Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

สายแชะมาอ่านด่วน! ไอเดียถ่ายรูป เมื่อต้องไป 'เที่ยวคนเดียว' #สวยแบบฮิปเตอร์

ไอเดียถ่ายรูปเมื่อต้องไปเที่ยวคนเดียว #สวยแบบฮิปเตอร์
เที่ยวคนเดียวก็ต้องได้รูปนะจ๊ะ


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ถ่ายให้ติดเฉพาะมือ-เท้าของตัวเอง

  • 2. เซลฟี่ด้วยไม้

  • 3. ถ่ายภาพจากหลังโดยใช้ขาตั้งกล้อง

  • 4. ใช้กระจกในการเซลฟี่

  • 5. ภาพที่ไม่มีคน ( ภาพบรรยากาศ )


  ฮาโหลสาวๆ

  ครั้งก่อนๆ เราได้พูดถึงการไปเที่ยวคนเดียวกันไปแล้ว แต่จะให้ไปโดยไม่ถ่ายรูปกลับมาเลยก็คงไม่ได้ วันนี้เราเลยมีไอเดียรูปเก๋ๆ แบบสไตล์ฮิปเตอร์มาฝากกันค่ะ ทั้งนี้วิธีการก็มีหลากหลายแบบทั้งใช้ตาตั้งกล้อง และให้คนแปลกหน้าช่วยเราถ่ายภาพ แต่การขอความช่วยเหลือนั้นเราอาจจะไม่ได้ภาพแบบที่เราต้องการนะคะ ดังนั้นขอให้ทำใจไว้ระดับนึงด้วยนะคะ จำไว้ว่าตนเป็นที่พึ่งแห่งตน อดทนเก็บเงินเพิ่มสักนิดเพื่อให้ได้ภาพสวยๆ เพื่อเก็บเป็นความทรงจำนะคะ เอาหล่ะ...อย่ามัวรอช้า รีบไปดูกันเลยดีกว่าเป็นมีไอเดียแบบไหนบ้าง ไปดูกันเลย!

   

  1. ถ่ายให้ติดเฉพาะมือ-เท้าของตัวเอง


  การถ่ายรูปแบบนี้เป็นอะไรที่เราชอบมาก บางครั้งเราชอบที่จะมีมือซ้ายปรากฎอยู่ในภาพ โดยเราจะใช้มือขวาถือกล้องแทนเพื่อนให้ได้ภาพที่คมชัด อาจจะเป็นการถือของที่ระลึกหรือภาพฟิล์มเล็กๆ ที่เข้ากับบรรยากาศ ทั้งนี้เทคนิคสำคัญคือสาวๆ อาจจะต้องหาบรรยากาศดีๆ วิวสวยๆ เน้นที่บรรยากาศของภาพเป็นหลัก เป็นจุดเด่นสำคัญของภาพนะคะ ส่วนมือ หรือเท้าของเธอก็เป็นส่วนที่ช่วยเสริมให้ภาพดูมีอารมณ์มากขึ้น อย่ากำจัดตัวเองอยู่ในกรอบมากเกินไป ปล่อยให้ตัวเองอยู่กับบรรยากาศ เพียงเท่านี้คนที่เห็นภาพก็ฟินแล้วค่ะ

   

  2. เซลฟี่ด้วยไม้


  การเซลฟี่โดยไม่เห็นบรรยากาศเป็นอะไรที่น่าเบื่อมาก ยิ่งเราได้ไปเที่ยวต่างประเทศเราก็ยิ่งอยากจะอวดภาพบรรยากาศร่วมกับหน้าสวยๆ ของเราใช่ไหมค่ะ ดังนั้นทางที่ดีเราก็ควรจะมีตัวช่วยอย่างเจ้าไม้เซลฟี่ ที่จะทำให้มุมมองภาพของเรากว้างมากขึ้น


  เคล็ดลับคือเธอต้องรู้มุมภาพของตัวเอง ว่าตัวเองสวยมุมไหน หันและเลือกมุมให้สวยเป๊ะก่อนที่จะกดชัตเตอร์ ที่สำคัญอย่าเอาแต่ถ่าย และลงภาพที่โพสต์แต่ท่าเดิมๆ นะคะ ไม่อย่างนั้นมันจะเหมือนภาพไดรคัตที่ตัดแปะลงไปบนวิว เพื่อนเห็นคงจะบ่นแน่นอนค่ะ ดังนั้นอาจจะลงภาพวิว หรือบรรยากาศสลับบ้างนะคะ จะได้ไม่น่าเบื่อ

   

  3. ถ่ายภาพจากหลังโดยใช้ขาตั้งกล้อง


  มุมภาพแบบนี้เป็นภาพที่ไปไหนก็ต้องได้ แนะนำให้ใช้ขาตั้งกล้อง และใช้กล้องที่มีแอปที่สามารถควบคุมกล้องได้จากระยะไกลนะคะ ที่สำคัญแนะนำให้กดรัวๆ ขณะที่กำลังมองออกไปดูวิวนะคะ เพราะเธอจะได้ภาพที่เป็นธรรมชาติ อาจจะย้อนแสงบ้าง เห็นเป็นเงาบ้างก็ไม่เป็นไรหรอกค่ะ นี่แหละคืออุปกรณ์สำคัญของนักเดินทาง เพราะมันจะไม่ดีแน่ถ้าเธอจะให้คนแื่นมาช่วยถ่ายภาพให้ในขณะที่แอปเผลอนะคะ

   

  4. ใช้กระจกในการเซลฟี่


  อีกมุมหนึ่งที่เราแนะนำก็คือการถ่ายเซลฟี่ผ่านหน้ากระจก หรือที่ที่มีเงาสะท้อน สำหรับตอนเช้าๆ ในลิฟท์ หรือหน้ากระจกอาจจะเป็นการถ่ายภาพ outfit หรือการแต่งหน้าก็เป็นภาพที่เก๋ ดูเป็นไอดอลเกาหลีแบบสุดๆ นอกจากนี้ถ้าใครผ่านกระจกข้างทาง การเซลฟี่แถวนั้น และเห็นบรรยากาศรอบๆ ก็เป็นมุมภาพที่น่าสนใจนะคะ ดังนั้นใครไปเที่ยวก็ลองสังเกตลองถ่ายดูนะคะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe