Articles etc
อื่น ๆ

เพิ่มเสน่ห์ให้บ้าน! ด้วยไอเดีย 'พื้นไม้' สวยคลาสสิก ใกล้ชิดธรรมชาติ

ทำตามแล้วรู้สึกว่าจะมีแต่เรื่องพิเศษๆ แถมยังได้บรรยากาศธรรมชาติ & ย้อนยุคอีก เยี่ยมเลยค่า


» » - - - - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

สวัดสีค่ะเพื่อนๆ ทุกคน

ครั้งนี้เราได้นำไอเดียแต่งห้องให้ได้บรรยากาศธรรมชาติที่รู้สึกแฮปปี้ อบอุ่นและดูย้อนยุคนิดๆ ด้วยนะ >< กับการปู ' พื้นไม้ ' จะเป็นไม้จริงๆ หรือไม้ลามิเนตที่ให้รูปลักษณ์และผิวสัมผัสที่ใกล้เคียงกับไม้จริงเลยค่ะ แล้วถ้ายิ่งวางต้นไม้ ดอกไม้หรือนำของตกแต่งเน้นชิลล์ๆ มาเพิ่มเข้าไปอีก อื้อหื้ออยิ่งได้ฟีลลิ่งอีกค่า

ถ้าอย่างนั้นอย่ารอช้ากันอยู่เลยค่ะ ไปดูไอเดียสุดเจ๋งนี้กันดีกว่า
(*≧∇≦*)

อบอุ่นมากๆ อย่างบอกไม่ถูกเลยค่ะ กับพื้นไม้ในห้องทานข้าวใกล้กับหน้าต่าง ที่เวลาแสงแดดส่องลงมาก็จะยิ่งใช่เข้าไปอีก กลมกลืนไปด้วยกันกับธรรมชาติค่ะ

1534583191

ไม่ใช่แค่ได้ความสุขเหมือนหยุดเวลาไว้อย่างเดียว แต่ยังได้บรรยากาศเหมือนอยู่ในธรรมชาติด้วย กับสไตล์การแต่งห้องไม่ต้องเป๊ะตามตำรา เน้นเข้ากับไลฟสไตล์และพื้นไม้ช่วยตรงนี้ได้เยอะ

ทำให้เข้าธีมกันหมด อยากได้แนวธรรมชาติแสนผ่อนคลายยกมาให้ ก็ควรยกมาให้เป๊ะๆ อย่างเตียงไม้พาเลท การตกแต่งตามใจเรา มีผ้าลายสวยแขวนหัวเตียง และพื้นไม้ด้านล่างนี่ล่ะสำคัญสุด!

1534583508

ห้องนั่งเล่นที่ได้มานั่งแล้วจะรู้สึกเหมือนหยุดเวลาไว้ หรืออยู่ในบ้านข้างๆ ป่าสักที่ และก็ไม่อึดอัดหรือชื้นแฉะอย่างที่คิด กลับอบอุ่นเสียมากกว่า

1534583650

จัดง่ายๆ ได้ความอบอุ่นและหรูหราไปในตัว ด้วยพื้นไม้น่าเหยียบย่ำและโคมไฟแสนครีเอทด้านบน ผนังสีขาวใกล้ๆ กับหน้าต่างก็ทำให้ห้องดูสว่างระดับสิบ

ขอทิ้งความเหนื่อยล้าและความวุ่นวายจากโลกภายนอกมาอยู่ในนี้เต็มๆ วัน ก็จะได้รับการชาร์จแบตเต็มที่ทันที ก็พื้นไม้และการจัดวางห้องนอนของเราดูธรรมชาติคลาสสิกมากอะ

1534584056

สาดความสว่างให้ห้องแบบสิบเต็มสิบ ด้วยการเลือกพื้นไม้สีขาว ทาห้องโทนสีขาวและการจัดวางข้าวของตกแต่งสีนุ่มไม่เข้ม เสริมด้วยต้นไม้ก็ให้ฟิลลิ่งโซเฟรชไปอีก

1534584371

สุขสงบในบ้านของเราเอง ที่เน้นปูพื้นไม้แทนฟื้นปูนหรือปูกระเบื้องแบบใครเขา ของเราขอต่างเพราะต้องการความอบอุ่นและบรรยากาศเป็นกันเอง

น่าทึ่งไม่ธรรมดากับห้องสวยๆ เหมือนอยู่ในธรรมชาติจริง เพียงแค่นี่คือห้องของเราเองค่า ซึ่งจุดสำคัญที่ทำให้รู้สึกอย่างนี้ได้ไม่ใช่วางต้นไม้นะ แต่มันได้ปูพื้นไม้เอาไว้ด้วย

1534584682

คิ้วท์เหมือนอยู่ในสวนดอกไม้จริงๆ ด้วยการนำวอล์เปเปอร์มาติดไว้บนกำแพง และพื้นไม้ก็ช่วยขับให้ห้องทั้งห้องดูน่ามองขึ้น เพราะเป็นพื้นไม้สีขาวสว่างไม่อึดอัด

1534584796

ชิลล์ๆ สไตล์ห้องของคนชอบความรู้สึกเป็นอิสระ ไม่ยึดติดกับของโมเดิร์นมากนัก แต่ก็ไม่ทิ้งไปเลยนะ เพราะห้องนี้ก็ยังผสมผสานแนวอาร์ต ธรรมชาติและโมเดิร์นไว้อย่างลงตัว

1534584912

ถูกหยุดเวลาจากเรื่องวุ่นวายภายนอกทันทีที่ได้ก้าวเข้ามาในห้องนี้ กับการแต่งห้องไม่ต้องเป๊ะ เน้นข้าวของแนวไม้ มีต้นไม้ มีพรมลายสวยกลางห้องบนพื้นไม้สีน้ำตาลอ่อนสุดอบอุ่น

1534585052

ผสมผสานสไตล์โมเดิร์นกับแนวธรรมชาติเน้นปูพื้นไม้ทั้งห้องแทนพื้นปูน ซึ่งพื้นไม้มีเอกลักษณ์ด้านความรู้สึกอบอุ่นและธรรมชาติอยู่แล้ว เอามาปูก็ได้ความรู้สึกนั้นทันที

1534585371

ไม่ต้องออกไปไหนไกลถ้าอยากพักผ่อนแนวธรรมชาติยกมาให้ เพราะมันมีในห้องนี้แล้วค่า กับสไตล์การแต่งห้องเน้นธรรมชาติ ทั้งยังมีพื้นไม้มาปูไว้ก็ยิ่งใช่เข้าไปอีก เป๊ะและน่าอยู่ไม่แพ้ห้องอื่น

1534585792

สวยน่าอยู่ตั้งแต่แรกเห็น กับห้องสวยแลดูอบอุ่นและย้อนยุคไปกับธรรมชาติและพื้นไม้ทั้งห้อง พร้อมการตกแต่งด้วยข้าวของที่เข้าธีม

1534585929

โอเคใช่! สมความต้องการอยากได้ห้องอบอุ่นและดูเป็นธรรมชาติ งั้นต้องมีการปูพื้นไม้ ใช้ของที่เน้นแนวชิลล์ มีกระถางต้นไม้สีเขียวตั้งไว้หน่อย แล้วจัดหน้าต่างบานใหญ่มาไว้ด้วยก็หู้ยย~เลิฟเวอร์อะ

1534586202

ชิลล์ๆ เหมือนอยู่ในแกลลอรี่ซักทีที่ครั้งนี้คือห้องเราเอง และแน่นอนว่าเราจะแต่งให้น่าอวด แลดูเป็นกันเอง แถมยังได้ความครีเอทีฟปิ๊งๆ เพิ่มไปด้วยนะ

1534586119

เหมือนย้อนยุคไปในยุคแห่งเสียงเพลงที่มีกรอบรูปสวยๆ ติดอยู่ คุมโทนสีขาวดำและพื้นไม้สีน้ำตาลอ่อนน่าเหยียบย่ำ เพราะเหยียบแล้วแฮปปี้ค่า

1534586334

น่าอยู่ไม่แพ้ห้องไหนๆ กับสไตล์การแต่งห้องแนวธรรมชาติและความทันสมัยร่วมอยู่ด้วยกัน พร้อมคุมโทนสีขาว ของใช้เป็นไม้ พื้นไม้และของตกเเต่งเล็กๆ น้อยๆ แนวสนุกย้อนยุคหน่อย

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดอื่น ๆ)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe