Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

6 สถานที่น่าเที่ยว!! ในปี 2018 นี้ #ป่ะ ไปเที่ยวกัน

ใครกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยว มาส่องด่วนเลย


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ภูเก็ต ประเทศไทย

  • 2. Breckenridge, Colorado สหรัฐอเมริกา

  • 3. ดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

  • 4. บาร์เซโลน่า ประเทศสเปน

  • 5. ปราก สาธารณรัฐเช็ก

  • 6. ปอร์โต ประเทศโปรตุเกส


  สวัสดีค่ะ สาวๆ ชาว SistaCafe

  การไปท่องเที่ยว เปรียบเสมือนการเปิดโลกทัศน์ เก็บเกี่ยวประสบการณ์ชีวิตให้มากกว่าเดิม เหมาะสมกับสาวๆ วัยรุ่นสุดชิค แต่เมื่อถึงเวลาจะไปเที่ยว ก็มักจะเกิดคำถามว่า เอ๋ แล้วจะไปเที่ยวที่ไหนดีล่ะ ด้วยความที่อยากเอาใจสาวๆ สายท่องเที่ยว เราก็เลยขอพาไปส่องที่เที่ยว 6 แห่งที่น่าลองไปเที่ยวในปี 2018 นี้กันค่ะ เอาล่ะ จะมีที่ไหนบ้าง มาดูกันเล
   

  1. ภูเก็ต ประเทศไทย

  นี่เลยค่ะ แหล่งท่องเที่ยวในประเทศไทยของเราก็ติดอันดับเมืองที่น่าท่องเที่ยว ซึ่งใครที่อยากเที่ยวเมืองไทย ก็ต้องลองไปเที่ยวที่ภูเก็ตก่อนเลยนะคะ  ภูเก็ตเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย โดยมีความมหัศจรรย์มากมาย สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวทุกคน คุณจะได้พบกับหาดทรายที่กว้างใหญ่สีขาวละเอียดสะอาดตา มีทั้งถ้ำหินปูนที่โดดเด่น หน้าผาสูงชันเหมาะสมกับนักปีนเขา นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารหรูหรา หอศิลป์และโรงแรมหรูหราระดับห้าดาว หรือจะเป็นโฮสเทลราคาประหยัดก็มีเช่นกันค่ะ

  2. Breckenridge, Colorado สหรัฐอเมริกา

  เมืองโคโลราโดมีประชากรอยู่เพียง 5,000 คน  แต่แม้ว่าเมืองนี้จะมีขนาดเล็ก แต่ก็ไม่ได้ทำให้เสน่ห์ของเมืองนี้ลดลงเลย เพราะว่าที่นี่มีสกีรีสอร์ทเหมาะสมกับคนที่ชอบเล่นสกี  หรือจะขับรถชมวิวบนถนน Boreas Pass ในช่วงฤดูร้อนก็ได้เช่นกัน นักท่องเที่ยวจะได้นั่งรถชมวิวงดงามบนถนนสายหลักอันตระการตาซึ่งเต็มไปด้วยร้านบูติกและร้านอาหาร และ Breckenridge ก็เป็นหนึ่งในจุดเล่นสกีและสโนว์บอร์ดที่มีหลายๆ คนชื่นชอบอีกด้วย

  3. ดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

  ดูไบเป็นที่ตั้งของสิ่งที่เรียกได้ว่ารวมสุดยอดของโลกเอาไว้ในที่เดียว ไม่ว่าจะเป็นอาคารที่สูงที่สุดในโลก อย่าง Burj Khalifa ที่สูง 2,717 ฟุต นอกจากนี้ยังมีสวนสนุกในร่มที่ใหญ่ที่สุดในโลก ชื่อ IMG Worlds of Adventure ท่าจอดเรือที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากคุณเป็นคนที่ชอบแหล่งช้อปปิ้ง ศูนย์รวมความบันเทิง ต้องมาเยือนเมืองนี้เลยค่ะ

  4. บาร์เซโลน่า ประเทศสเปน

  เมืองนี้มีจุดเด่นอยู่ที่สถาปัตยกรรมที่หลากหลายและโดดเด่น ทำให้เมืองนี้แตกต่างจากจุดหมายหรือแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ ในยุโรปอื่น ๆ คุณจะพบเห็นอิทธิพลของ Antoni Gaudí ในที่ต่างๆ เช่น Güell Park, La Sagrada Familia และ Casa Batlló  เมื่อไปแล้วก็อย่าลืมไปเยือน Palace of Catalan Music, มหาวิหาร Santa Eulalia และย่าน Barri Gótic ที่สำคัญก็คืออย่าลืมไปดูสนามฟุตบอลที่นี่ ซึ่งชาวบาร์เซโลน่าภาคภูมิใจมาก

  5. ปราก สาธารณรัฐเช็ก

  เยี่ยมชมเมืองหลวงของสาธารณรัฐเช็กเพื่อย้อนเวลากลับไปยังยุคโกธิค ในสถาปัตยกรรมที่เห็นได้ตั้งแต่บริเวณ Old Town Square ไปยัง Prague Castle ที่นี่จะทำให้คุณรู้สึกราวกับว่าคุณอยู่ในเทพนิยายเรื่องเยี่ยม นอกจากนี้อย่าลืมไปเดินข้ามสะพานชาร์ลส์ และที่สำคัญต้องถูหนึ่งใน 30 รูปปั้นศักดิ์สิทธิ์เพื่อความโชคดีของคุณด้วยนะคะ ที่นี่ยังมีนาฬิกาดาราศาสตร์ปรากที่รอการสัมผัสด้วยตาตัวเองด้วย

  6. ปอร์โต ประเทศโปรตุเกส

  เมืองชายฝั่งโปรตุเกสแห่งนี้มีองค์ประกอบที่ลงตัว ไม่แปลกใจเลยที่จะได้รับการยกย่องว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวระดับโลก จุดเด่นของที่นี่ได้แก่ แนวชายฝั่งที่โดดเด่นสถาปัตยกรรมที่มีเสน่ห์และแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ เมืองปอร์โตเป็นเมืองที่มีสะพานเหล็กหลายแห่งรวมถึงสะพาน Dom Luís I ซึ่งออกแบบโดยนักศึกษาของ Gustave Eiffel ( ผู้อยู่เบื้องหลังหอไอเฟล ) ลองไปชื่นชมโครงสร้างที่สวยงามของสถาปัตยกรรม หรือจะไปผ่อนคลายความเครียดบริเวณชายหาดที่งดงามหรือลิ้มลองไวน์จากท่าเรือเช่น Sandeman หรือ Offley ก็ได้เช่นกัน

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe