Articles makeup
ความงาม

สวยตลอดทริป ! 7 ทริค 'ดูแลผิวให้ใส' ถ่ายรูปตอนไหน ก็สวยยย ✈

ไปเที่ยวทั้งที ก็ต้องมีรูปเรามาโชว์ป่ะ มาดู 7 ทริค ดูแลผิวให้สดใส ถ่ายรูปมุมไหนๆ ก็ไม่กลัว!


» » - - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1 # เตรียมผิวให้พร้อมก่อนออกเดินทาง

  • 2 # ลืมอะไรลืมได้ กระเป๋าเติมสวยห้ามลืม!

  • 3 # รักษาความชุ่มชื้นจากภายใน

  • 4 # ครีมกันแดด ติดตัวไว้ใช้อุ่นใจค่ะ

  • 5 # แค่ตาสดชื่น ทุกอย่างก็ดูดี

  • 6 # อาหารนั้นสำคัญไฉน

  • 7 # นอนนี่แหละ ดีที่สุด

   
  ถ้าพูดถึงช่วงเวลาที่ใครหลายคนรอคอยกันมากที่สุด ก็คงจะเป็นการไปเที่ยวนี่แหละนะ เมื่อต้องออกทริป ไม่ว่าจะงานหรืออะไร ขอทิ้งไว้ข้างหลังก่อน แล้วเที่ยวให้เต็มที่ ลืมทุกอย่างที่ทำให้เครียด เป็นช่วงเวลาแสนสุข ที่ไม่ว่าจะทำอะไรก็สนุกไปซะหมด ในช่วงเวลาแบบนี้ใครๆ ก็อยากจะเป็นตัวของตัวเองมากที่สุด ได้ใส่ชุดที่อยากใส่เดินเที่ยว ถ่ายภาพบรรยากาศที่ท่องเที่ยวเก็บไว้ กลับมาจะได้อัพกันรัว ถ้าไม่นับว่าภาพที่ถ่ายตัวเองมันดูไม่ดีจนลงไม่ได้อะนะ...

  ไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้กันใช่มั้ยล่า ไปเที่ยวทั้งทีก็อยากให้มีภาพตัวเองมาโชว์บ้าง ซึ่งถ้าจะเป็นแบบนั้นได้ สภาพหน้าตาและร่างกายเราก็ต้องพร้อมก่อน ใครไม่อยากต้องมานั่งคัดภาพแล้วคัดภาพอีก มาดู 7 วิธี ดูแลผิวระหว่างทริป รับรองว่าสวยสดใส จะถ่ายตอนไหนก็บ่ยั่น!
   

  1 # เตรียมผิวให้พร้อมก่อนออกเดินทาง

  สิ่งที่เหนื่อยที่สุดของการเที่ยว ก็คือขั้นตอนการเดินทางนี่แหละ ยิ่งคนที่ไปเที่ยวไกลๆ ต้องนั่งเครื่องบินเป็นสิบชั่วโมงนะ เธอเอ๊ยยยย แค่จะเดินเที่ยวยังไม่ไหว อย่าเพิ่งพูดถึงเรื่องการแต่งสวย ยิ่งไปกว่านั้นคือ คนที่เดินทางช่วงกลางคืน ไปถึงที่หมายตอนเช้า แล้วต้องเที่ยวตามตารางเลย จะให้แต่งหน้านอนก็คงไม่ได้ ถ้าผิวหน้าไม่ได้รับการดูแลมาก่อน ต้องเหี่ยวแห้งและหม่นหมองจนออกกล้องไม่ได้แน่นอน

  สิ่งที่เราควรทำคือ ต้องเตรียมสภาพผิวหน้าให้พร้อมก่อนการเดินทาง ถ้ารู้ตัวว่าต้องเดินทางวันไหน คืนก่อนที่จะออกเดินทางให้ดูแลผิวหน้าอย่างล้ำลึก แนะนำให้มาส์กหน้าเลยจะดีมากๆ เน้นมาส์กที่ให้ความชุ่มชื้นและกระจ่างใส นอกจากผิวจะสวยพร้อมรับการแต่งหน้าแล้ว ถึงไม่มีเวลาแต่งก็ยังดูดีเลยเธ้อ
   

  2 # ลืมอะไรลืมได้ กระเป๋าเติมสวยห้ามลืม!

  สำหรับสาวๆ แล้ว การที่มีไอเทมความงามติดตัวไป ก็เหมือนทหารที่มีปืนมีอาวุธเพียบพร้อม ถ้าหากสาวๆ ต้องการให้ตัวเองดูดีตลอดทริป ก็ให้จัดเตรียมกระเป๋าเล็กๆ ที่สามารถพกพาเครื่องสำอาง ครีมกันแดด และมอยส์เจอไรเซอร์ขนาดพกพสเปรย์น้ำแร่ฉีดหน้ากระตุ้นผิวให้สดชื่นไปด้วย ถึงแม้จะมีกระเป๋าสำหรับสกินแคร์อยู่แล้ว แต่ก็ควรแยกมาอีกกระเป๋าหนึ่ง ไว้เน้นใส่เครื่องสำอางที่สามารถเติมระหว่างวันได้

  ระหว่างเที่ยวเราไม่รู้หรอกว่าต้องเจอกับอะไรบ้าง เครื่องสำอางบนหน้าเราอาจจะหลุดก่อนกำหนด การที่มีเครื่องสำอางชิ้นโปรดติดตัวไป ยังไงก็อุ่นใจกว่าเยอะ ถ้าหากไม่อยากไปหาซื้อเอาดาบหน้าในที่ที่ไม่รู้จัก จำไว้ว่านอกจากกระเป๋าเงินและพาสปอร์ตแล้ว จะลืมอะไรลืมได้ แต่กระเป๋าเครื่องสำอางลืมไม่ได้เด็ดขาดจ้า 
   

  3 # รักษาความชุ่มชื้นจากภายใน

  คนส่วนใหญ่เมื่อต้องออกทริป มักจะไม่ค่อยดื่มน้ำเท่าไหร่ เนื่องจากกลัวเรื่องหาห้องน้ำไม่ได้ มันช่วยให้ไม่ปวดระหว่างเที่ยวก็จริง แต่ไม่ดีต่อผิวสุดๆ ไปเล้ย เนื่องจากการที่เราได้รับน้ำดื่มที่เพียงพอ จะทำให้เราไม่กระหาย เที่ยวได้สนุกมากขึ้น แถมยังป้องกันอาการปวดหัวจากการเที่ยวได้อีกด้วย

  นอกจากนี้ถ้าเราดื่มน้ำเพียงพอ ก็จะทำให้ผิวของเรามีความชุ่มชื้น ดูสดใส ไม่เหี่ยวแห้ง ไม่หมองคล้ำ เวลาถ่ายรูปก็จะมีชีวิตชีวามากขึ้น ฉะนั้น อย่าลืมดูแลความชุ่มชื้นจากภายใน เพื่อให้เปล่งปลั่งออกมาถึงภายนอกนะคะ
   

  4 # ครีมกันแดด ติดตัวไว้ใช้อุ่นใจค่ะ

  โยงลากยาวๆ มาจากข้อที่หนึ่ง ที่ว่าเราควรพกครีมกันแดดไปด้วย เนื่องจากว่าสิ่งที่เราต้องเจอกับการเที่ยวมากที่สุด ก็คือรังสียูวี คงไม่มีใครที่ไปเที่ยวเพื่อไปนอนเฉยๆ อยู่ในห้องพักโรงแรมหรอกจริงมั้ย เพราะแบบนั้นเราถึงได้มีโอกาสเจอกับแสงแดดมากกว่าปกติ ฉะนั้น สิ่งที่เราควรทำมากที่สุดคือทาครีมกันแดดเลยจ้า

  ครีมกันแดดใช่ว่าทาแล้วจะติดผิวเราไปตลอด เจอเหงื่อเจออะไร บางทีก็หลุดออกไปจากผิวเราระหว่างวัน เพื่อให้ครีมกันแดดสามารถปกป้องผิวเราได้อย่างมีประสิทธิภาพ เราควรจะทาครีมกันแดดทุกๆ 2 ชั่วโมง และเพื่อความสะดวก ให้เลือกครีมกันแดดเนื้อเบาที่สามารถทาทับเครื่องสำอางได้ จะให้ดีควรมีหมวกและแว่นกันแดดด้วย ไปเที่ยวทั้งทีไปเอาบรรยากาศดีๆ ความทรงจำดีๆ และภาพสวยๆ พอ อย่าเอาริ้วรอย กระ ฝ้า จุดด่างดำกลับมานะจ๊ะ
   

  5 # แค่ตาสดชื่น ทุกอย่างก็ดูดี

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe