1582702268 cat love color
ความรัก

อยู่ด้วยกันตรงนี้นานๆ นะเธอ~ 5 เคล็ดลับ ของคู่รัก ที่รักกันได้นานน้าน.....😊💕🙂

เจอแล้ว นี่แหละเคล็ดลับที่จะทำให้เรากับเขาได้เป็นเนื้อคู่!


» » - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1 # แสดงความเอาใจใส่ซึ่งกันและกัน

  • 2 # รู้จักแสดงความเห็นต่าง ด้วยวิธีแง่บวก

  • 3 # ยึดคำว่า "เรา" มากกว่า "ฉัน" กับ "เธอ"

  • 4 # ซาบซึ้งในความสัมพันธ์

  • 5 # อย่ามัวแต่พูดว่า "รัก" แสดงออกมาให้เห็นดีกว่า

   
  ความรัก ยังไงก็เป็นสิ่งลึกลับที่น่าโปรดปรานที่สุดในโลกมนุษย์ ไม่ว่าจะเป็นความยากในการคาดเดา เพราะเราไม่สามารถฟันธงได้ 100% ว่าใครคนนั้นจะรักเรา เหมือนที่เรารักเขามั้ย แต่สำหรับบางคน ความรักก็สามารถดูออกได้ง่ายๆ ว่าเขารักเราจริงแท้แน่นอน เพราะการโดนรักมันรู้สึกได้ คุณเองก็่น่าจะเคยรู้ตัวว่าโดนรัก หรือเคยพยายามปิดบังความรู้สึก เพราะกลัวจะโดนรู้ว่าเป็นฝ่ายรัก จริงมั้ยล่ะ?
   

  ส่วนใหญ่มักจะมองความรักกันในมุมของความรู้สึก แบบว่า ความรักทำให้เราตาบอดบ้างล่ะ ความรักทำให้เราเขลา หรืออะไรอีกหลายๆ คำที่สรรหากันมาเปรียบเทียบ แต่ในวงการนักบำบัดแล้วเนี่ย เราเรียกความรู้สึกนี้ว่า Limerence แปลเป็นไทยก็คืออาการของคนตกหลุมรัก เป็นความรู้สึกที่เกิดขึ้นเมื่อได้เจอใครสักคน แล้วทำให้เรารู้สึกว่า คนนี้แหละเนื้อคู่! และไม่ว่าเขาคนนั้นจะทำอะไร ก็ดูดีไปหมด เรียกได้ว่าชี้นกเป็นนก ชี้ไม้เป็นไม้กันเลยทีเดียว


  ซึ่งความรู้สึกในการได้รักใครสักคนนี่แหละ เป็นสิ่งสำคัญ เพราะมันคือจุดเริ่มต้นของความสัมพันธ์ในแง่โรแมนติก แต่มันไม่ใช่สิ่งที่นำไปสู่ความสัมพันธ์ในระยะยาวที่แท้จริง เพราะความรักที่จะอยู่กันได้อย่างยาวนานนั้น ต้องลดเรื่องของความรู้สึกลง แล้วเพิ่มการกระทำให้มากขึ้น และเมื่อคุณรักใครสักคน การกระทำนี่แหละ ที่จะแสดงให้เห็นว่านั่นคือความรัก 


  และนี่ก็คือ 5 ข้อแนะนำ ที่จะเปลี่ยนให้ความรัก กลายเป็นกริยาค่ะ ^^

    

  1 # แสดงความเอาใจใส่ซึ่งกันและกัน

  ขั้นตอนที่สำคัญมากที่สุดในการพัฒนาความรัก เพื่อนำไปสู่ความสัมพันธ์ในระยะยาวนั่นก็คือ การเอาใจใส่ซึ่งกันและกัน พลังแห่งความเข้าใจ, การแบ่งปัน และการแคร์ ในความรู้สึกของอีกฝ่ายนี่แหละที่จะช่วยให้ความรักของคุณทั้งสองคนไปได้ดี เมื่อคุณมีความเข้าใจต่ออีกฝ่าย มันก็จะทำให้คุณเปิดใจให้เขามากขึ้น และยอมรับในตัวเขาได้ ไม่ว่าเขาจะเป็นเหมือนที่คุณคาดหวังหรือไม่ก็ตาม 

  เมื่อคุณเดินเข้ามาในชีวิตของใครสักคน และเลือกที่จะรักเขาแล้ว คุณก็ควรรู้สึกยอมรับในสิ่งที่เขาเป็นถึงจะอยู่กันได้ยาว และสิ่งที่จะทำให้คุณยอมรับในตัวเขาได้ ก็คือรับรู้เข้าใจในสิ่งที่เขารู้สึก และให้เขาได้รับรู้ในสิ่งที่เรารู้สึกด้วยเช่นกัน
   

  2 # รู้จักแสดงความเห็นต่าง ด้วยวิธีแง่บวก

  ไม่ว่าคุณจะเข้ากันได้ดีกับคนรักแค่ไหนก็ตาม มันก็ต้องมีสักเรื่องแหละที่คุณคิดต่างกับเขา บางคู่ก็เป็นเรื่องที่เห็นต่างกันในเรื่องเล็กๆ บางคู่ก็เป็นเรื่องกรณีใหญ่ๆ ซึ่งจริงๆ แล้วการเห็นต่างไม่ใช่เรื่องเลวร้าย และไม่ใช่เรื่องผิดเลย มันเป็นสิ่งที่จะนำไปสู่ความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้นด้วยซ้ำ แต่ประเด็นสำคัญอยู่ที่ว่าคุณจะเลือกวิธีไหนในการรับมือกับความเห็นต่าง บางคนเลือกที่จะรับมือดีๆ และทำให้ความสัมพันธ์แน่นแฟ้นขึ้น แต่บางคนอาจทำให้ความสัมพันธ์บั่นทอนลง

  มีเทคนิคดีๆ อันหนึ่งที่อยากแนะนำ และคุณสามารถนำไปใช้ได้ เมื่อรู้สึกว่าหัวข้อที่พูดอยู่กำลังจะนำไปสู่การโต้เถียงกัน คือต้องบอกก่อนว่าสิ่งที่คุณทั้งสองคนกำลังจะคุยกันนั้น ควรจะเป็นการกระทำไปเพื่อทั้ง 2 ฝ่าย ในฐานะมิตรกัน อยู่ทีมเดียวกัน ฉะนั้นให้รู้อยู่เสมอว่าคุณกำลังสู้อยู่กับปัญหา ไม่ได้สู้กันเอง

  เมื่อคุณทั้งคู่ตระหนักอยู่ตลอดเวลาว่าอยู่ฝ่ายเดียวกันแล้วล่ะก็ ไม่ว่าจะมีปัญหาไหนเข้ามา ก็จะสามารถแก้ไขได้ และจะทำให้คุณทั้งสองคนรักกันมากยิ่งขึ้นด้วยจ้า
   

  3 # ยึดคำว่า "เรา" มากกว่า "ฉัน" กับ "เธอ"

  เวลาที่คุณพูดกับคนที่คุณรัก เกี่ยวกับชีวิตของพวกคุณ สิ่งหนึ่งที่จะทำให้ความรักไปได้สวย ก็คือการแสดงความรัก ผ่านการใช้คำว่า "เรา" แทนการใช้คำว่า "ฉัน" กับ "เธอ" อย่างเช่น ถ้าคุณกำลังวาดฝันถึงอนาคตก็อาจจะใช้คำว่า " คงจะดีมากเลยถ้าเรามีบ้านน่ารักๆ ไว้อยู่ มีลูกที่สุขภาพแข็งแรง และดูมีความสุขกับชีวิต " ก็จะทำให้คุณสามารถสื่อความรู้สึกอันลึกซึ้งในความสัมพันธ์ได้มากกว่าการพูดว่า "คงจะดีไม่น้อย ถ้าในอนาคตฉันได้งานดีๆ มีบ้านสวยๆ ให้ครอบครัวฉันอยู่ และลูกๆ ก็มีเรื่องอะไรดีๆ ที่พอจะเอาไปโม้กับคนรู้จักได้บ้าง

  จากข้อความข้างต้น ทีแรกเวลาอ่าน อาจจะไม่ได้สังเกตเห็นถึงความแตกต่าง แต่มันสามารถให้ความรู้สึกและสัญญาณที่แตกต่างกันแก่คนฟังมากๆ เลยนะ เวลาพูดถึงแต่เรื่อง " ฉัน " มันเหมือนกับอนาคตคุณไม่ได้คิดว่าจะมีเขาอยู่ในชีวิตด้วยยังไงยังงั้น ผลลัพธ์ที่ได้ก็แตกต่างกันอยู่เน้อ
   

  4 # ซาบซึ้งในความสัมพันธ์

  จากการวิจัยพบว่า ถ้าคุณเขียนลิสต์ในสิ่งที่คุณรู้สึกขอบคุณ จะช่วยต่อสู้กับสภาวะซึมเศร้า, โรควิตกกังวล และอารมณ์อื่นๆ ที่เป็นด้านลบได้ และการแชร์ความรู้สึกขอบคุณ ให้กับใครสักคนอย่างคนที่คุณรัก ก็จะยิ่งทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับเขาลึกซึ้ง และใกล้ชิดกันมากยิ่งขึ้นด้วย

  โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากในลิสต์นั้นเป็นอะไรบางอย่างประมาณว่า " ฉันรู้สึกขอบคุณในความรักที่ฉันได้รับจากแฟน " และต้องเป็นการเขียนที่เขียนออกมาด้วยความรู้สึกจริงๆ ไม่ใช่เขียนเพียงเพื่อต้องการทำให้เขาพอใจ หากคุณแสดงความจริงใจออกไปให้เขาสัมผัส แฟนคุณก็จะสัมผัสได้และเขาก็จะรู้สึกขอบคุณคุณเช่นเดียวกัน
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe