Articles makeup
ความงาม

แห้งๆ ดียังไง? 5 ข้อดี "ขัดผิวแบบแห้ง" แจังเกิดเป็นสาวผิวสวย ! 😘✨

ถ้ารู้จักการ "ขัดแห้ง" ล่ะก็ เตรียมไปสำนักงานเขตได้เลย งานนี้มีแจ้งเกิดแน่นอน!


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 5 ข้อดี " ขัดผิวแบบแห้ง " แจ้งเกิดเป็นสาวผิวสวย!

  • 1. .ซัพพอร์ตการทำงานของต่อมน้ำเหลือง

  • 2. ช่วยเผยผิวเกิดใหม่

  • 3. ทำความสะอาดรูขุมขน แถมช่วยกระชับด้วย!

  • 4. ช่วยลดเซลลูไลท์

  • 5. เพิ่มความกระปรี้กระเปร่า

   

  อะ และแล้วก็ถึงเวลาต้องขัดสี! ถ้าใครรักการดูแลผิวหน่อย น่าจะต้องคุ้นเคยกับการขัดผิวเป็นประจำทุกวันขณะอาบน้ำอยู่แล้วใช่มั้ยล่ะ ซึ่งโดยวิธีส่วนใหญ่ก็คือการใช้ฟองน้ำ แปรง หรือใยบวบในการถูผิวเป็นวงกลมขณะผิวเปียก  และเชื่อว่าหลายคนอาจจะไม่ค่อยรู้จักว่า มันมีการขัดผิวแบบแห้งอยู่บนโลกเราด้วย!?

   

  การขัดผิวแห้ง แรกเริ่มเดิมทีอาจจะมีให้เห็นเพียงแค่ในสปาบางแห่งเท่านั้น ซึ่งการขัดผิวแบบแห้ง ถึงแม้จะดูแปลกๆ แต่จริงๆ แล้วให้ประโยชน์มากมาย เนื่องจากจะทำให้ผิวอ่อนนุ่มขึ้น และเสริมสร้างระบบการทำงานของน้ำเหลือง  โดยการขัดผิวแบบแห้งก็คือการขัดผิวด้วยแปรงแห้ง ก่อนอาบน้ำ โดยทิศทางการแปรงคือ ค่อยๆ แปรงเข้าหาหัวใจ อย่างเช่น แปรงจากเท้า หรือมือ เข้าหาอกของเรา


  สำหรับใครที่เคยได้ลองขัดผิวแบบแห้งแล้ว อาจจะติดใจ เพราะนอกจากเพลิดเพลินแล้วยังช่วยให้ผิวนุ่มขึ้นด้วย แต่ความจริงแล้ว นอกจากข้อดีที่เราจะสังเกตได้ทันทีแล้ว ยังมีประโยชน์อีก 5 ข้อ ที่เราจะได้จากการขัดผิวแบบแห้ง จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยดีกว่าเนอะ

   

  5 ข้อดี " ขัดผิวแบบแห้ง " แจ้งเกิดเป็นสาวผิวสวย!

   

  1. .ซัพพอร์ตการทำงานของต่อมน้ำเหลือง

  ระบบต่อมน้ำเหลือง คือพาร์ทหลักของระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย ซึ่งจะประกอบด้วยอวัยวะอย่าง ต่อมน้ำเหลือง, ท่อน้ำเหลือง, เส้นน้ำเหลือง/ หลอดเลือดน้ำเหลือง ซึ่งจะเป็นตัวนำส่งน้ำเหลืองไปทั่วทั้งร่างกาย และเส้นน้ำเหลืองทั้งหลายนี้จะมีอยู่ทั่วใต้ผิวหนังเรา และเมื่อเราทำการขัดผิวแบบแห้งเป็นประจำ จะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของน้ำเหลืองภายในร่างกายของเรา ซึ่งจัดเป็นการช่วยล้างสารพิษในร่างกายออกไปแบบธรรมชาติด้วยนะ 
   

  2. ช่วยเผยผิวเกิดใหม่

  ประโยชน์ข้อนี้ หลายคนอาจจะได้เห็นกันตั้งแต่ครั้งแรกที่ลองขัดผิวแบบแห้งเลยล่ะจ้า อย่างที่รู้กันว่าการขัดผิว จะมีผลดีต่อการช่วยผลัดเซลล์ผิว และการขัดแบบแห้งนี้เองก็เช่นกัน เวลาที่เรานำขนแปรงแน่นๆ และเป็นเส้นขนจากธรรมชาติ มาขัดแล่นไปบนผิวของเรา จะเป็นการช่วยคลายเซลล์ผิวหนัง และกำจัดเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วให้ออกไป เป็นการผลัดเซลล์ผิวแบบธรรมชาติด้วยฝีมือของเราเองเลย!

  ถ้าใครที่ได้ทดลองการขัดผิวแบบนี้ จะพบว่าผิวคุณจะแห้งน้อยลง แถมนุ่มมากขึ้นภายในไม่กี่อาทิตย์ แล้วคุณจะต้องรู้สึกขอบคุณที่ได้รู้จักกับการขัดผิวแห้งแบบนี้แน่นอน
   

  3. ทำความสะอาดรูขุมขน แถมช่วยกระชับด้วย!

  สำหรับการขัดผิว นอกจากจะช่วยกำจัดเซลล์ผิวเก่า ต้อนรับผิวใหม่แล้ว กระบวนการขัดผิวที่ช่วยผลัดเซลล์ ยังเป็นขั้นตอนที่มีประโยชน์ต่อผิวมากกว่าที่คิดอีกนะ เพราะในช่วงที่เราขัดผิว จะเป็นการกำจัดน้ำมัน, สิ่งสกปรก และสารตกค้าง ที่ติดค้างอยู่ในรูขุมขน ซึ่งถ้าหากปล่อยทิ้งไว้อาจก่อให้เกิดการอุดตันได้

  ลองใช้แปรงขนาดเล็กๆ และอ่อนนุ่มต่อผิว เพื่อทำการขัดผิวแบบแห้งบนหน้า ( อย่าได้ใช้แปรงที่ใช้ขัดตัวเด็ดขาดเลยนะ ระวังหน้าพังเด้อ ) แล้วคุณจะได้พบว่า ผิวของคุณนอกจากนุ่มแล้ว รูขุมขนยังเล็กขึ้นอย่างเห็นได้ชัดอีกด้วย
   

  4. ช่วยลดเซลลูไลท์

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe