Articles makeup
ความงาม

8 ทริคแต่งหน้า 'สำหรับสาวหน้ามัน' ทำยังไงไม่ให้เครื่องสำอางเยิ้มระหว่างวัน ?

เป็นคนผิวมัน รองพื้นยี่ห้อดี แป้งยี่ห้อดังแค่ไหน ตบไปก็หลุด! ไม่พกมาเติมระหว่างวันคือพัง จากหน้าสวยๆ เป็นหน้าทอดไข่ดาวไปอี๊ก ทำไงดีอะ?


» » - - - » - - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 มาสก์หน้าด้วยโคลนดูดซับความมัน

  • 2. ใช้ครีมบำรุงผิวแบบ Oil Free หลังล้างหน้า

  • #3 ก่อนแต่งหน้าให้ลง ' ไพรเมอร์ ' ก่อน

  • #4 ใช้รองพื้นเนื้อแมท

  • #5 ใช้เครื่องสำอางเนื้อฝุ่น และกันน้ำ

  • #6 จะแต่งตาต้องลง ' ไพรเมอร์ตา ( Eye Primer ) ' ก่อน

  • #7 เซ็ตผิวด้วยแป้งฝุ่น หลังแต่งหน้า

  • #8 พกกระดาษซับมันกันไว้

   
  สวัสดีค่ะสาว ๆ SistaCafe

  เรื่องของความมันบนใบหน้านั้น เป็นปัญหาที่หนักอกหนักใจสาว ๆ มาก ๆ เลยใช่ไหมล่ะคะ ยิ่งเวลาที่เราแต่งหน้าเสร็จเรียบร้อยแล้วด้วยนั้น บางทีเครื่องสำอางก็มันเยิ้ม หลุด ไหลกองมารวมกัน ทำให้เมคอัพที่โบ๊ะมานั้น พังไปตาม ๆ กัน แถมเวลาฟีลที่จับหน้าตัวเองทีก็จะรู้สึกเหนอะหนะไม่สบายหน้าสุด ๆ ซึ่งจริง ๆ แล้วเราสามารถแก้ไขปัญหาเหล่านี้ได้ เพียงแค่มีทริคการแต่งหน้านิด ๆ หน่อย ๆ เท่านั้น

  ว่าแล้วก็อย่ารอช้า เราไปดูกันเลยดีกว่าว่า 8 ทริคแต่งหน้า สำหรับสาวหน้ามัน ทำยังไงไม่ให้เครื่องสำอางเยิ้มระหว่างวัน ? นั้นจะมีอะไรบ้าง จะทำตามง่ายแค่ไหน ไปดูกันเลย!! 
   

  #1 มาสก์หน้าด้วยโคลนดูดซับความมัน

  สาว ๆ ควรหามาส์กโคลนดี ๆ สักตัวมามาส์กหน้า สัปดาห์ละครั้งนะคะ เพราะการมาส์กหน้าด้วยโคลนเนี่ย คุณสมบัติของโคลนจะช่วยดูดซับความมัน และสิ่งสกปรก กระชับรูขุมขน และช่วยปรับสภาพผิวให้เนียนนุ่มขึ้นด้วยค่ะ

  การมาส์กโคลน ควรมาส์กในระยะเวลาที่เหมาะสม ซึ่งส่วนใหญ่จะอยู่ที่ 5 – 10 นาทีค่ะ เพราะถ้าปล่อยให้มาส์กโคลนแห้งสนิทแล้ว จะทำให้หน้าแห้งและกลับมามันเร็วขึ้นค่ะ ดังนั้นหามาส์กโคลนดี ๆ สักตัว มาส์กในระยะเวลาที่เหมาะสม และทำเป็นประจำสัปดาห์ละครั้ง เพื่อเป็นการดูดความมันและสิ่งสกปรกให้ออกจากใบหน้าค่ะ 
   

  2. ใช้ครีมบำรุงผิวแบบ Oil Free หลังล้างหน้า

  หลังจากที่ล้างหน้าเรียบร้อยแล้ว สาว ๆ ก็ควรทาครีมบำรุงผิว โดยการใช้เซรั่ม  ครีม หรือมอยส์เจอไรเซอร์ เพื่อช่วยให้การแต่งหน้าง่ายขึ้น เครื่องสำอางติดดีขึ้น และทำให้ผิวแข็งแรงมากขึ้น โดยสกินแคร์ที่ช่วยในดารบำรุงเหล่านี้ควรเป็น ประเภทที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน  เพื่อลดปัญหาความมันบนใบหน้าของสาวผิวมันได้ค่ะ
   

  #3 ก่อนแต่งหน้าให้ลง ' ไพรเมอร์ ' ก่อน

  ก่อนการแต่งหน้า และหลังจากทาครีมบำรุงผิวแล้วนั้น สิ่งที่สาว ๆ ควรจะทำก่อนการแต่งหน้าเลย นั้นก็คือ การทาไพรเมอร์ ( Primer ) ค่ะ เพราะนอกจากจะเป็นตัวช่วยในเรื่องการติดทน ติดนานของเครื่องสำอาง ปกปิดรูขุมขนให้เรียบเนียน แล้วนั้น ส่วนใหญ่แล้วมันจะมีสรรพคุณในเรื่องของการคุมมันด้วย ดังนั้นใครที่เป็นสาวหน้ามันล่ะก็ ลองหาไพรเมอร์ดี ๆ สักตัวมาลองใช้กันดูนะคะ
   

  #4 ใช้รองพื้นเนื้อแมท

  แม้ว่าตอนนี้ทางเทรนด์เกาหลีเค้าจะฮิต การแต่งหน้าแบบดิวอี้ หรือการแต่งหน้าผิวเงา ๆ ก็ตาม แต่สำหรับสาว ๆ ผิวมันแบบเรา ไม่ควรเลยจริง ๆ ค่าที่จะอินกับเทรนด์เหล่านี้ เพราะสำหรับสาว ๆ ที่มีผิวมันแล้วควรจะเลือกใช้รองพื้นเนื้อแมท ที่มีความสามารถในการคุมมัน ปกปิดผิวในเรียบเนียน และควรใช้กับฟองน้ำ โดยกดเนื้อรองพื้นให้ติดแน่น ซึมเข้าผิวเบา ๆ ให้ทั่วใบหน้า เพื่อนกันการเยิ้มของเครื่องสำอางนั่นเองค่า
    

  #5 ใช้เครื่องสำอางเนื้อฝุ่น และกันน้ำ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe