Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

ชวนไปรู้จัก ร้าน ' ต้นสาคู ' ร้านอาหารฮาลาล ในสไตล์ Home Cooking กับบรรยากาศแสนอบอุ่น!!

เค้าว่ากันว่า...ไม่มีอาหารแบบไหนที่อร่อยไปกว่า ' อาหารที่บ้าน ' อีกแล้ว วันนี้เราเลยอยากชวนซิสทุกคนไปรู้จักกับร้านอาหารเปิดใหม่ย่านพระโขนง ที่ชื่อว่า ' ต้นสาคู ' กับอาหารสไตล์ Home Cooking ในบรรยากาศแสนอบอุ่น!!


» » - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • >>> ร้านต้นสาคู <<<

  • Let Things Taste The Way They Are

  • >> Photos Time <<


  " Every Bite Takes You Home "
  ยังจำได้ไหมคะว่า...ครั้งสุดท้ายที่ได้กินกับข้าวที่บ้าน คือเมื่อไหร่ ??

  ถึงแม้ในโลกที่แสนจะวุ่นวายนี้ จะทำให้ซิสทั้งเหนื่อย ทั้งท้อ จนไม่มีเวลาให้ตัวเองเลยก็ตาม แต่คงไม่มีอะไรมาเยียวยาจิตใจได้ดีไปกว่า...การกินกับข้าวฝีมือที่บ้านอีกแล้วล่ะค่ะ ซึ่งแน่นอนอยู่แล้วว่า ถ้าจะให้เปรียบเทียบกับอาหารระดับภัตตาคารหรู ' กับข้าวที่บ้าน ' ย่อมเป็นเพียงแค่อาหารเมนูง่าย ๆ แต่ถึงแม้ว่าจะเป็นเพียงแค่เมนูสุดแสน Simple ก็ตามที แต่มันก็เต็มไปด้วยความสุขและความอบอุ่นใจทุกครั้งที่ได้กิน

  สำหรับวันนี้เราก็อยากจะชวนสาวซิสทุกคนไปรู้จักกับร้านอาหารเปิดใหม่ย่านพระโขนงในสไตล์ Home Cooking กับร้านที่ชื่อว่า ' ต้นสาคู ' หรือ ' Sago Tree Dish & Spoon Cafe ' ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนได้กลับไปกินอาหารรสมือของที่บ้านกันเลยล่ะค่ะ

  ร้าน ' ต้นสาคู ' ร้านอาหารเล็ก ๆ เรียบง่าย แต่ความอร่อยนั้นจัดได้ว่าไม่ธรรมดาเลยค่ะ!!!

  รายละเอียดสถานที่
  Icon cafe openw
  จันทร์ - อาทิตย์
  Icon cafe thbw

  เงินสด

  Icon cafe phone02w

  097 204 7179

  Icon cafe wifiw
  ไม่มี Wifi ให้บริการ
  Icon cafe clockw

  11:00 - 21:00

  Nearby & How to go

  สำหรับการเดินทางมาที่ร้าน ' ต้นสาคู ' ให้สาวซิสนั่ง BTS มาลงสถานีพระโขนง ทางออก 3 จากนั้นจะนั่งวินมอเตอร์ไซค์ หรือเดินมาเข้ามาที่ร้านก็ได้เหมือนกัน ( ใช้เวลาเดินประมาน 10 - 15 นาที ) ซึ่งตัวร้าน จะตั้งติดถนนสุขุมวิท 71 ระหว่างปรีดี พนมยงค์ซอย 6 และซอย 8 ค่ะ

  Location
  Icon event location

  ต้นสาคู - Sago Tree, Dish & Spoon Cafe


  ในเมื่อจะได้ไปกินกับข้าวอร่อย ๆ ในสไตล์ Home Cooking ทั้งที จะให้ไปกินคนเดียวหัวเดียวกระเทียมลีบก็คงจะรู้สึกเหงาแปลก ๆ วันนี้เราก็เลยไม่พลาดที่จะชวน ' น้องไนซ์ ' สาวน้อยแสนหวาน ที่ให้ฟิลลิ่งเหมือนน้องสาวคนนี้มาด้วยย ซึ่งวันนี้น้องไนซ์เค้าก็บอกเองเลยว่า...จะพาสาวซิสทุกคนไปดูความอร่อย ของอาหารฮาลาลกันค่ะะ

  น้องไนซ์ ส่งยิ้มหวานมาให้ขนาดนี้ คงเป็นการบอกนัย ๆ แล้วว่า...อยากจะรีบพาสาวซิสทุกคนไปรู้จักร้าน ' ต้นสาคู ' และอาหารของที่นี้ให้มากขึ้นแล้ว แบบนี้ก็อย่ารอช้า...ไปลุยกันเลยย


  _____________________________________  _____________________________________


  >>> ร้านต้นสาคู <<<

   


  สำหรับร้าน ' ต้นสาคู ' ถึงแม้จะเป็นเพียงแค่ร้านอาหารเล็ก ๆ แต่ในทุก ๆ นาทีที่ได้เข้าไปนั่งและกินอาหารในร้าน กลับให้ความรู้สึกที่อบอุ่นอย่างน่าประหลาด

  ซึ่งทั้งหมดก็มาจากคอนเซ็ปต์ของร้าน...ที่ทางเจ้าของต้องการให้ทุกคนที่ได้เข้ามาทานอาหารที่นี่ รู้สึกผ่อนคลาย แฮปปี้ และอบอุ่นใจทุกครั้ง เหมือนกำลังได้เข้ามากินอาหารที่บ้านเพื่อนนั้นเอง ซึ่งบรรยากาศแสนอบอุ่นที่เราสัมผัสได้นี้ ก็ได้สะท้อนลงไปอยู่ทั้งในการบริการที่เป็นกันเอง และความพิถีพิถันของอาหารทุกจานที่เอาออกมาเสิร์ฟ

  สำหรับการตกแต่งในร้าน ก็จะเน้นไปที่ความเรียบง่าย แต่ดูแล้วชวนให้ผ่อนคลาย


  ซึ่งกว่าจะมาเป็นร้าน ' ต้นสาคู ' ร้านเล็ก ๆ ที่แสนอบอุ่นที่เราเห็นอยู่ทุกวันนี้ จริง ๆ แล้วมีจุดเริ่มต้นมาจากการขาย ' ขนมสาคูไส้ไก่ ' ในช่องทางออนไลน์มาก่อน และเมื่อมีเงินทุนก้อนนึงทางเจ้าของจึงได้ตัดสินใจนำมาเปิดร้าน โดยใช้ชื่อ จากอาหารเมนูแรกที่ทางร้านได้เริ่มต้นทำขึ้นมา นั้นเอง และสำหรับสไตล์อาหารของทางร้าน ก็จะเป็นอาหารแบบฮาลาล

  ว่าแต่ ' อาหารฮาลาล ' คืออาหารประเภทไหน ??

  เชื่อว่า...สาวซิสหลายคนอาจจะยังไม่ค่อยคุ้นเคยกับชื่อ ' อาหารฮาลาล ' กันสักเท่าไหร่ ซึ่งจริง ๆ แล้วถ้าจะให้เข้าใจง่าย ๆ อาหารฮาลาลก็คือ...อาหารมุสลิมนั่นเอง ซึ่งจะเป็นอาหารที่จะไม่มีทั้งหมูและแอลกอฮอล์ผสมอยู่ แต่สาวซิสที่ไม่ได้เป็นมุสลิม ก็ไม่ต้องตกใจไป เพราะไม่ว่าใครก็สามารถมากินได้เหมือนกัน และข้อสำคัญคือสำหรับอาหารฮาลาลของที่นี่ มีการคัดสรร ทำความสะอาดวัตถุดิบอย่างพิถีพิถัน และใส่ใจในเรื่องความสะอาดแบบสุดๆ ด้วย ว่าแล้วก็ชักจะอยากชิม ตามไปดูเมนูแนะนำของที่ร้านกันเลยดีกว่าค่ะ


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe