Articles love2
ความรัก

มาแนะนำวิธี! ทำยังไงให้ชีวิตมีความสุข!! #อยู่คนเดียวก็สุขได้ฉบับสาวโสด

ทำยังไงให้ชีวิตมีความสุข!! #อยู่คนเดียวก็สุขได้
ลด ละ เลิก แค่นี้ชีวิตก็ happy


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • # มองสิ่งที่ทำให้เธอมีความสุขอย่างแท้จริง

  • # ให้เวลากับตัวเอง

  • # เซ็ตเวลานาฬิกาชีวิตใหม่

  • # ใช้เวลากับเพื่อนให้มากขึ้น


  ฮาโหลสาวๆ

  เมื่อมีความรักแล้วมันยาก ก็ขอใช้ชีวิตโสดๆ อยู่คนเดียวดีกว่าค่ะ แหม...เป็นคำพูดที่สวยหรูที่ใครๆ ก็พูดได้ใช่ไหมคะ แต่ในความเป็นจริง การอยู่คนเดียวยังไงให้มีความสุขนั้นเป็นเรื่องไม่ง่ายเลย ดังนั้นวันนี้เราจึงขอนำเทคนิคดีๆ ในตัวเองมีความสุขอย่างแท้จริงมาฝากกันค่ะ ถ้าเธอทำตามนี้ได้รับรองว่าเธอจะว่ามีความสุขอย่างโสดๆ ได้แน่นอนค่ะ เอาล่ะ...อย่ามัวรอช้า รีบไปดูกันเลยดีกว่าแต่ละวิธีมีอะไรกันบ้างนะ ไปดูกันเลย!

   

  # มองสิ่งที่ทำให้เธอมีความสุขอย่างแท้จริง


  ถ้าสาวๆ เพิ่งเลิกกับใครสักคน เรารู้ดีค่ะว่าเธอเสียใจ แต่ก็อย่าเพิ่งมองเป็นด้านลบทั้งหมดนะคะ เพราะความโสดนั้นก็มีข้อดีเหมือนกัน เพราะมันช่วยให้เธอมีโอกาสในการค้นหาตัวเองว่าอยากทำอะไรซึ่งนี้คือโอกาสที่ดีในการทำความรู้จักตัวเองให้มากขึ้น ดังนั้นความโสดคือการมอบสิทธิพิเศษที่ทำให้เธอมีเวลาและอิสระในการทำสิ่งที่เธอต้องการโดยไม่ต้องคิดถึงใคร นะคะ


  ดังนั้นแนะนำให้ลิสต์สิ่งที่เธออยากจะทำออกมาสัก 10 ข้อ ให้เวลาประมาณ 10 นาที หลังจากนั้นเธอค่อยวางแผนว่าอยากทำอะไรมากกว่ากัน และหาข้อมูลเพิ่มเติมก่อนที่เราจะลงมือทำมันนะคะ เพียงแค่นี้เธอก็จะรู้สึกว่าตัวเองมีคุณค่าเพิ่มขึ้นแล้วค่ะ

   

  # ให้เวลากับตัวเอง


  หลังจากที่เธอโสด เธอจะมีเวลาเหลือเผือในการทำสิ่งต่างๆ แต่สิ่งที่ห้ามลืมทำอย่างเด็ดขาด ก็คือการทำให้ตัวเองดูดีขึ้น เคล็ดลับในการกระตุ้นตัวเองก็คือ การตั้งเวลาเป็นหนึ่งในวิธีที่ดีที่สุด ตัวอย่างเช่น ถ้าเธอให้เวลาตัวเองเพียง 30 นาทีในการจัดระเบียบบ้านของ เธอก็จะพบว่าเธอสามารถทำความสะอาดได้มากขึ้นในเวลาน้อยลงกว่าเดิม ดังนั้นลองกดดันตัวเองด้วยอเวลาดูนะคะ แต่ก็อย่าเวอร์จนไม่สามารถทำได้จริงล่ะ ไม่อย่างนั้นจากแรงกระตุ้นอาจเป็นแรงกดดันที่ทำให้เธอท้อก็เป็นได้

   

  # เซ็ตเวลานาฬิกาชีวิตใหม่


  เราอยากให้เธอลองตั้งค่าจัดเวลาในชีวิตใหม่ อาจจะกำหนดให้ทุกๆ วันหลังการดื่มกาแฟ เพื่อการเขียนรายการสิ่งที่ต้องทำ โดยใช้เวลาประมาณ 10-15 นาที เพื่อเป็นการวางแผนว่าวันนี้จะต้องทำอะไรบ้าง ในทำนองเดียวกันก็ให้ใช้เวลาก่อนนอนเพื่อดูว่าแผนที่กำหนดไว้นั้นเป็นอย่างไร และควรทำอะไรบ้างในวันถัดไป 


  สิ่งเหล่านี้จะทำให้ชีวิตของเธอมีเป้าหมาย และทำให้เธอเห็นคุณค่าของตัวเองมากขึ้น ที่สำคัญมันยังเป็นการทำให้สิ่งที่วางแผนนั้นเป็นจริงได้มากขึ้นด้วย ประมาณว่าเธอจะไม่วอกแวกกับอะไรที่ไร้สาระ และไม่จำเป็นอย่างเด็ดขาด

   

  # ใช้เวลากับเพื่อนให้มากขึ้น

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe