Articles makeup
ความงาม

สวยเป๊ะแบบสาวญี่ปุ่น เฉลย...เคล็ดลับตั้งแต่รุ่นแม่ สวยใสไร้ฝ้า แบบดารายังต้องอาย

สวยเป๊ะแบบสาวญี่ปุ่น เฉลย...เคล็ดลับตั้งแต่รุ่นแม่
สวยใสไร้ฝ้า แบบดารายังต้องอาย เทคนิคดีขนาดนี้ไม่รู้ไม่ได้แล้วนะจ๊ะ


» » - - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 Vitamin C

  • #2 Azuki ( ถั่วแดง )

  • #3 น้ำมัน เคล็ดลับความงาม

  • #4 จัดการรอยคล้ำด้วยข้าว

  • #5 ป้องกันริ้วรอยด้วยชาเขียว

  • #6 สาหร่ายทะเลช่วยบำรุงผิว


  ฮาโหลสาวๆ

  เคยสงสัยกันไหมค่ะว่าทำไมสาวญี่ปุ่นถึงได้จะหน้าใส ขาว ที่สำคัญคือหน้าพวกเธอเด็กตลอดกาล สาเหตุที่เป็นแบบนั้นเพราะพวกเธอมีเคล็ดลับดีๆ เคล็ดลับเหล่านี้เป็นความลับรุ่นแม่ที่ส่งต่อกันรุ่นสู่รุ่น ซึ่งเราก็แอบไปสืบทราบเคล็ดลับเหล่านั้นมาค่ะ วันนี้เราก็เลยมาส่งต่อความลับดีๆ นี้ค่ะ รับรองว่ามันจะทำให้เธอหน้าใสขึ้นแบบไม่รู้ตัว เอาหล่ะอย่ามัวรอช้า รีบไปดูกันเลยดีกว่าแต่ละมีเทคนิคอะไรกันนะ ไปดูกันเลย!

   

  #1 Vitamin C

   
  สาวๆ คงรู้ดีกันอยู่แล้วว่าวิตามินซีมีส่วนช่วยในเรื่องผิวพรรณ โดยเฉพาะความขาว เพราะมันมีส่วนช่วยในการเสริมสร้างคอลลาเจน และซ่อมแซมเนื้อเยื่อที่เสื่อมสภาพทำให้ผิวที่ถูกแดด กลับมาเรียบเนียน ดูมีสุขภาพผิวดี โดยสาวญี่ปุ่นกินส้มและมะนาวเป็นประจำ โดยพิธีกรรมของชาวญี่ปุ่นส่วนใหญ่จะใช้ผลไม้ 2 ชนิดนี้เป็นสำคัญ ทำให้พวกเธอได้รับวิตามินซีเป็นประจำ แบบไม่ต้องทานอาหารเสริม

   

  #2 Azuki ( ถั่วแดง )


  ในประเทศญี่ปุ่นนั้นมีถั่วแดงชนิดหนึ่งชื่อว่า Azuki ซึ่งถั่วชนิดนี้มันถูกนำมาเป็นส่วนประกอบของขนมหวานหลายประเภท ทั้งโดรายากิ ราดน้ำแข็งใสบิงซู ซูปถั่วแดง เยอะแยะไปหมด โดยถั่วชนิดนี้มีประโยชน์สูงมาก ทั้งช่วยลดระดับไตรกลีเซอไรด์และคอเลสเตอรอลในเลือด ป้องกันโรคหลอดเลือดหัวใจและช่วย บำรุงระบบประสาท และช่วยบำรุงกระดูกและฟันให้แข็งแรง นอกจากนี้ถั่วนี้ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยบำรุงผิวอีกด้วย


  ถั่วอะซูกิโดดเด่นในเรื่องคุณประโยชน์ มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง ที่ช่วยในการชะลอวัย ฟื้นฟูความอ่อนเยาว์ และช่วยลดความเสื่อมของระบบภายในร่างกาย ซึ่งจากข้อดีเหล่านี้เองสาวญี่ปุ่นส่วนใหญ่จะนำ Azuki มาทำความสะอาดใบหน้าของพวกเธออย่างสม่ำเสมอเพื่อที่จะกำจัดจุดด่างดำ รอยสิว และรอยฝ้าต่างๆ โหย...มีประโยชน์มากๆ

   

  #3 น้ำมัน เคล็ดลับความงาม

   
  หลายคนอาจจะคิดว่าไม่มีทางใช้น้ำมันในการบำรุงผิวอย่างเด็ดขาด โดยเฉพาะสาวที่มีผิวมัน แต่ในความเป็นจริงน้ำมันบนผิวหน้าก็มีประโยชน์เช่นเดียวกัน ถ้ามันมีปริมาณที่พอดีมันจะช่วยทำให้ผิวของเธอชุ่มชื่น ไม่เหี่ยวและเกิดริ้วรอย ซึ่งสาวญี่ปุ่นทราบความลับข้อนี้ดี แต่น้ำมันที่ใช้นั้นต้องเป็นน้ำมันที่สกัดจากธรรมชาติบริสุทธิ์เท่านั้นนะคะ

   
  สาวญี่ปุ่นจะนำน้ำมันดอกคาเมลเลีย ซึ่งเป็นน้ำมันธรรมชาติมาบำรุงผิว เพราะน้ำมันดังกล่าวมีสรรพคุณที่ช่วยสร้างคอลลาเจนในผิว ทำให้ผิวยืดหยุ่น ทั้งนี้ถ้าสาวๆ ไปที่ประเทศญี่ปุ่นจะพบว่ามีผลิตภัณฑ์ที่ทำจากดอกคาเมลเลียเยอะมาก ทั้งเครื่องสำอาง ครีมบำรุงผิว - ผม

   

  #4 จัดการรอยคล้ำด้วยข้าว


  เป็นเวลาหลายศตวรรษที่ชาวญี่ปุ่นรู้จักและชื่นชมถึงสรรพคุณของ Komenuka หรือรำข้าว โดยเจ้ารำข้าวนี้เต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ สาวญี่ปุ่นจึงมักจะนำมันมาขัดผิวใบหน้า และบำรุงผิว เพราะมันช่วยเรื่องริ้วรอย ปัญหาสิวและทำให้ผิวกระชับเต่งตึงและอ่อนนุ่ม ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะสาวญี่ปุ่นยังมักจะนำมันมาจัดการกับรอยคล้ำใต้ตา ให้ดูสดใสขึ้นด้วยนะคะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe