Articles food
อาหาร

สูตรอาหารมื้อเช้า ทำเองได้ อร่อยง่ายและสุขภาพดี

สูตรอาหารมื้อเช้า ทำเองได้ อร่อยง่ายและสุขภาพดี ทำทานวันหยุด อิ่มอร่อยไปกับมื้อเช้าแบบจัดเต็ม


» » - - - - - - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • # BANANA NUTELLA CROISSANTS

  • # วิธีทำ BANANA NUTELLA CROISSANTS

  • # VANILLA BANANA MILKSHAKE

  • # วิธีทำ VANILLA BANANA MILKSHAKE


  ฮาโหลสาวๆ

  วันหยุดสบายๆ แบบนี้ก็ไม่มีอะไรเหมาะไปกว่าการทำมื้อเช้าแบบจัดเต็มทานเองใช่ไหมค่ะ แหม...ถึงว่าเป็นการพักผ่อนที่ดี และใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ไปในคราวเดียวกัน ดังนั้นวันนี้เราจึงขอนำสูตรเมนูอาหารเช้าอร่อยๆ มาฝากสาวๆ กันค่ะ รับรองว่าทำง่าย ใช้วัตถุดิบไม่เยอะ ที่สำคัญอร่อยและได้สุขภาพดี เหมาะสำหรับการเป็นมื้อ brunch ที่ดีมากๆ  เอาล่ะ...อย่ามัวรอช้า รีบไปดูกันเลยดีกว่าเป็นเมนูอะไร และทำอย่างไรบ้าง ไปดูกันเลย!

   

  # BANANA NUTELLA CROISSANTS


  วันนี้เรามี 2 เมนูมาฝากกันนะคะ โดยเมนูแรกขอแนะนำเป็น ' BANANA NUTELLA CROISSANTS ' ก็แหม..ตื่นมาเช้าๆ แบบนี้ก็ขอจัดเต็ม เพิ่มพลังงานกันด้วย แป้ง และกล้วยหอมกันหน่อย คือนอกจากจะอร่อยแล้วยังต้องได้สุขภาพและได้พลังงานที่เต็มเปี่ยม โดยเมนูนี้ได้แรงบันดาลใจมาจาก Crepes of Paris และ Banana Nutella Croissants ซึ่งข้อดีของมันคือใช้เพียง 4 ส่วนผสมเท่านั้น เอาล่ะเราไปดูส่วนผสมกันเลยค่ะ

   

  ส่วนผสม


  1.
  แป้ง puff pastry แช่แข็ง
  1/2
  กล่อง
  2.
  Nutella หรือ hazelnut spread
  3/4
  ถ้วย
  3.
  กล้วยหั่นบาง ๆ
  1-2
  ลูก
  4.
  ไข่ไก่
  1
  ฟอง

  Photos

  โดยสูตรที่ให้ไว้เบื้องต้นทำได้ทั้งหมด 6 ชิ้นนะคะ โดยแต่ละชิ้นก็แคลอรี่เบาๆ แค่ 42 kcal เท่านั้น ดังนั้นทานได้แบบสบายใจ ไม่อ้วนแน่นอน ซึ่งถ้าใครจพทำปริมาณมากกว่านี้ก็ได้นะคะ แต่เราจะบอกว่าอบเสร็จใหม่ๆ แล้วทานอร่อยกว่า ที่สำคัญคือวิธีทำไม่ยาก ดังนั้นทำแป๊ปเดียว ก่อนทานได้เลย เอาล่ะไปดูวิธีกันเลยค่ะ

   

  # วิธีทำ BANANA NUTELLA CROISSANTS


  เริ่มต้นด้วยการเปิดเตาอบที่ 350 ° F วางแผ่นอบด้วยกระดาษ parchment หรือแผ่นซิลิโคนเตรียมไว้ก่อน หลังจากนั้นก็ให้ไปเตรียมในส่วนแป้งก่อนนะคะ โดยให้คลี่แป้งออกตัดแบ่งเป็นสามส่วน ให้กลายเป็นรูปสามเหลี่ยม วิธีการคือตัดระหว่างสองมุมที่ตรงกันข้ามเพื่อสร้างรูปสามเหลี่ยม ทำซ้ำไปจนแป้งหมดนะคะ


  TIP : ควรนำแป้งออกมาจากตู้เย็น และทิ้งไว้ที่อุณหภูมิห้องจนกระทั่งอ่อนตัว แต่ยังคงเย็นนิดหน่อยนะคะ จะได้ง่ายต่อการม้วน อีกทั้งขณะที่ตัดนั้นถ้าแป้งแตก หรือขาด สามารถแก้ปัญหาด้วยการกดนิ้วมือของคุณลงในตะเข็บเพื่อแก้ไขรอยแตกนะคะ


  หลังจากนั้นก็ให้ทา Nutella 1 ช้อนโต๊ะ เกลี่ยลงในแป้งที่ตัดไว้เรียบร้อย และวางกล้วยไว้ด้านบนในส่วนที่กว้างที่สุดของแป้ง หลังจากนั้นก็ให้ม้วนแป้งขึ้น โดยเริ่มต้นที่ปลายด้านกว้างของรูปสามเหลี่ยมม้วนขึ้นเพื่อให้ปลายขนมอบอยู่ใต้ croissant หลังจากนั้นจึงจัดวางบนแผ่นอบที่เตรียมไว้นะคะ


  ก่อนอบให้ผสมไข่ไก่และน้ำผสม 1 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากัน หลังจากนั้นนำมาทาบนแป้ง หลังจากนั้นจึงนำเข้าอบจนครัวซองซีนมีกลิ่นหอมและสีน้ำตาลทอง ใช้เวลาประมาณ 30 - 40 นาที หลังจากนั้นนำออกจากเตาอบและพักให้เย็น 5 นาที แค่นี้ก็ทานได้แล้วค่ะ แต่ก่อนจะไปทานเอาเวลามาทำน้ำสมูทตี้เพื่อเติมพลังกันอีกหน่อยนะคะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอาหาร)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe