเอียดๆ ที่คลิปได้เลยยย


วันนี้ก้อยจะลองแต่งหน้าโดยใช้เครื่องสำอางน้อยชิ้นที่สุด นั่นคือใช้เพียง 3 ชิ้น ก็สามารถครีเอทลุคสวยๆ เดินออกจากบ้าน หมาไม่กัดได้เลย

เริ่มจากเครื่องสำอางชิ้นแรก ที่เราต้องมี นั่นคือลิปสติกค่ะ แนะนำว่าให้เลือกลิปที่เป็นเนื้อครีมนะ เพราะสามารถนำมาทำอะไรๆ ได้เยอะเลย ลิปกลอสไม่เหมาะอย่างยิ่ง ลิปแมทก็พอถูไถ

“ Feelin Emotion Eyeshadow สี in love ”

1533139182 01

อายแชโดว์ลิควิดที่สามารถใช้ได้ทั้ง ตา แก้ม ปาก คุ้มแสนคุ้ม เจ้าตัวนี้ก้อยเคยรีวิวไปก่อนหน้านี้แล้วในช่วงเห่อลองของ ชอบที่มันสารพัดประโยชน์ และแห้งไวมากๆ ทำให้เมื่อทาที่เปลือกตาแล้วไม่เป็นคราบ แต่ถึงแม้จะแห้งไว เมื่อเอามาทาปาก ก็ไม่ได้รู้สึกแห้งนะ มันยังรู้สึกชุ่มชื่นพอที่จะทาปากได้ เกลี่ยง่าย กันน้ำอีกต่างหาก
1533139268 02

1533139278 03

ก้อยใช้เจ้าตัวนี้ทาทั้งแก้ม เปลือกตา และปากเลย โดยแก้มเราจะค่อยๆ แต้ม ค่อยๆ บิ้วเค้าให้ได้สีที่ไม่เข้มจัดจนเกินไป ส่วนตา เนื่องจากเป็นสีค่อนข้างจัด ก้อยจะทาแค่บริเวณไม่เกินรอยพับเปลือกตาแล้วค่อยๆ เกลี่ย ส่วนปากเราก็ทาไปตามใจอยาก แต่ก้อยใช้ทาแบบออมเบรย์ หน้าเราจะได้ดูไม่จัดจนเกินไป

เมคอัพตัวที่ 2 คือ แป้งผสมรองพื้นดีๆ สักตัว เนื่องจากแป้งผสมรองพื้นจะให้การปกปิดที่ดีมาก และสามารถกลบรอยสิว รอยใต้ตาดำได้อย่างเนียน

“ เจ้านาง Perfect Bright UV 2 Way Powder Foundation #C21 ”
1533139332 04

แป้งเจ้านางเป็นแป้งที่ก้อยลองใช้แล้วประทับใจมาก เนื่องจากมันปกปิดดีมากๆ รอยสิว รอยใต้ตาดำ เจ้าตัวนี้กลบได้มิด กันน้ำ กันเหงื่อ กันแดด ก้อยเคยใช้ทาไปทำงานต่างจังหวัด เจอแดด เจอฝุ่น แต่ตกเย็นแล้วไม่เป็นคราบ ไม่ตกร่อง สีไม่ดร็อปเลย แถมราคาไม่แพงด้วย เสียอยู่อย่างเดียว ตลับยังไม่สวยไม่เก๋เลย >.<
1533139354 05

ก่อนหน้านี้ก้อยทาแก้มสีชัดมากๆ ไว้ แต่พอลงแป้งทับลงไป สีจะพอดีกับผิวเราเลย ไม่ตูดลิง

เมคอัพชิ้นสุดท้าย คือ ดินสอเขียนคิ้วค่ะ

“ Merrezca Perfect Brow Pencil #Deep Brown ”
1533139462 06

แหม!!! จะแต่งหน้าโดยไม่มีคิ้ว เป็นไปไม่ได้ ดินสอเขียนคิ้วที่ก้อยแนะนำให้เลือกใช้ในลุคนี้ ควรจะเป็นดินสอเขียนคิ้วที่หัวอีกฝั่งนึงมีแปรงสปูลลี่ย์ในตัว เพื่อที่เราจะได้ใช้แปรงเกลี่ยนคิ้วให้ดูเป็นธรรมชาติ เพราะลุคนี้เราจะใช้เครื่องสำอางให้น้อยชิ้นที่สุด เราก็จะไม่พึ่งแปรงอื่นๆ ด้วยเลย

เจ้าดินสอเขียนคิ้วตัวนี้ นอกจากก้อยจะใช้เขียนคิ้วแล้ว ก้อยยังนำมาใช้เป็นอายแชโดว์ โดยใช้วิธีเขียนเป็นรูปกากบาทที่หางเปลือกตา แล้วค่อยๆ เกลี่ยให้สีนวลและละมุนขึ้น จนเกิดเป็นเงากระบอกตา ทำให้อายแชโด์ของเราดูมีมิติมากขึ้น
1533139484 07

เสร็จแล้วก้อยยังนำมาเขียนเป็นอายไลเนอร์ได้อีกด้วยแหละ ดินสอเขียนคิ้วสารพัดประโยชน์นะ เอามาเป็นเฉดดิ้งสันจมูกก็ยังได้เลย

( เพื่อความคอมพลีทลุค จะขอแอบใช้เครื่องสำอางอีก 2 ชิ้น ซึ่งจะใช้หรือไม่ใช้ก็ได้ นั่นก็คือที่ดัดขนตาและมาสคาร่า )

1533139519 08

1533139526 09

เสร็จแล้วค่า นี่คือลุคแต่งหน้าที่ง่ายที่สุดในสามโลก เด็กวัยเรียน วันใสก็สามารถทำตามได้ง่าย ประหยัดค่าขนมไปอีกเยอะด้วย ดูดีกว่าที่คิดใช่มั้ยล่ะ อิอิ
บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดความงาม)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe