95fc16233859b69e0b977baf7a01b7b3
1582704678 cat health color
สุขภาพ

วางท่าผิด ชีวิตเปลี่ยน! 7 ท่า 'ต้องแก้' สวยได้ทุกที่ ทุกอิริยาบถ 😍

สร้างภาพลักษณ์สาวสวยมาดมั่น ด้วยการปรับท่าทางในชีวิตประจำวัน


» » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1 # เล่นมือถือยังไงให้ดูดี

  • 2 # นั่งทำงานหน้าโต๊ะยังไงให้ใช่!

  • 3 # ตอนนอนก็ต้องสวย

  • 4 # เดินให้เหมือนนางแบบมาเอง

  • 5 # ถือของก็ยังสวย

  • 6 # ยืนยังไงให้สง่า

  • 7 # แม้แต่การขับรถก็ต้องจัดระเบียบ

   
  ทำไมโลกนี้ถึงต้องมีคลาสสอนปรับบุคลิกภาพ ? เพราะว่าลักษณะท่าทางในชีวิตประจำวันเรา ล้วนส่งผลต่อภาพลักษณ์ที่คนอื่นมองมาที่เรา ที่สำคัญมันส่งผลต่อสุขภาพของตัวเราเองด้วย ไม่ว่าจะเป็นการเดิน การนั่ง หรือแม้แต่การนอน ถ้าหากเราทำท่าที่ไม่ถูกต้อง อาจส่งผลเสียระยะยาวต่อร่างกายเราได้

  ถ้าไม่อยากหลังค่อมตอนแก่ตัวไป ไม่อยากคอเป็นชั้นๆ ทั้งที่ไม่ได้อ้วนอะไร และถ้าไม่อยากให้กระดูกกระเดี้ยวคดก่อนวัยอันควร รีบมาปรับท่าทางของเราให้ถูกต้องกันเถอะ!
   

  1 # เล่นมือถือยังไงให้ดูดี

  เดี๋ยวนี้เรามีมือถือกันแทบทุกคน วันๆ เอาแต่นั่งเลื่อน FB เลื่อน IG แทบจะไม่ได้คุยกับใครแล้ว ซึ่งคนนอกก็อาจมองไม่ดีไปแล้วกึ่งหนึ่ง ด้วยลักษณะที่เอาแต่ก้มหน้าก้มตาไม่คุยกับใคร หลังค่อมๆ นั่งแบบไม่สนใจอะไร ทำให้รู้สึกดูไม่น่าเข้าใกล้เอาซะเลย และยิ่งไปกว่านั้นอีกคือ ศรีษะของเราเฉลี่ยแล้วมีน้ำหนักประมาณ 5 - 9 กิโลกรัม คิดดูสิว่า ถ้าเรานั่งผิดวิธีจะส่งผลเสียต่อคอและหลังของเราขนาดไหน

  ไม่อยากให้คนมองไม่ดี ไม่อยากให้ตัวเองต้องปวดหัวเรื้อรังเพราะการเล่นมือถือ ก็ต้องปรับเปลี่ยนกันซะหน่อย ในขณะที่เราเล่นมือถือ ให้เราพยายามยืนหรือนั่งตัวตรง ให้ไหล่กางออกไม่ห่อตัว ( ไม่ต้องไม่ซึมเปื้อนนะ ) ถือมือถือให้ไม่ต่ำกว่าระดับคาง ซึ่งจะทำให้เราไม่ต้องก้มหน้ามากเกินไป โดยสิ่งที่เราต้องระวังมากที่สุดก็คือ หลัง ไหล่ และคอของเรา ถ้าระวัง 3 ส่วนนี้ได้ ก็จะทำให้ท่าทางดูดีขึ้นได้แล้วค่ะ
   

  2 # นั่งทำงานหน้าโต๊ะยังไงให้ใช่!

  จากการสำรวจพบมาว่า คนส่วนใหญ่มักใช้เวลาอยู่หน้าโต๊ะทำงานอย่างน้อย 40 - 47 ชั่วโมง/สัปดาห์ ด้วยท่านั่งที่ไม่ดีต่อสุขภาพเอาซะเลย โดยส่วนใหญ่แล้วเรามักจะนั่งหลังงอ คอตก ก้มหน้าเข้าหาจอที่ต่ำเกินไป ทำให้เกิดอาการปวดที่หลังส่วนบนและส่วนล่าง รวมถึงบริเวณคอของเราด้วย

  ท่านั่งที่ถูกต้องคือ เราควรจะนั่งหลังตรง โดยให้หลังส่วนล่างชิดติดเก้าอี้ งอศอกทำมุม 90 องศา และเท้าควรราบเรียบไปกับพื้น ถ้าหากใครทำงานที่ต้องใช้หน้าจอคอม ก็พยายามปรับระดับหน้าจอให้อยู่ระดับสายตาพอดี ถ้ามันเตี้ยเกินก็ควรหาอะไรมาหนุน ถ้าคิดจะทำงานแบบนี้ระยะยาว ก็ต้องรักษาเนื้อรักษาตัวกันหน่อยนะจ๊ะ
   

  3 # ตอนนอนก็ต้องสวย

  ช่วงเวลาแห่งการนอนคือช่วงเวลาที่ดีที่สุด หลายๆ คนอยากนอนในท่าที่สบายที่สุด เพื่อผ่อนคลายจากความเหนื่อยล้าทั้งวัน แต่หารู้ไม่ว่าบางทีเรานอนผิดท่าผิดทาง แถมวันหนึ่งๆ การนอนก็ไม่ต่ำกว่า 6-8 ชั่วโมง และนั่นก็หมายความว่า ถ้าเรานอนผิดวิธี ก็แสดงว่าเราบังคับร่างกายให้อยู่ในท่าทางที่ไม่ดีต่อสุขภาพนานถึง 8 ชั่วโมงเลยทีเดียว ทำเป็นเล่นไปนะเนี่ย!

  เนื่องจากการนอนที่ผิดแปลก ทำให้เรามักทรมานกับอาการปวดหลังที่ไม่รู้ที่มาที่ไป ถ้าไม่อยากปวดหลังโดยใช่เหตุ ให้เปลี่ยนวิธีการนอนดังนี้ อันดับแรกเลยคือ ให้หลีกเลี่ยงการนอนที่ทำให้ตัวเราอยู่ในรูปร่างงอเหมือนตัว C ซึ่งท่านอนตะแคงเป็นท่าที่คนชอบมากทีสุด แต่ไม่ดีต่อสุขภาพเราสุดๆ ด้วย
   
  ถ้าหากอยากนอนตะแคง ให้เราหาหมอนที่ไม่ทำให้ศรีษะเรายกสูงเกินไป คอต้องตรง หลังงอได้นิดๆ ไม่มากเกิน และสิ่งที่สำคัญคือ ควรหาอะไรมาหนุนระหว่างขาสองข้าง เพื่อซัพพอร์ตตรงส่วนสะโพกและเชิงกราน เป็นการจัดระเบียบกระดูกสันหลังของเราให้อยู่ในระนาบเดียวกันได้
   

  4 # เดินให้เหมือนนางแบบมาเอง

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe