445a60c8a2ce6091ad258dfc983e459d
1653381273 %e0%b8%94%e0%b8%b9%e0%b8%94%e0%b8%a7%e0%b8%87
ดูดวง/ทายใจ

ดาวเปลี่ยน ดวงเปลี่ยน! 5 สิ่งที่เปลี่ยนไป เมื่อดาวอังคารโคจรมาใกล้โลก ☪

การโคจรของดวงดาว จะเปลี่ยนแปลงชีวิตเรายังไงในช่วงนี้ ไปดูกัน!


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1 # พลังงานลดระดับ

  • 2 # ปัญหาด้านการติดต่อสื่อสาร

  • 3 # มองบนให้กับการประชุม

  • 4 # คนเก่าๆ ตามหลอกหลอน

  • 5 # ไอเดียเก่าๆ ที่เคยคิด ให้หยิบมาใหม่

   
  เป็นที่ฮือฮากันไปทั้งโลก เมื่อเกิดปรากฏการณ์จันทรุปราคาในวันที่ 28 ก.ค. 61 ที่ผ่านมานี้ และต้องมีเรื่องให้ตื่นเต้นต่อเนื่องตามมาติดๆ เพราะดาวอังคารได้เคลื่อนตัวมาใกล้โลกที่สุดในรอบ 15 ปี ซึ่งเราสามารถมองได้ด้วยตาเปล่าในวันที่ 31 ก.ค. 61 ช่างเป็นเรื่องที่ทำให้ประหลาดใจได้แบบไม่มีช่วงพักจริงๆ เลยนะเนี่ย

  นอกเหนือจากความน่าตื่นเต้นทางปรากฏการณ์ทางดาราศาสตร์แล้ว ในทางความเชื่อด้านโหราศาสตร์ การโคจรของดวงดาวมักจะมผลต่อดวงชะตาในแต่ละช่วงด้วย แล้วรู้มั้ยว่า การโคจรของดาวอังคารที่เข้าใกล้โลกขนาดนี้ จะส่งผลอะไรต่อดวงชะตาเรากันบ้าง ไปดูกันเลยจ้า
   

  1 # พลังงานลดระดับ

  ไม่ได้หมายถึงพลังงานทรัพยากรหรืออะไรหรอกนะ หมายถึงพลังงานชีวิตของเรานี่แหละ ในช่วงต้นเดือนสิงหาคมนี้ เราจะรู้สึกว่าร่างกายไร้เรี่ยวแรงซะจริงๆ เนื่องจากการประดังประเดของสภาพอากาศที่เอาแน่เอานอนไม่ได้ บวกกับงานต่างๆ ที่ยังไม่เสร็จสิ้นเป็นรูปเป็นร่าง ทำให้เรารู้สึกว่ามันช่างหนักหนาสาหัสและยากเกินจะรับมือซะจริงๆ

  วิธีการเอาตัวรอดให้ผ่านพ้นช่วงลำบากในช่วงนี้คือ ให้เราทยอยๆ งานชิ้นเล็กชิ้นน้อยให้เสร็จไปก่อน ทุกๆ ครั้งที่งานเล็กๆ พวกนั้นเสร็จสิ้นไปทีละอย่างๆ จะช่วยเติมพลังงานและแรงใจให้เรามีกำลังใจมองทุกอย่างให้เป็นบวกขึ้นได้
   

  2 # ปัญหาด้านการติดต่อสื่อสาร

  ในช่วงนี้ต้องระวังเรื่องการใช้งานประเภทไอทีเป็นพิเศษ โดยเฉพาะเมื่อคุณต้องทำงานที่ต้องติดต่อสื่อสารกับผู้คน ในช่วงพุธโคจรพักต์หรือ ' Mercury's Retrograde ' นี้ เรามีสิทธิ์ที่จะเกิดข้อผิดพลาดทางการส่งอีเมล ไม่ว่าจะเป็นลืมส่ง หรือส่งไปหาผิดคน หรือแม้แต่การเขียนเนื้อหาผิด คำตกไปบ้าง อย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน

  เพื่อป้องกันปัญหายิ่งใหญ่ที่จะตามมา ด้วยข้อผิดพลาดเล็กๆ น้อยๆ นี้ ให้เราป้องกันด้วยการเช็คอีเมลซ้ำๆ ทั้งเนื้อหา ที่อยู่เว็บไซต์ที่ต้องการลิงก์ไปถึง ชื่อผู้รับ ไฟล์ที่ต้องการแนบถูกหรือไม่ และถ้าเป็นไปได้ ก็ให้พยายามจัดระเบียบกล่องจดหมายอยู่ตลอดเวลา เพื่อป้องกันการสับสนอลหม่านค่ะ
   

  3 # มองบนให้กับการประชุม

  สำหรับงานที่ต้องโคกับคนหลายๆ คนในช่วงนี้ บอกได้เลยว่า ' วายป่วง ' มากๆ ต้องขอแนะนำให้จัดตารางว่างตัวเองให้ยืดหยุ่นแบบล่วงหน้าไปซัก 2 - 3 อาทิตย์ ต้องทำใจไว้บ้างว่าการประชุมบางอย่างอาจมีการยกเลิกแบบไม่ทันตั้งตัว หรือบางทีก็มีการเรียกประชุมแบบฉุกละหุกขึ้นมาบ้าง แต่ะถ้าเป็นไปได้ก็อยากให้หลีกเลี่ยงการติดต่องานกับผู้คนกลุ่มใหญ่ๆ ในช่วงนี้ไปก่อน จนกว่าจะผ่านพ้นช่วงพุทธโคจรพักต์ไป
   

  4 # คนเก่าๆ ตามหลอกหลอน

  ในช่วงดาวอังคารโคจรมาใกล้โลกนี้ เป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดที่เราจะได้อยู่กับตัวเอง ต้องใช้คำว่า ' ควร ' อยู่กับตัวเองด้วยซ้ำ หลายๆ คนในช่วงนี้อาจจะต้องเจอกับเรื่องเก่าๆ ตามหลอกหลอน ไม่ว่าจะเป็นแฟนเก่า เพื่อนเก่า หรือเจ้านายเก่าๆ ถึงแม้จะไม่ได้เจอะเจอตรงๆ แต่ก็อาจได้ยินเรื่องเกี่ยวกับเขามาเข้าหู

  ก็ไม่ต้องแปลกใจ เพราะช่วงนี้คุณจะมีโอกาสได้ฟุ้งซ่านเกี่ยวกับคนเก่าๆ ที่เราไม่ได้นึกถึงมาซักพักแล้ว และจิตใจอาจจะเอาแต่นึกย้อนไปถึงเรื่องราวในอดีตก็ได้เหมือนกัน บางคนอาจถึงขั้นฝันถึงที่ทำงานเก่า ทั้งที่ไม่ได้นึกถึงมานานแล้วอะไรแบบนั้น
   

  5 # ไอเดียเก่าๆ ที่เคยคิด ให้หยิบมาใหม่

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดดูดวง/ทายใจ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe