Articles love2
ความรัก

4 สิ่งที่จะบอกว่าเขา 'จริงจัง' กับเธอมากแค่ไหน #มาสร้างอนาคตไปด้วยกัน

4 สิ่งที่จะบอกว่าเขาจริงจังกับเธอมากแค่ไหน #มาสร้างอนาคตไปด้วยกัน
รู้เลยว่าแค่จีบเล่นๆ หรือจริงจัง


» » - - - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #เขาไม่เคยพูดถึงแผนในอนาคตกับเธอ

  • #เขาไม่เคยแนะนำเธอกับครอบครัว - เพื่อน

  • #เขาไม่เคยยอมรับว่าคุณเป็นแฟน

  • #ขาดการติดต่อหลายครั้ง


  ฮาโหลสาวๆ

  เมื่อสาวๆ คบกับใครสักคน คงเป็นเรื่องปกติที่เราจะคิดถึงอนาคต มองถึงวันแต่งงานใช่ไหมคะ โดยเฉพาะสาวๆ วัยทำงานนั้นก็ถือว่าเป็นหัวเลี้ยวหัวต่อของความสัมพันธ์กันเลยทีเดียว ดังนั้นมาเช็กกันสักหน่อยดีกว่าว่าเขา ' จริงจัง ' กับเธอแค่ไหน วันนี้เราจึงมี 4 สิ่งที่แยกระหว่าง ' ความปรารถนา ' และ ' ความรัก ' ออกจากกัน มาฝากสาวๆ กันค่ะ ใครที่ยังไม่แน่ใจในตัวคุณแฟน หรือคนที่กำลังคุยอยู่ก็เช็คด่วนนะคะ  เอาล่ะ...อย่ามัวรอช้า รีบไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลย!

   

  #เขาไม่เคยพูดถึงแผนในอนาคตกับเธอ


  สัญญาณแรกที่เป็นการบอกว่าเขาจริงจังกับก็คือการพูดถึงเรื่องในอนาคตของเขา ซึ่งในอนาคตนั้นควรจะมีเธออยู่ในนั้นด้วย ลองคิดดูสิว่าเขาเคยพูดเรื่องเหล่านี้กับเธอหรือไม่ ถ้าไม่เคยนั้นเป็นสัญญาณแรกที่ส่งสัญญาณอันตรายแล้วค่ะ เพราะมันอาจจะแปลว่าเขายังมองไม่เห็นว่าเธอจะอยู่ในอนาคตกับเขา 


  ความในเป็นจริงมันแปลได้ 2 อย่างคือเขายังไม่คิดถึงเรื่องในอนาคตเลย ( ซึ่งนั้นแปลว่าเขามีความคิดที่ค่อนข้างเด็ก ) หรือเขาเก็บพื้นที่ตรงนั้นเพื่อรอตัวจริงในอนาคต แต่ทั้งนี้ก็ต้องดูถึงปัจจัยอื่นๆ ทั้งเรื่องอายุ และหน้าที่การงานด้วยนะคะ หน้าทุกอย่างในชีวิตของเขามั่นคงแล้ว แต่ยังไม่เคยพูดเรื่องนี้ก็ในระวังตัวให้ดีนะคะ

   

  #เขาไม่เคยแนะนำเธอกับครอบครัว - เพื่อน


  ถ้าเธอคบกับเขามาสักระยะหนึ่งแล้ว อาจจะประมาณสัก 1 ปี หรือ 6 เดือน แต่เขาไม่เคยพาคุณไปเจอพาแม่ของเขาเลย นั้นก็เป็นสิ่งที่น่าคิดนะคะ จริงๆ แล้วการที่เขาพาเธอไปพบปะกับพ่อแม่เป็นขั้นตอนต่อไปตามธรรมชาติที่จะทำให้เธอเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวเขา ในทางตรงกันข้ามหากเธอชวนเขาไปพบพ่อแม่ของเธอ แต่เขาเลือกที่จะปฏิเสธในทันที เพราะรู้สึกอึดอัดแล้วล่ะก็ ระวังตัวให้ดีนะคะ 


  คนที่มองไม่เห็นอนาคตกับเธอจะพยายามอย่างสุดกำลังเพื่อไม่ให้คนอื่นเจอในชีวิตเจอกับเธอ เพราะไม่ต้องการการผูกมัด เรียกได้ว่ากลัวสับรางไม่ทันนั้นแหละ ดังนั้นการไปเที่ยวกับเขาและเจอเพื่อนของเขาบ้างก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจในการเช็คว่าเข้าจริงจังกับเธอแค่ไหนนะคะ

   

  #เขาไม่เคยยอมรับว่าคุณเป็นแฟน


  ถ้าใครพบว่าตัวเองเป็นข้อนี้เราขอเตือนไว้ก่อนนะคะว่ามันคือสิ่งที่อันตรายมาก เพราะการที่เขายอมรับต่อหน้าคนอื่นว่าเธอคือแฟนนั้นคือการให้เกียรติ และเป็นการบอกทุกคนว่าเขามีแฟนแล้ว ซึ่งมันจะเป็นการกั้นไม่ให้คนอื่นเข้ามายุ่งกับเขาอีก ที่สำคัญคือ ถ้าผู้ชายคนหนึ่งชอบคุณมากและเห็นอนาคตกับคุณ เขาจะรีบกระโดดหาโอกาสที่จะขอเธอเป็นแฟนของเขา และเขาจะรู้สึกภูมิใจที่ได้เรียกคุณว่าแฟน


  ดังนั้นใครที่คุณผู้ชายยังไม่ชัดเจน เราแนะนำว่าให้ถอยห่างออกมาจะดีกว่านะคะ แม้ฟังดูรุนแรง แต่มันคงจะดีกว่าที่เธอรู้ดีว่าตอนนี้และห่างจากเขาก่อนที่เธอจะเจ็บปวดนะคะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe