Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

พาไปรู้จัก 'The Oqposite' โอเอซิสย่านนางเลิ้ง คาเฟ่เปิดใหม่ที่รังสรรค์ความแตกต่างได้อย่างลงตัว!!

บางครั้ง ' ความเหมือน ' ก็ไม่ได้สร้างความลงตัวเสมอไป!! วันนี้เราเลยอยากจะชวนสาวซิสไปรู้จักกับคาเฟ่เปิดใหม่ย่านนางเลิ้ง ที่ถึงแม้จะมีความ ' แตกต่าง ' แต่ทุกอย่างก็ดูลงตัวอย่างน่าประหลาด


» » - - - - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • >>> The Oqposite <<<

  • Opposite Combinations Create a Perfect Meal

  • \\ Photo Time //


  จริง ๆ แล้วบางครั้งชีวิต ก็ต้องการแค่ ' ใครสักคน '
  ที่เราจะสามารถตกอยู่ใน ' สภาวะทิ้งตัว ' ได้แบบไม่ต้องคิดอะไร
  ซึ่งคน ๆ นั้น...ถ้าจะพูดไปแล้ว ก็เปรียบเหมือน ' Oasis ' ของโลกใบนี้เลยหล่ะ

  ถึงบนโลกนี้ จะมีคนอยู่มากมายแต่การจะหาใครสักคนที่พร้อมจะเข้าใจเราอย่างจริงใจ ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ เลย ยากถึงขนาดที่จะเรียกว่า...เหมือนการตามหาโอเอซิสกลางทะเลทรายเลยก็ว่าได้ But No Matter How Hard it is เมื่อสาวซิสได้เจอแล้ว ก็จะรู้สึกเลยว่า มันคุ้มค่าจริง ๆ !! แต่ถ้าการตามหาคนที่เป็นเหมือนโอเอซิสมันยังยากไปสำหรับตอนนี้ วันนี้ซิสก็ลองไปตามหา  ' โอเอซิสแห่งย่านนางเลิ้ง ' แทนก่อนดีไหมคะะ กับคาเฟ่เปิดใหม่ที่ชื่อว่า ' The Oqposite ' นั้นเอง

  ร้าน ' The Oqposite ' ฮิดเด้นเพลสย่านนางเลิ้ง ที่เปรียบเสมือนโอเอซิสท่ามกลางอาคารพาณิชย์ที่อัดแน่น

  รายละเอียดสถานที่
  Icon cafe openw
  จันทร์ , พุธ - อาทิตย์
  Icon cafe thbw

  Icon cafe phone02w

  089 523 9824

  Icon cafe wifiw
  ไม่มี Wifi ให้บริการ
  Icon cafe clockw

  9 : 30 - 20 : 00

  Nearby & How to go

  สำหรับการเดินทาง ถ้าจะให้ง่ายที่สุดก็ให้เรียกแท็กซี่มาเลย แล้วบอกเค้าว่าไป ' หลังวัดโสมนัส ' ตัวร้านจะตั้งอยู่ที่ถนนพะเนียงค่ะะ


  ( หมายเหตุ : วันศุกร์ - วันอาทิตย์ ร้านจะเปิดให้บริการตั้งแต่ 9:00 - 21:00 น. )

  Location
  Icon event location

  The Oqposite


  และเมื่อเราจะได้ไปคาเฟ่เปิดใหม่ย่านนางเลิ้งกันทั้งที จะให้มาคนเดียวก็คงจะไม่สนุก วันนี้เราก็เลยขอชวน ' น้องแตงโม ' สาวสวยอารมณ์ดี ที่พกรอยยิ้มที่สดใสไปด้วยทุกที่คนนี้มาด้วย ซึ่งน้องแตงโมก็ขออาสาพาสาวซิสทุกคนไปชมทุกซอกทุกมุมของร้าน ' The Oqposite ' กันเลย ซึ่งจะมีมุมไหมน่านั่ง น่าถ่ายรูปกันบ้าง ก็ตามไปดูพร้อม ๆ กับน้องแตงโมได้เลยค่ะ 

  ขนาดน้องแตงโม ยังมีการโพสท่าให้เข้ากับร้าน The Oqposite แบบนี้คงพร้อมสุด ๆ ที่จะพาสาวซิสทุกคนไปรู้จักร้านนี้ให้มากขึ้นกันแล้วหล่ะค่ะ


  __________________________________


  __________________________________

   

  >>> The Oqposite <<<


  ในย่านเมืองเก่า Old Town อย่างนางเลิ้ง ที่ใคร ๆ ต่างพากันนึกถึงแต่ร้านอาหารร้านเด็ด อร่อยระดับตำนาน และสถาปัตยกรรมแบบโบราณที่ตึกรามบ้านช่องที่ยังคงความ unique เอาไว้อยู่ แต่จะมีใครรู้บ้างว่า...ย่านเก่าแก่แห่งนี้ก็ได้มีร้านคาเฟ่บรรยากาศสบาย ๆ ที่ Contrast กับบริเวณรอบ ๆ ซ่อนตัวอยู่ที่หลังวัดโสมนัสนี้อยู่ด้วยเหมือนกัน กับร้าน ' The Oqposite ' ที่ถึงแม้ว่าตัวร้านจะมีความแตกต่างกับตึกแถวที่เรียงรายอยู่ด้านนอก แต่ก็เป็นร้านที่สามารถรังสรรค์และสร้างความแตกต่างนี้ออกมาได้อย่างลงตัวและกลมกล่อม

  ด้านในร้านก็จะมีการตกแต่งให้เป็นเหมือน ตึกแถวเก่า ๆ แต่บรรยากาศนั้นชิลล์และสบายตา เหมาะกับการพักผ่อนเป็นที่สุด


  สำหรับร้าน ' The Oqposite ' นั้นก็เกิดขึ้นมาจากความตั้งใจของสองสาวเจ้าของร้าน ที่ต้องการให้คาเฟ่แห่งนี้ เป็นเหมือนบ้านที่ทุกคนสามารถเข้ามารวมตัว พบปะพูดคุยกันได้ในบรรยากาศที่แสนจะอบอุ่น ซึ่งก็น่าแปลกที่บรรยากาศที่แสนจะอบอุ่นนี้ กลับสามารถนำมาไว้อยู่ในร้านคาเฟ่ที่มีสไตล์การตกแต่งแบบลอฟท์ดิบ ๆ ได้อย่างลงตัว 

  นอกจากนี้ด้วยคอนเซ็ปต์ของร้านที่ถูกออกแบบมาให้เป็น ' เก่าในใหม่ ' หรือก็คือ ทำให้เหมือนกับการเอาบ้านเก่ามารีโนเวทใหม่ จนกลายเป็นร้านกาแฟในรูปแบบของบ้านที่ยังสร้างไม่เสร็จ ทำให้เราสัมผัสได้ถึงเสน่ห์ของความ opposite นี้เพิ่มขึ้นไปอีก

  ตัวร้านมีการตกแต่งให้เป็นเหมือน ' บ้านเก่าที่ยังสร้างไม่เสร็จ ' ซึ่งเราก็สามารถเห็นการออกแบบนี้สะท้อนอยู่ในทุก ๆ มุมของร้านได้เป็นอย่างดี


   อีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้เรามีความประทับใจกับร้าน ' The Oqposite ' นี้มากขึ้นไปอีก ( เหมือนหลงเสน่ห์เข้าไปเต็ม ๆ เลย ) นั้นก็คือ...การเก็บดีเทลคอนเซ็ปต์ของ ' บ้านเก่า ' เอาไว้ได้อย่างครบถ้วน ทั้งสีของผนัง ทั้งต้นไม้ที่ขึ้นอยู่กลางร้านที่ช่วยเพิ่มความผ่อนคลายของคนที่ได้เข้ามานั่ง ( ตอนเดินขึ้นไปชั้นบน ได้ฟิลเหมือนกำลังได้เดินหลงเข้าไปในบ้านต้นไม้ยังไงยังงั้นเลย ) รวมถึงภาพเขียน Street Art ที่ฝั่งตัวอยู่บนผนังในมุมต่าง ๆ ของร้านอีกด้วย


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe