1316c866f8d7f76c5d2dca8e993ac722
Articles etc
อื่น ๆ

20 ไอเดียจัดจัดมุมพักผ่อนในบ้านแสนเก๋และโรแมนติก #สวยอบอุ่นและน่าอยู่

ไอเดียจัดจัดมุมพักผ่อนในบ้านแสนเก๋และโรแมนติก


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

บ้านเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจของใคร ต่อใครหลายๆ คน การที่ได้ใช้เวลาพักผ่อนอยู่กับบ้านนั้นต้องบอกเลยว่าเป็นช่วงแวลาแห่งความสุขสุดๆ เลยค่ะ วันนี้เราจะมาชวนสาวๆ แต่งบ้าน แต่งมุมพักผ่อนเล็กๆ ที่มีให้น่าอยู่ขึ้น เหมาะสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ


บางทีอาจจะทำให้วันหยุดคุณจะได้ใช้เวลาอยู่กับบ้านมากขึ้นก็ได้  พร้อมแล้วไปดูไอเดียแต่งบ้านน่ารักๆ กันเลยค่ะ  

1532976916

แต่งมุมห้องง่ายๆ ด้วยหมอนอิงหลากสี เรียบง่ายแบบใช้งบไม่สูง

สีเขียวๆ ของต้นไม้ช่วยผ่อนคลายให้คุรสดชื่นค่ะ ไม่จำเป็นต้องแต่งหรู ขอแค่มีแคร่เล็ก ๆ หรือเตียงไม้สักอัน เพิ่มฟูก และหมอนอิง พร้อมจัดพร็อพเป็นต้นไม้เขียวๆ เท่านี้ก็พักผ่อนได้อย่างสุขใจ

1532976960

อีกหนึ่งมุมง่ายๆ แค่เตียงไม้กับฟูกหนาๆ จะนั่งเล่น นอนเล่น ใช้เป็นมุมโปรดยามอ่านหนังสือก็ดีต่อใจ

หากคุณพอมีพื้นที่ข้างหน้าต่าง อย่าปล่อยให้ว่างไว้ค่ะ จัดฟูกสักชิ้นกับหมอนอิงสักใบสองใบไว้นอนรับแดดอุ่นๆ ยามเช้าก็เป็นการเพิ่มพลังได้เป็นอย่างดี

1532977086

มุมอบอุ่นแบบชิคๆ เก๋ๆ ด้วยไอเดียม้านั่งไม้ใผ่กับหมอนอิงสีพาสเทล เห็นแล้วอยากนั่งเล่นทั้งวัน

1532977146

ลังไม้เก่าก็มีประโยชน์ค่ะ จับมาทำสีใหม่ให้ดูสะอาดน่าใช้ ปูผ้าสักนิด เพิ่มพรอพอีกสักหน่อย ก็จะได้มุมน่ารักๆ ไว้พักผ่อนอย่างมีความสุขเลยล่ะ

แต่งพื้นที่บ้านของคุณตามสไตล์บ้านพักตากอากาศแบบไม่ต้องลงทุนมากนัก ขอเพียงแค่มีต้นไม้ พรม และ เก้าอี้ไม้เก๋ ๆ และสามารถเพิ่มความสดใสได้ด้วยเบาะสีชมพูหวาน ๆ บอกเลยว่าสุดสัปดาห์คงไม่อยากไปไหนอย่างแน่นอน

มาจัดมุมอ่านหนังสือสุดโปรดให้เป็นมุมพักผ่อนไปในตัวกันค่ะ ด้วยการหาแคร่ไม้ หรือเก้าอี้หวานขนาดใหญ่ ใส่เบาะสีขาวลงไปพร้อมทั้งหมอนอิงหลากสี หลากไซส์ แค่นี้ก้ทำให้คุณไม่อยากไปไหนได้แล้ว

1532977523

ตกแต่งพื้นที่ข้างหน้าต่างให้กลายเป็นที่นั่งเล่นแบบเก๋ๆ จะนั่งเล่นอ่านหนังสือยามบ่ายหรือนั่งชมนก ชมไม้จิบกาแฟยามเช้าก็เข้าท่า

พื้นที่น้อยไม่เป็นปัญหาค่ะ เราสามารถจัดสรรกันได้ เปลญวนสีหวานๆ ริมระเบียงก็เป็นไอเดียน่ารักๆ ที่เอาไว้ให้คุณพักยามบ่าย

1532977804

สำหรับคนที่อยู่คอนโดสูง พื้นที่น้อย ๆ ลองหาเก้าอี้สวยๆ นั่งสบายสักตัวไว้นั่งพักผ่อนกันค่ะ มุมสวยๆ จะช่วยให้คุณสดชื่นขึ้น

1532977958

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบการแต่งบ้านสไตล์วินเทจ เฟอร์นิเจอร์ไม้เก่า เก้าอี้ สามารถช่วยให้บรรยากาศมุมพักผ่อนของคุณผ่อนคลายขึ้นค่ะ

ตกแต่งมุมโปรดด้วยสีสัน อาจจะเลือกเป็นสีเขียวสวยๆ เพิ่มด้วยเก้าอี้โยกแบบไม้ และพร็อพตกแต่งน่ารักๆ เท่านี้คุณก็จะมีมุมส่วนตัวที่แสนสบาย พักผ่อนได้เท่าที่ใจต้องการค่ะ

จะมีโมเม้นท์ไหนสุขใจเท่าได้นอนเล่นชิลๆ กับเบาะนุ่มๆ ในวันพักผ่อน ลองหาเก้าอี้หลายแบบนี้มาไว้สักตักตัว เอาไว้ทิ้งตัวยามเหนื่อยล้า

1533118756

หามุมเล็กๆ ข้างหน้าต่าง วางเก้าอี้ไม้เก๋สักชิ้น หมอนอิงสักใบสองใบ ความสุขเรียบง่ายแบบนี้คุณสร้างเองได้ ในราคาไม่แพงค่ะ

1533118869

สายโบฮีเมียนต้องมาค่ะ รักธรรมชาติ รักสีสรร และวันพักผ่อนแบบนี้จะมีอะไรดีกว่าการได้นั่งเล่นอยู่กับบ้านท่ามกลางต้นไม้ และกองหมอนอิงเยอะๆ

ถ้าเบื่อโซฟาก็ลองมานั่งพื้นกันบ้างค่ะสาวๆ แต่เราจะนั่งพื้นแบบธรรมดาได้ยังไง มันต้องมีพร็อพค่ะ หาพรมสวยๆ สักผืน กับหมอนอิงเก๋ๆ หรือ เบาะเอาไว้นั่ง เท่านี้ก็สุขสุดๆ

1533118963

หรือจะเป็นหมอนอิงทรงเหลี่ยมใบใหญ่ๆ แบบนี้ก็ดูดีสุดๆ เห้นแล้วอยากทิ้งตัวลงไปนอนจริงๆ

1533119083

สีสดใส ช่วยสร้างบรรยากาศให้สดชื่นได้ค่ะ หากคุณได้มุมพักผ่อนที่ถูกใจแล้ว ลองแตกแต่งเพิ่มเติมด้วยเบาะ และหมอนดิงสี สด ๆ ดูค่ะ รับรองเลยว่าบ้านสดชื่นน่าพักผ่อนขึ้นอีก

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดอื่น ๆ)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe