%e0%b8%9f%e0%b8%b2%e0%b8%aa%e0%b8%9f%e0%b8%b9%e0%b9%89%e0%b8%94
1653381235 %e0%b8%aa%e0%b8%b8%e0%b8%82%e0%b8%a0%e0%b8%b2%e0%b8%9e
สุขภาพ

อยากกิน แต่ไม่อยากอ้วน ! '5 วิธีกิน Fast Food ยังไงให้หุ่นเพรียว' แถมยังเฮลท์ตี้สุดๆ อีกด้วย (2)

อยากผอม แต่ก็อดใจไม่ไหว เพราะความหิวโหยมันเล่นงาน ทำไงดี !? กินไปเถอะซิสสส กินได้ แต่อย่าลืมเบิร์นออก กินแต่พอประมาณ รวมถึงใช้ตัวช่วยอย่าง 5 วิธีนี้ ที่จะช่วยให้สาวๆ กิน Fast Foods ได้อย่างมีความสุข ไม่กลัวน้ำหนักไม่พุ่ง


» » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down


สวัสดีสาวๆ SistaCafe ทุกคนค่ะ กลับมาพบกับซิสคนเดิมอีกเช่นเคย

สารภาพมาซะดีๆ ว่ามีสาวๆ คนไหนบ้างที่ ชอบกิน Fast Foods เป็นชีวิตจิตใจ ถึงแม้ว่าจะอยากผอมแค่ไหนก็ตาม ! ไม่ได้บอกว่ากินไม่ได้แต่อย่างใด นะคะซิสสส กินได้ แต่ต้องอยู่ในปริมาณที่พอดี และไม่ส่งผลเสียต่อร่างกาย ถึงจะเรียกได้ว่ากินอย่างถูกวิธีจริงๆ ส่วน Fast Foods ที่พูดถึง ก็ไม่จำเป็นจะต้องเป็นไก่ทอด หรือพิซซ่า เสมอไป แต่ยังรวมถึง พวกขนมหวานไขมันสูงทั้งหลาย เค้ก ไอศกรีม ยกมาให้หมดค่ะอาหาร อะไรที่เน้นความรวดเร็ว กินอร่อย นั่นแหละนิยามของ ' อาหารขยะ '

อยากกิน แต่ไม่อยากอ้วน ' 5 วิธีกิน Fast Foods ยังไงให้หุ่นเพรียว แถมยังเฮลท์ตี้สุดๆ อีกด้วย ' ฟังดูก็น่าสนใจไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะ คนสมัยนี้ มีค่านิยมกิน Fast Foods กันเยอะแยะ มากมาย ประโยชน์ก็มี ตรงที่สะดวกรวดเร็ว ไม่ต้องเสียเวลา ทำอาหารกินเอง แต่ผลเสียต่อสุขภาพก็มีไม่น้อย เหมือนกันนะ !

ไม่ได้ห้าม แต่กินแล้วก็ทำตาม 5 ข้อนี้ จะได้มีหุ่นสวยๆ ไว้นานๆ ღゝ◡╹)ノ  ♡

กินกี่ทีก็ยังหุ่นเพรียว ด้วย 5 วิธีกิน Fast Foods ยังไงให้ไม่อ้วน แถมดีต่อสุขภาพมากมาย ✨วิธีที่ #1
ดื่มน้ำเปล่าก่อนและหลังกินทุกครั้ง

น้ำเปล่า ถือว่าเป็นน้ำที่ดีที่สุด สำหรับการลดน้ำหนักหรือไดเอท ค่ะ เพราะน้ำเปล่าเป็นสิ่งที่ร่างกายของเราต้องการ อีกทั้งยังไม่มีแคลอรี่อีกด้วย การดื่มน้ำเปล่า สัก 1-2 แก้วก่อนกิน Fast Foods จะช่วยให้เรารู้สึกอิ่มท้องได้เร็ว สามารถ ลดปริมาณการกินอาหารลงไปได้ ส่วนการดื่มน้ำหลังกิน Fast Foods ถือว่าเป็นการล้างไขมันที่ตกค้างอยู่ตามลำไส้ออกไปได้ ช่วยย่อยอาหารได้ง่าย ไม่เป็นปัญหาต่อระบบขับถ่าย แน่นอน ! 


วิธีที่ #2
จำกัดปริมาณอาหารให้ดี
จะกิน Fast Foods ทั้งที มันก็ต้องห้ามใจห้ามปากกัน สักหน่อย อย่าเผลอ หยิบเข้าปากแบบไม่รู้ปริมาณความเยอะ กันไปล่ะซิสสส เดี๋ยวน้ำหนักกับพุงจะถามหาเอา ! ฮือออออ เพราะงั้นถ้าอยากมีหุ่นเพรียว สุขภาพดี ก็ต้องกินใบปริมาณที่พอดี ไม่เยอะจนเกินไป กินแค่ให้หายอยากก็พอค่ะ ขืนกินในปริมาณที่มากเกิน อาจจะ ส่งผลให้เสียสุขภาพได้ง่ายๆ อย่างนี้ไม่ดีแน่ๆ 


วิธีที่ #3
กินสลัดผักหรือผลไม้ควบคู่กันไป
ถึงแม้่ว่าร้าน Fast Foods ส่วนใหญ่จะเน้นขายอาหารไขมันสูง และไม่ค่อยมีสลัดผักโผล่มาให้เราเห็นกันสักเท่าไหร่ แต่ก็ยังพอมีร้านที่ขายสลัดผัก อยู่เหมือนกันค่ะ อย่าลืมนะคะสาวๆ ทุกครั้งที่เราสั่ง Fast Foods มากิน ก็ต้องสั่ง สลัดผักหรือผลไม้มาแอ้มกินควบคู่ กันไป เพราะว่าสารอาหารในผักและผลไม้จะช่วยทดแทนพลังงานไขมันที่เราได้รับจากอาหารไขมันสูงทั้งหลายนั่นเอง ยิ่งไปกว่านั้นถ้าสาวๆ กินผลไม้ล้างปากหลังมื้ออาหารได้ ก็จะยิ่งเป็น ผลดีต่อร่างกายของเราค่ะ หุ่นเพรียวชัวร์ๆ


วิธีที่ #4
กินนานๆ ที ไม่ใช่นานๆ ถี่ !
อดใจไว้ อดใจไว้ค่ะสาวๆ ถ้ายังอยากมีหุ่นสวย ผอมเพรียวลม อยู่ล่ะก็ ! ถึงจะอยากกินบ่อยแค่ไหน ก็ควรจะกินแค่นานๆ ครั้งค่ะ อย่างมากสุดเดือนละ 2-3 ครั้งก็พอแล้ว และที่สำคัญ ระหว่างกินก็ต้องมีสติด้วยนะคะ กินได้แต่อย่าตามใจปากตัวเองมากเกินไป ค่อยๆ เคี้ยว ค่อยๆ กิน อย่าได้รีบเชียว ไม่อย่างนั้นระบบย่อยอาจจะทำงานผิดปกติ ส่งผลต่อการขับถ่ายโดยตรงอีกด้วย และที่สำคัญที่สุด คือสาวๆ ต้องเน้น กินผักและผลไม้เข้าไว้ให้มากๆ ค่ะ อย่าลืมเด็ดขาด ถ้าไม่อยากเจอ Moment ตาชั่งตีกลับ !


วิธีที่ #5
อย่าลืมเบิร์นแคลอรี่ออกทุกครั้ง
กินเสร็จแล้ว อะไรเสร็จแล้ว ก็ถึงเวลาที่เราจะต้อง เบิร์นแคลอรี่และไขมันที่ได้รับออก ค่ะ ยิ่งเร็วเท่าไหร่ก็ยิ่งดี โดยสาวๆ อาจจะเบิร์นโดยการเดินหรือวิ่ง เล่นกีฬาต่างๆ โยคะ หรือคาร์ดิโอ ทำได้ตามใจชอบเลยค่ะซิสสสส แต่ยิ่งกินอาหารที่มีแคลอรี่สูงมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งต้องเบิร์นออกให้นานมากขึ้น เช่น พิซซ่า 1 ชิ้น มีปริมาณแคลอรี่สูงถึง 300 แคล ต้องใช้เวลาในการเบิร์นประมาณ 45 นาที ถึง 1 ชั่วโมง เป็นต้น รู้แบบนี้แล้วก็อย่าได้ขี้เกียจออกกำลังกายเชียว เดี๋ยวจะได้ พุงโย้ๆ ขาใหญ่ๆ มาเป็นของแถม #กรี๊ดดดดดด


✨ ✨ ✨ ✨ ✨

และทั้งหมดนี่ก็คือ 5 วิธีกิน Fast Foods ยังไงให้หุ่นเพรียว ที่สาวๆ สามารถนำไป
ปรับใช้ในชีวิตประจำวันไม่ยาก แถมได้ผล ด้วยนะบอกเลย เห็นแบบนี้ก็คงจะถูกใจสาวก Fast Foods
ไม่น้อยเลยล่ะ แต่อย่าลืมนะคะสาวๆ กินได้ แต่ก็ต้องอยู่ในปริมาณที่พอเหมาะพอควร นานๆ ครั้ง
และเบิร์นแคลอรี่ออกด้วย ! น้ำหนักจะได้ไม่พุ่งปรี๊ดๆ เสียสุขภาพกายไม่พอ สุขภาพจิตเสียไปด้วยนาาา
เน้นกิน ผักและผลไม้เข้าไว้จะดีที่สุด เลยค่ะ ดีต่อทุกส่วนของร่างกายแน่นอน หุ่นเป๊ะจงมา !

ถ้าอยากกิน แต่อยากมีหุ่นสวย สุขภาพดีสุดๆ ล่ะก็ ทำตาม 5 ข้อนี้ไว้เลยค่ะ 
แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้า บ๊ายบายยยยย
บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดสุขภาพ)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe