Articles etc
อื่น ๆ

8 ค่าใช้จ่ายที่คิดไม่ถึง หยุดซื้อเพื่อประหยัดเงินในกระเป่า #เก็บเงินเพื่ออนาคต

8 ค่าใช้จ่ายที่คิดไม่ถึง หยุดซื้อเพื่อประหยัดเงิน #เก็บเงินเพื่ออนาคต
เก็บเล็กผสมน้อย เก็บบ่อยๆ ก็รวย


» » - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. งดการทำเล็บ

  • 2. ลดการทานอาหารนอกบ้าน

  • 3. ค่าล้าง-ดูแลรถ

  • 4. ซื้อของที่ไม่จำเป็น

  • 5. สมาชิกฟิตเนส

  • 6. เครื่องดื่มแบบพิเศษ

  • 7. ค่าธรรมเนียมจากการล่าช้า

  • 8. อาหารฟาสต์ฟู้ด


  ฮาโหลสาวๆ

  เราทุกคนคงจะมีความใฝ่ฝันกันใช่ไหมคะ อาจจะเป็นการเที่ยวรอบโลก ซื้อของแบรนด์เนม หรือมีรถสักคัน ซึ่งสิ่งที่จะนำมาซื้อของเหล่านี้ก็คือ " เงิน " นั่นเอง ดังนั้นวันนี้เราจึงมีเทคนิคการอดออมเล็กๆ จากสิ่งที่ไม่จำเป็นมาฝากกันค่ะ รับรองว่าถ้าเธออดใจ หรือลดสิ่งพวกนี้ได้วเธอจะมีเงินเพิ่มขึ้นอีกหลายบาทเลยทีเดียว เอาล่ะ...อย่ามัวรอช้า รีบไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลย!

   

  1. งดการทำเล็บ


  การทำเล็บมือและเล็บเท้าเป็นวิธีที่ดีในพักผ่อน และเพิ่มความสุขให้กับตัวเองของสาวๆ อย่างเรา เพราะการดูแลเหล่านี้ทำให้เธอรู้สึกเหมือนราชินี แต่เข้าร้านทำเล็บบ่อยๆ อาจทำให้กระเป๋าเงินของเธอแบนได้ ดังนั้นถ้าใครติดการทำเล็บมากๆ ก็แค่ลดมันเป็น 1 ครั้ง/เดือน หรือถ้าจะให้ดีทำเองที่บ้านก็ได้นะคะ รับรองว่าค่าใช้จ่ายของเธอจะลดลงแน่นอน

   

  2. ลดการทานอาหารนอกบ้าน


  ข้อดีของการกินอาหารนอกบ้านคือ ช่วยลดความจำเป็นในการปรุงอาหาร และเป็นการผ่อนคลายหลังจากวันที่วุ่นวาย และเหนื่อยล้า แต่ถ้าเธอมีเป้าหมายสำคัญในการเก็บเงิน สิ่งแรกที่เธอควรทำก็คือลดจำนวนครั้งในการกินอาหารนอกบ้านลง อย่าลืมว่าเรากินเพื่อมีชีวิตอยู่ ไม่ต้องทานอาหารนอกบ้านทุกมื้อก็ได้นะคะ เปลืองเงิน

   

  3. ค่าล้าง-ดูแลรถ


  เราต้องจ่ายเงินประมาณ 200-500 บาท ต่อการล้างรถ 1 ครั้งเพราะต้องการความสะดวก และง่าย แต่ในความเป็นจริงเราสามารถล้างเองที่บ้านได้ ถือว่าเป็นการออกกำลังกายช่วงวันหยุดก็ได้ แต่ถ้ากลัวรถไม่เนี้ยบเวลาขับออกงานในวันสำคัญ ก็พารถเข้าไปอู่บ้าง ก็ไม่ผิดนะคะ

   

  4. ซื้อของที่ไม่จำเป็น


  การช้อปปิ้งโดยไม่มีรายการ จะทำให้เธอได้ของที่ไม่ต้องการมาเยอะ ซึ่งสิ่งนี้คือการเสียเงินโดยไม่จำเป็น ที่สำคัญร้านพวกนี้มักวางของล่อตาล่อใจเราไว้ตามทางเดินจำนวนมาก ดังนั้นจงเข็มแข็งและอย่าวอกแวกกับสิ่งที่ไม่จำเป็นอย่างเด็ดขาด เพียงเท่านี้เธอก็จะมีเงินเหลือขึ้นอีกหลายบาทต่อปีแล้วค่ะ

   

  5. สมาชิกฟิตเนส

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe