Articles etc
อื่น ๆ

เช็คด่วน !!! คุณกำลังทำตัวเป็น 'ควีนในกลุ่มเพื่อน' อยู่หรือเปล่า!!!!!

คุณเคยเจอไหมสาว ๆ ที่ทำตัวเป็นศูนย์รวมจักรวาล ช่างเม้าท์ นินทาคนทั้งวันกับกลุ่มเพื่อนของเธอและพร้อมจะเล่นงานทุกคนที่เด่นกว่าพวกนาง


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

สวัสดีค่ะสาวๆ

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่อยู่ในสังคมคนหมู่มากทุก ๆ วัน คงต้องเคยพบเคยเห็นกลุ่มเด่น ๆ อยู่สองกลุ่มนั่นคือ กลุ่มควีน และ กลุ่มคิงส์ ของสถานที่นั้น ๆ เรามาให้คำจำกัดความสองกลุ่มนี้เพื่อขยายความหมายกันให้ชัด ๆ กันดีกว่า


กลุ่มควีน
กลุ่มสาว ๆ ขี้เม้าท์ วัน ๆ พวกหล่อนจะวางท่าเหมือนเป็นศูนย์กลางจักรวาล ค่อนข้างจะโลกสวยดังเจ้าหญิงในทุ่งหญ้าพร้อมดอกลาเวนเดอร์และฝูงม้ายูนิคอร์น สาวป๊อบแห่งสถานที่นั้น ๆ ซึ่งอาจไม่เกี่ยวกับหน้าตา รูปร่าง หรือฐานะ แต่ควีนในที่นี้คือกลุ่มคนที่แผ่รังสีว่าตัวฉันมันป๊อบมาก ดูดี มีชาติตระกูล และโดดเด่น เรื่องของทุกคนและทุกอย่างในอาณาจักรนั้น ๆ หรือนอกอาณาจักรพวกหล่อนรู้ดีไปเสียหมด ก๊อสซิปเกิร์ลที่แท้ทรู

กลุ่มคิง
กลุ่มชายที่ค่อนข้างป๊อบ หรือวางตัวป๊อบ เป็นที่หมายปองของสาว ๆ กลุ่มนี้จะสนิทกับกลุ่มควีนตามธรรมชาติอยู่แล้ว เรียกได้ว่าเป็นของคู่เคียงกันเหมือนปลาร้าและข้าวเหนียวยังไงยังงั้น

เอาล่ะ วันนี้เราจะมาพูดเรื่องกลุ่มควีนกัน คุณกำลังทำตัวเป็นนังตัวแสบอยู่ในกลุ่มเพื่อนหรือเปล่า !!!! ใช่ กลุ่มควีนแหล่งรวมสาวสมองทึบ ขี้อิจฉา ขี้นินทา บ้าอำนาจและคิดว่าตัวเองเพอร์เฟ็กต์ที่สุดในโลกส่วนตัวของพวกหล่อนคนเดียว ย้ำ คนเดียว เรามาดูกันว่าจะสังเกตคนแบบนี้ยังไง

#1. ชอบเป็นจุดเด่น หรือ จุดสนใจ
ดูเหมือนคนที่อยากเป็นควีนเสียตัวซีดตัวสั่น สิ่งแรกที่ต้องการคือ เป็นศูนย์กลางความสนใจของคนทั้งโลก !!!! คุณเคยมีเพื่อนที่อวดทุกสรรพสิ่งของตัวเองไหม เรียกว่าแค่นางทอดไข่เจียวได้ก็ลงรูปอวดในกลุ่มแล้ว ไม่ว่าเรื่องสากกะเบือยันเรือรบก็เอามาอวด อวดทุกสิ่งทุกอย่างที่มีในชีวิตของนาง ไปไหน ทำอะไร กินอะไร เที่ยวที่ไหน คิดอะไร บลาบลา อวดหมดทุกสรรพสิ่ง สิ่งที่คนเหล่านี้ต้องการคือการเป็นจุดสนใจไงล่ะ มันค่อนข้างผิดปกติวิสัยที่อวดทุกสรรพสิ่งขนาดนั้น คุณว่ามั้ยล่ะ

#2. รู้จักทุกคนเป็นอย่างดีในที่นั้น ๆ
คนที่ทำตัวเป็นควีนนั้น อย่างแรกเลยจะพยายามรู้จักคนทุกคน ย้ำ คนทุกคนในสถานที่หรือองค์กรนั้น ๆ เรียกว่าเจอใครก็คุยด้วยไปหมดแหละ ดูเผิน ๆ ก็เหมือนคนอัธยาศัยดี แต่จริง ๆ แล้วพวกหล่อนน่ะไม่ได้เป็นอย่างที่เห็น พวกหล่อนแค่อยากได้ข้อมูลของคุณก็เท่านั้น เพื่ออะไรล่ะ เพื่อเอาไปเม้าท์ต่อกันเองในกลุ่มควีนของนางไงล่ะจะอะไร ไม่ว่าคุณจะเป็นหัวหน้างานของนาง หรือตำแหน่งแม่บ้านออฟฟิศก็ไม่มีการยกเว้นหรอกนะ คุณต้องเคยโดนเม้าท์มอยแน่นอน

#3. ทำเหมือนตัวเองมีอิทธิพลกับคนรอบข้าง
ก็แน่นอนสิ กลุ่มเธอมันครองพื้นที่ในที่นั้น ๆ ขนาดนั้นนี่ และเธอก็รู้จักไปเสียหมดทุกคน หากเธอไม่ชอบใครก็แค่ไปยุคนอื่น ๆ ให้เกลียดคน ๆ นั้นแค่นั้นเอง หลายคนคงเคยเจอเหตุการณ์ประมาณนี้มาแล้วทั้งที่เราไม่เคยทำอะไรเลย แต่ดันโดนคนเกลียดแบบไร้สาเหตุซะนี่ ก็เพราะปีศาจพวกนี้นี่แหละ อย่าได้สงสัยอะไรเลย คุณน่ะสู้พวกหล่อนไม่ได้หรอก

อย่างแรกคือพวกนางมีคอนเนคชั่นตลอดเวลา ย้ำนะ ว่าตลอดเวลา
มันก็ง่ายที่จะยุใครต่อใครจริงไหม คุณเริ่มคิดแล้วสิว่าแบบนี้น่ะไม่ดีแน่ ๆ

#4. ศูนย์กลางการนินทาคนแบบ 24 ช.ม
การที่กลุ่มควีนเหล่านี้พยายามที่จะทำความรู้จักกับทุก ๆ คน นั่นก็เพราะอาหารของพวกเธอคือการนินทาคุณนั่นเอง คุณคงไม่คิดหรอกนะว่ากลุ่มของพวกเธอจะคุยกันเรื่องยูนิคอร์นกันจริง ๆ น่ะ หัวข้อสนทนามันก็มียูนิคอร์นเฉพาะเรื่องของพวกหล่อนเอง แต่นอกนั้นเรื่องของคนอื่นทั้งนั้นแหละ ในสายตาของเหล่าควีนคนอื่น ๆ นอกกลุ่มของตนนั้น ก็แค่ตัวตลกของพวกหล่อนแค่นั้น

ทำไมน่ะเหรอ นั่นจะอธิบายต่อในข้อต่อไปว่าเพราะอะไรพวกสาวสมองเสียถึงต้องทำแบบนั้น แล้วคุณอาจจะขยะแขยงสาว ๆ แบบนี้ไปเลยก็ได้ แต่ที่โชคร้ายไปกว่านั้นอย่าทำแบบสาว ๆ เหล่านั้นแล้วกัน มันไม่น่ารักเอาซะเลย !!!

#5. ผู้ชายคือนิพพาน
แน่นอนว่ากลุ่มควีนนั้นก็ต้องการแรงหนุนนั่นคือ กลุ่มคิงส์ กลุ่มหนุ่มสุดฮอตแห่งสถานที่นั้น ๆ กลุ่มนี้อาจประกอบไปด้วยผู้ชายหน้าตาหล่อเข้มคมคาย มาดร้ายกรุ้มกริ่ม เป็นที่หมายปองของสาวน้อยสาวใหญ่ต่าง ๆ นานา และเมื่อคิงส์กับควีนมารวมกัน ความบรรลัยก็เกิด คุณจะเป็นได้แค่ยายเฉิ่มหรือตาเบ๊อะหลังห้อง ที่ไม่ได้มีคุณค่าอะไรในสายตาของคนในกลุ่มพวกนี้เลย

คุณจะมีคุณค่าก็ต่อเมื่อเอื้อประโยชน์บางอย่างให้คนกลุ่มนี้ได้ก็เท่านั้นแหละแต่อย่าได้หวังว่าจะเข้าไปรวมอยู่ในกลุ่มนั้นได้เลยนะ เพราะคุณน่ะไม่ป๊อบพอสำหรับพวกนางหรอก

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดอื่น ๆ)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe