Articles hair
ผม

เทคนิครักษาผมสีบลอนด์ให้อยู่กับเราไปนานๆ #ก็ไม่ได้มีเชื้อฝรั่งนิ

เทคนิครักษาผมสีบลอนด์ให้อยู่กับเราไปนานๆ #ก็ไม่ได้มีเชื้อฝรั่งนิ เสียเงินไปตั้งแพง ทำยังไงให้สีติดทน


» » - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • เลือกแชมพูที่เหมาะสม สำหรับผมทำสี

  • เพิ่มความเงางามให้เส้นผม

  • ดูแลแบบจัดเต็ม


  ฮาโหลสาวๆ

  เมื่ออาทิตย์ก่อนเราพึ่งทำผมสีบลอนด์ทองมา แหม...ก็มีความอินเทรนด์ อยากเป็นลิซ่า black pink บ้างอะไรบ้าง อิๆ แต่ด้วยความที่เราเป็นคนเอเชีย ไทยแท้ๆ แม่ให้มา ทำให้เราต้องกัดสีผม ทำร้ายผมอย่างรุนแรง ซึ่งค่าทำก็ไม่ใช่ถูกๆ นะจ๊ะ ที่สำคัญสักพักสีมันก็เริ่มหลุดออกมา

  ซึ่งด้วยความที่เราเสียเงินไปไม่น้อยนี้แหละที่ทำให้เรารีบไปหาวิธีในการ maintain สีผมของเราให้อยู่ไปนานๆ
  ซึ่งเราก็ไม่พลาดเอามาฝากสาวๆ กันด้วยนะคะ เอาหล่ะ...อย่ามัวรอช้า รีบไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีเทคนิคอะไรกันบ้าง ก่อนที่สีจะหลุดหมดทั้งหัว ไปค่ะ!

   

  เลือกแชมพูที่เหมาะสม สำหรับผมทำสี


  เรื่องนี้เป็นสิ่งสำคัญมากนะคะ เพราะการทำสีผม โดยเฉพาะการกัดผมให้เป็นสีบลอนด์นั้นเป็นการทำร้ายและหนังศีรษะของเราอย่างรุนแรง ที่สำคัญคือเส้นผมที่มีสารตกค้างเยอะมากๆ มักจะเก็บสีผมได้ไม่นาน โดยสีผมนั้นจะค่อยๆ หลุดออก ดังนั้นแนะนำให้ใช้แชมพูที่ไม่เพิ่มหรือลดลดเม็ดสีในเส้นผม แต่เก็บรักษาเม็ดสีเอาไว้ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจนะคะ 


  ทั้งนี้ทางฝั่งของทางเมืองนอกนู้นเขามักจะแนะนำให้ใช้เป็น Purple toning shampoo หรือแชมพูโทนเนอร์สีม่วงสำหรับผมที่ผ่านการฟอก เพื่อช่วยหักล้างเม็ดสีเหลืองที่จะเกิดขึ้นเองตามธรรมชาติทุกๆ ครั้งที่เราสระผมค่ะ ดังนั้นรับรองว่าผมสีบลอนด์ของเธอนั้นจะไม่กลายเป็นสีเหลืองแน่นอนค่ะ ที่สำคัญมันยังทำให้ผมดูไม่แห้งกร้านด้วยนะคะ


  นอกจากนี้ควรเลือกเปลี่ยนผลิตภัณฑ์ทุกอย่างที่เกี่ยวกับผม ให้เป็นสูตรผมทำสีนะคะ เพราะอย่าลืมว่าทุกผลิตภัณฑ์ทุกตัวล้วนส่งผลต่อเส้นผมของเรา ดังนั้นการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับเส้นผมที่ทำสีของเราล้วนแต่ช่วยบำรุงรักษาสีผมให้อยู่นานนะคะ

   

  เพิ่มความเงางามให้เส้นผม


  แม้ว่าในเรื่องความเงางามจะไม่ช่วยให้สีผมอยู่กับสาวๆ ได้นานขึ้น แต่ความเงางามจะช่วยพรางสีผมที่จางลงไปแล้ว ให้ดูสดใส และกลืนไปกับเส้นอื่นๆ เพราะฉะนั้นถ้าฉุกเฉินจริงๆ ก็ใช้สเปรย์เพิ่มความเงางามฉีดเพื่อเพิ่มสีสดและความสดให้สีผมได้ด้วยนะคะ แค่นี้ก็ถือว่าเป็นการพรางสีผมที่เริ่ดแล้วค่ะ


  เหล่า blogger ทางเมืองนอกนู้นเขาแนะนำ ผลิตภัณฑ์อย่าง "John Frieda's Sheer Blonde" ที่จะช่วยในการปรับสภาพผมบลอนด์ที่สดใสขึ้นเหมือนผลิตภัณฑ์อื่นๆ โดยสูตรนี้ใช้เวลากว่าสิบห้าปีในการพัฒนา ข้อดีของตัวนี้ก็คือมันจะช่วยเพิ่มประกายสีม่วงให้กับผมสีบลอนด์ ทำให้เส้นผมสีบลอนด์ของเธอไม่เหลือง ซีด แน่นอนค่ะ

   

  ดูแลแบบจัดเต็ม


  อย่างที่บอกไปแล้วว่าการกัดสีผมคือการทำร้ายเส้นผมที่รุนแรงมาก ดังนั้นถ้าเธอรู้ตัวว่าเธอฟอกสีผมบ่อยๆ ก็ก็ควรดูแลผมของตัวเองบ้าง คำแนะนำคืออาจจะเลือกบำรุงผมแบบจัดเต็มแค่อาทิตย์ละครั้งก็พอนะคะ จัดทำทรีตเมนต์แบบหนักๆ จะเข้าร้านทำผมก็ถือเป็นวิธีง่ายๆ ที่สะดวกสบาย เพียงแค่นี้ก็รับรองได้เลยว่าสีผมจะอยู่กับเธอนานขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe