Articles fashion
แฟชั่น

เลือกซื้อเบลเซอร์ยังไง ให้เหมาะกับรูปร่าง!! มันมีกี่แบบ ใส่แบบไหนแล้วสวย #คุ้มค่าคุ้มราคา

เลือกซื้อเบลเซอร์ยังไงให้เหมาะกับรูปร่าง!! basic to basic ทำความเข้าใจเบลเซอร์
มันมีกี่แบบใส่แบบไหนแล้วสวย ซื้อแล้วจะได้คุ้มค่าคุ้มราคา


» » - - - » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #ประเภทของเสื้อเบลเซอร์

  • 1. กระดุมเดี่ยว ( Single Breasted Or Buttoned Blazer )

  • 2. เสื้อเบลเซอร์กระดุมคู่ ( Double Breasted Or Buttoned Blazer )

  • 3. เสื้อเบลเซอร์เข้ารูป Peplum blazer

  • 4. Waterfall Blazer


  ฮาโหลสาวๆ

  อย่างที่เราเคยพูดกันบ่อยๆ ว่าไอเท็มที่สาวออฟฟิศทุกคนควรจะมีก็คือ " เสื้อคลุม " หรือที่เราเรียกกันจนติดปากว่าเสื้อเบลเซอร์นั้นล่ะ เพราะไม่ว่าจะแมทช์กับเสื้อผ้าธรรมดาแค่ไหน จะเสื้อยืด กางเกงยีนส์หรือรองเท้าแตะ มันก็จะทำให้เธอได้ลุคที่เป็นทางการขึ้น ไปว่าใสน่ไปงานไหนก็รอด สบายใจได้หายห่วง

  แต่เธอจ๊ะ จากที่เราดูมาแล้วสาวๆ หลายคนยังไม่ค่อยมีความรู้เกี่ยวกับเสื้อเบลเซอร์สักเท่าไหร่ อาจจะเป็นเพราะพวกเราเองที่ให้ความรู้แบบทางรัด แทนที่จะอธิบายถึงประเภทแต่ละชนิดให้พวกเธอเข้าใจก่อนกลับบอกถึงแฟชั่นที่กำลังมาแรงทันที ทีนี้ก็งานเข้าสิค่ะ เพราะสาวๆ หลายคนก็ไปเลือกซื้อตามแต่ใส่ออกมาไม่สวยเหมือนที่เเราบอกไว้ ดังนั้นวันนี้เราขอกลับมาที่เบสิคกันก่อนดีกว่า พอรู้เบสิคก็จะได้เลือกแมทช์ที่เหมาะกับตัวเอง เพื่อจะได้เป็นประโยชน์กับสาวๆ ที่กำลังจะไปซื้อเสื้อเบลเซอร์ตัวใหม่ เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยค่ะ

   

  #ประเภทของเสื้อเบลเซอร์


  ในช่วงแรกๆ ไม่กี่สิบปีที่ผ่านมานั้นเบลเซอร์นั้นให้ความรู้สึกถึงความแก่ เป็นทางการ และน่าเบื่อ แต่ตอนนี้แฟชั่นนี้ให้ความรู้สึกที่เปลี่ยนไป เสื้อเบลเซอร์ถึงนำมาดัดแปลง เปลี่ยนโฉมในมิติใหม่ เพิ่มความทันสมัย และลดความทางการลง ส่งผลให้เบลเซอร์มีหลากหลายรูปแบบมากขึ้น

  แต่ไม่ว่าเธอจะเลือกอะไรก็ตามเธอก็จำเป็นต้องรู้จักรูปแบบพื้นฐานและเข้าใจวิธีการซื้อ
  เพราะแม้แต่ละแบรนด์จะลักษณะที่เป็ยเอกลักษณ์ แต่ปัจจัยพื้นฐานยังคงเหมือนเดิม ซึ่งเธอเองก็ควรเลือกให้เหมาะสมกับสถานที่ งานที่จะไปด้วยนะคะ เอาล่ะ ดังนั้นเราไปทำความรู้จักประเภทเสื้อเบลเซอร์กันเลยดีกว่าค่ะ

   

  1. กระดุมเดี่ยว ( Single Breasted Or Buttoned Blazer )


  เสื้อเบลเซอร์กระดุมเดียวหรือชุดสูทที่มีกระดุมที่หน้าอกแค่เม็ดเดียวนั้นเป็นแฟชั่นที่เราเห็นกันบ่อยๆ เหมาะกับสาวที่รูปร่างทุกรูปทรง ซึ่งขึ้นอยู่กับความยาวของเสื้อ โดยแนะนำความสาวที่มีต้นขาหรือสะโพกที่ใหญ่ก็อาจจะเลือกเบลเซอร์ที่มีความยาวเลยช่วงเเอวลงมา พยายามหลีกเลี่ยงที่มีความเอวถึงเอวพอดีนะคะ เพราะอาจจะทำให้เป็นการเนินต้นขา และทำให้ดูใหญ่มากขึ้น ซึ่งทริคนี้เหมาะกับเบลเซอร์ทุกรูปแบบนะคะ 


  โดยแฟชั่นสไตล์นี้เป็นทรงดั้งเดิมมีมานานกว่า 70 ปี ซึ่งทำให้ทรงดูคลาสิกใส่ได้ในทุกโอกาส ขึ้นอยู่กับลวดลายที่เลือกและเสื้อผ้าที่มิกซ์นะคะได้ทั้งรูปแบบที่ไม่เป็นทางการ และทางการเลยดังนั้นถือเป็นแบบที่น่าสนใจมากทีเดียวค่ะ

   

  2. เสื้อเบลเซอร์กระดุมคู่ ( Double Breasted Or Buttoned Blazer )


  เสื้อเบลเซอร์แบบนี้ถ้าสังเกตจะเห็นว่ามีกระดุมที่มากกว่า จึงให้ความรู้สึกและเหมาะกับงานที่มีความเป็นทางการมาก ซึ่งในตอนแรกนั้นเสื้อแบบนี้คือสูทของผู้ชายที่ใส่ไปงานที่ต้องการความเป็นทางการมากๆ แต่ในปัจจุบันก็ถูกนำมาปรับเปลี่ยนให้เหมาะเป็นทรงของผู้หญิงมากขึ้นโดยนิยมใส่ได้หลายไป 

  ถ้าต้องการความเป็นทางการก็อาจจะใส่เป็นเสื้อคลุม แต่แฟชั่นอีกแบบที่เราเห็นสาวๆ แมทช์กันบ่อยๆ ก็คือการใส่เบลเซอร์แทนเสื้อไปเลย
   โดยอาจจะหาเข็มขัดเส้นใหญ่ๆ มาคาดเพิ่มความชิคและความแฟชั่นก็ได้

   

  3. เสื้อเบลเซอร์เข้ารูป Peplum blazer


  เสื้อเบลเซอร์ทรงนี้จะขับเน้นทำให้รูปร่างของเธอดูชัดเจนและเห็นส่วนเว้าส่วนโค้งมากขึ้น มันจึงทำให้เกิดความรู้สึกของความแฟชั่น แต่ก็ยังคงความเป็นทางการมากๆ โดยการใส่เบลเซอร์แบบนี้จะยิ่งดูหราหราและเป็นทางการมากขึ้นเมื่อมันแมทช์คู่กับกระโปรงทรงดินสอ ดังที่เราเห็นว่าลุคสมัครงานนั้นสาวๆ สาวใหญ่เลือกที่จะใส่สูทแบบนี้ไปนะคะ

   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแฟชั่น)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe