1653380715 %e0%b9%81%e0%b8%9f%e0%b8%8a%e0%b8%b1%e0%b9%88%e0%b8%99
แฟชั่น

จับซิสมาแต่งตัว! มาดูความแตกต่างระหว่าง มินิมอลเกา VS มินิมอล ฝ. พร้อมไอเดียแมทช์ชุดเพียบ

มาเอาใจสาวๆ ที่ชอบการแต่งตัวสไตล์มินิมอลกันหน่อยดีกว่า วันนี้เราจะพาไปดูความแตกต่างระหว่างสไตล์มินิมอลสายเกาและสาย ฝ. ไว้เป็นไอเดียการแต่งตัวสไตล์มินิมอลให้ชิคสุดๆ กัน !


» » - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ♣ มินิมอลสายเกา ♣

  • ♣ มินิมอลสาย ฝ. ♣

  ถ้าพูดถึงวลีที่ว่า " น้อยแต่มาก เรียบแต่โก้ " ในด้านของแฟชั่นการแต่งกาย หลายๆ คนก็คงนึกถึง สไตล์มินิมอล กันใช่ไหมล่ะคะ ต้องขอบอกเลยว่า นี่เป็นสไตล์แฟชั่นที่ฮิตติดลมบนไปแล้วเพราะเข้าได้กับทุกยุคทุกสมัยไม่มีตกเทรนด์กันเลยทีเดียว ด้วยความที่ไม่ต้องแต่งมากชิ้น แต่ให้ลุคที่สวยเก๋ไม่น้อยนั้นทำให้ครองใจสาวๆ หลายคนมาได้ไม่ว่าเวลาจะผ่านแล้วผ่านเล่า

  มาพูดถึงคำว่า การแต่งกายสไตล์มินิมอลให้เข้าใจตรงกันก่อนดีกว่าค่ะ เจ้าการแต่งตัวสไตล์นี้เนี่ยเป็นการแต่งตัวแบบเรียบๆ เน้นความสบาย และส่วนใหญ่มักจะมีโทนสีพื้นๆ ไม่ฉูดฉาดมากนัก นั่นเองค่ะ ฟังดูแล้วเหมาะจะเป็นชุดที่ใส่ในวันชิลล์ๆ ใช่ม้า แต่การแต่งตัวแบบมินิมอลเนี่ยสามารถ Mix and Match ให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของสาวๆ ได้เลยไม่ว่าจะเป็นชุดไปทำงาน หรืออกไปสังสรรค์ จะสาย ฝ. หรือสายเกาก็ได้เช่นกัน

  และวันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปดูความแตกต่างของ มินิมอลสาย ฝ. vs มินิมอลสายเกากันค่ะ จะชิคหรือจะน่ารักแค่ไหน ถ้าพร้อมแล้วล่ะก็ ตามไปดูกันเลย!

  ♣ มินิมอลสายเกา ♣


  มาเริ่มกันที่สไตล์มินิมอลของฝั่งเกาหลีกันก่อนเลยค่ะ มินิมอลเป็นสไตล์ที่มีความเรียบ ให้ลุคสบายๆ และเน้นสีเรียบๆ ใช่ม้า พอเป็นความมินิมอลสายเกาเนี่ยต้องบอกว่าเป็นการเอาความเรียบมาผสมปนกับความน่ารัก เราจะเห็นความซอฟแต่จะซ่อนไปด้วยลูกเล่นเล็กๆ น้อยๆ

  ไม่ว่าจะเป็นระบายหรือเนื้อผ้าพลิ้วๆ และยังคงคอนเซ็ปต์การเป็นเสื้อผ้าที่มีสีพื้นๆ โดยเฉพาะเหล่าโทนสีเอิร์ธโทนนั้นเอง สไตล์นี้จะช่วยเสริมให้สาวๆ ดูคิ้วท์ขึ้นปอีก เป็นอีกหนึ่งสไตล์ที่ต้องถูกใจสายหวานอย่างแน่นอนค่ะ

  เสื้อยืดสีขาวตัวโคร่ง ใส่คู่กับกางเกงผ้าขายาวสีเข้ม เป็นการ Match ชุดที่ดูเรียบๆ แต่เต็มเปี่ยมไปด้วยความชิค เลิศไปเลยใช่ม้า

  เสื้อยืดสีน้ำตาลอ่อนดูชิลล์ๆ ใส่คู่กับกางเกงลายสก็อตสีอ่อน ให้ลุคที่ละมุนละไม เหมาะกับวันสบายๆ สุดๆ เลยค่ะ!

  เสื้อเชิ้ตสีขาว แมทช์กับกางเกงผ้าขาบานที่มีโทนสีแบบเอิร์ธโทนก็ชิคไปอีกแบบ ให้ลุคที่ดูซอฟต์และเป็นทางการในเวลาเดียวกัน แต่งตัวเที่ยวก็ได้ไปทำงานก็เลิศเลยขอบอก!

  เสื้อยืดลายเก๋ๆ นำมา Match กับกางเกงผ้าขาบานสีเข้ม เสริมด้วยเครื่องประดับสักหน่อยก็ให้ลุคที่ดูชิลล์แต่แฝงไปด้วยความเท่ เป็นลุคน้อยแต่มากที่แท้จริงเลยล่ะค่ะ

  เพิ่มสีสันขึ้นมาสักนิดด้วยเดรสสีแดงลายสก็อต แต่ยังคงคอนเซ็ปต์เรียบแต่โก้ด้วยการใส่เสื้อยืดสีขาวด้านใน ขอบอกว่าเป็นอีกลุคที่ไม่ว่าจะไปเที่ยวหรือไปทำงานก็เอาอยู่เลยค่ะ

  นอกจากเรียบแต่โก้ ยังต้องเน้นความสบายด้วย ชุดเดรสลายสก็อตสีฟ้าแบบนี้ ชุดเดียวจบและเอาอยู่จริงๆ ค่ะ ขอแนะนำสาวๆ มีไว้ติดตู้เสื้อผ้าเลยยย

  เสื้อแขนกุดสีอ่อนใส่คู่กับกางเกงขายาวสีเอิร์ธโทน ให้ลุคที่เรียบหรูดูแพงมากกขอบอก! เป็นชุดที่มีความเป็นทางการแต่ก็แฝงความคิ้วท์ไปด้วยในตัว เลิศค่ะ!

  บอกแล้วว่าชุดกระโปรงควรมีไว้ติดบ้านค่ะ ไม่ว่าจะไปเที่ยวหรือทำงานเจ้าชุดกระโปรงเนี่ยก็เอาอยู่หมด เลือกเป็นชุดกระโปรงสีเอิร์ธโทนแบบนี้ก็ให้ลุคเรียบๆ แต่แฝงความน่ารักไว้ด้วย เกาหลีสุดๆ!

  เสื้อเชิ้ตสีน้ำตาลเข้มจับมา Match คู่กับกระโปรงสีเนื้อเรียบๆ แต่มีดีเทลเป็นโบว์ข้างๆ ก็ให้ลุคมินิมอลที่เก๋แต่ก็ซ่อนความน่ารักไปด้วยในเวลาเดียวกัน เอาไปสามผ่านเลยค่ะลุคนี้!

  นอกจากเสื้อยืดสีขาวจะเป็นไอเทมที่ควรมีติดตู้เสื้อผ้าแล้ว ชุดกระโปรงสีขาวก็เช่นกันค่ะ เพราะมันเป็นอะไรที่หยิบมาใส่ได้ง่าย แถมใส่ได้ทุกโอกาสด้วยยนะ Match เป็นลุคหวานก็ได้ Match กับรองเท้าผ้าใบก็ปรับลุคให้เท่ขึ้นได้เช่นกัน ขอบอกว่าเลิศค่ะ!

   

  ♣ มินิมอลสาย ฝ. ♣


  หลังจากดูความมินิมอลน่ารักๆ สไตล์สายเกากันไปแล้ว เรามาดูการแต่งตัวแบบมินิมอลสไตล์สาย ฝ. กันบ้างดีกว่าค่ะ ต้องขอบอกว่าสำหรับสไตล์มินิมอลสาย ฝ. เนี่ยความน้อยแต่มาก เรียบแต่โก้ของเขาจะแฝงความชิคและความแซ่บไว้ด้วย แค่ฟังก็เลิศแล้วใช่ม้า!

  นอกจากนั้นโทนสีส่วนใหญ่ก็จะมาในแนวขาว ดำ ด้วยค่ะ
  ถึงจะดูน้อย ดูเรียบแต่รับรองว่าปังแน่นอน ไม่ว่าจะแต่งไปเที่ยวหรือไปทำงานก็สวยหรูดูแพงได้แล้ว ไปดูไอเดียการมิกซ์เสื้อผ้าสไตล์มินิมอลของสาวสาย ฝ. กัน!
   

  เสื้อยืดสีขาวนี่เป็นไอเทมที่เอาอยู่ทุกสถานกาณ์เลยค่ะ จับ Match เข้ากับกางเกงยีนส์ขาบานสีดำก็เกิดแล้วค่ะ! เพิ่มความเก๋อีกนิดด้วยเครื่องประดับอย่างตุ้มหูสักหน่อยก็เลิศเลย!

  เสื้อกล้ามผ้าพลิ้วๆ สีเข้ม ใส่คู่กับกางเกงห้าส่วนสีอ่อน ก็ให้ลุคที่ดูชิลล์เหมาะกับวันสบายๆ ได้แล้วค่ะ หรือจะเสริมลุคให้ดูแพงยิ่งขึ้นด้วยรองเท้าส้นสูงก็ปังมากๆ เลยค่ะ

  เสื้อเปิดไหล่นี่เป็นอะไรที่ยอดฮิตมากๆ ทั้งในหมู่สายเกาและสายฝ. เลยทีเดียว นำมา Match กับกางเกงห้าส่วนสีขาวก็สวยเลิศเลยทีเดียว!

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแฟชั่น)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe