5df24a9722c546ab4e7686715f605086
Articles love2
ความรัก

นกมา 10 ชาติ 😤 5 ข้อ! แถลงไข 'ทำไมหาแฟนไม่ได้' พร้อมวิธีแก้แบบเห็นผล !

โสดกว่านี้ ก็โสดชุบแป้งทอด ชุบแป้งทอด และก็ชุบแป้งทอดอีกรอบแล้วจ้าาาา


» » - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1 # Self-Esteem ต่ำ

  • 2 # ไม่พร้อมจะมีใคร

  • 3 # เธอมันดราม่าควีน

  • 4 # ผิดที่ผิดทาง

  • 5 # มาตรฐานสูงเกิ๊นนน

   
  ในขณะที่เพื่อนในกลุ่มมาบ่นเรื่องแฟนให้ฟังไม่ต่ำกว่าร้อยรอบ เด็กข้างบ้านจัดงานแต่งแบบตัดหน้า และเพื่อนสมัยประถมมีลูกไปแล้ว แล้วทำไมเราถึงยังไม่เคยมีใครเลยล่ะย้าาาาา ヽ(●゚´Д`゚●)ノ゚เชื่อเลยว่าคงมีหลายคนที่ไม่เข้าใจความรู้สึกโสดสนิทแบบสนิทจริงๆ แบบนี้หรอก แต่พูดแล้วก็สงสัยนะ บางทีก็รู้สึกว่าหน้าตาก็ใช้ได้ไม่แพ้คนที่มีแฟนแล้วเหมือนกัน แล้วทำไมเราถึงไม่เคยมีแฟนซะเลยล่ะ...

  ถ้าใครกำลังสงสัยเรื่องนี้อยู่ เรามาแถลงไขไปพร้อมๆ กัน กับ 5 เหตุผลว่า ทำไมเราถึงไม่มีแฟนซักที!
   

  1 # Self-Esteem ต่ำ

  คุณเคยมีความคิดว่า ตัวเองช่างไม่ดีพอสำหรับใครซักคนเลยมั้ย ? คุณเคยกังวลว่าจะต้องทำให้ใครซักคนผิดหวัง ถ้าได้คุณเป็นแฟนบ้างรึเปล่า ? ถ้าหากความภูมิใจในคุณค่าของตัวเองของคุณต่ำ คุณก็จะไม่รักตัวเอง และเมื่อคุณไม่รักตัวเอง คุณก็จะไม่มีสิทธิ์คิดฝันให้ใครมารักคุณ เพราะเมื่อความมั่นใจในตัวเองไม่มี มันก็จะแสดงออกมาผ่านตัวเรา ซึ่งแน่นอนว่ามันจะทำให้คุณดูไร้เสน่ห์ และไม่น่าดึงดูดให้อยากเข้าไปทำความรู้จักด้วยเลย

  ในข้อนี้ ถ้าหากคุณไม่อยากปิดโอกาสตัวเองในการมีแฟน อันดับแรกเลยคือต้องพัฒนา Self - Esteem ของตัวเองก่อน เขียนลิสต์สั้นๆ เกี่ยวกับตัวเอง อะไรที่คุณชอบในตัวเอง และอะไรที่ไม่ชอบ และถ้าหากสิ่งที่ไม่ชอบนั้นมีหลายข้อกว่า ก็หาทางพัฒนาในจุดๆ นั้น
   

  2 # ไม่พร้อมจะมีใคร

  ข้อนี้ถือว่าเป็นเหตุผลสำคัญข้อหนึ่งเลย ทั้งสาวๆ และหนุ่มๆ หลายคนที่ไม่มีแฟนส่วนใหญ่ไม่รู้ตัวว่าเป็นเพราะอารมณ์และจิตใจของเรายังไม่พร้อมจะมีใคร เพราะว่ามีความปรารถนาที่จะถูกรักถูกเทคแคร์สูงมาก และนั่นก็ทำให้พอมีคนพยายามจะเข้ามาละลายหัวใจ เราก็จะตั้งกำแพงของตัวเองขึ้นมาปิดกั้นโดยอัตโนมัติ เนื่องจากคุณกลัวว่า ถ้าหากเปิดใจให้ใครเข้ามาแล้วอาจจะทำให้คุณเจ็บและผิดหวังได้ ฉะนั้น คุณก็มักจะแอบหลงรักคนที่รู้ว่าไม่มีทางเป็นไปได้แน่ๆ อย่างคนที่มีเจ้าของแล้ว หรือเหล่าคนที่รู้ว่าชอบไป เขาก็ไม่มีทางชอบเรากลับอะไรแบบนั้น 

  วิธีแก้คือ ให้เราถามตัวเองดีๆ ว่าเรากลัวอะไรอยู่ กลัวเจ็บมั้ย ? ถ้าแบบนั้นก็ขอให้รู้ไว้เลยว่า คนที่จะมาเป็นแฟนของเรา เขาไม่ใช่ตัวเรา ไม่มีทางรู้ว่าเราจะชอบอะไร เราคิดอะไรอยู่ ฉะนั้น เขาก็ไม่มีทางที่จะทำให้ถูกใจเราได้ทุกเรื่องอยู่แล้ว แน่นอนว่ามันต้องมีบ้างที่ทำให้เรารู้สึกผิดหวัง ไม่มีทางหลีกเลี่ยงได้ สิ่งที่เราจะบอกก็คือ ปลงซะเถอะ ที่ใดมีรักที่นั่นมีทุกข์ แต่ถ้าเรากลัวความทุกข์ ชาตินี้ก็จะไม่มีทางมีรักนะจ๊ะ
   

  3 # เธอมันดราม่าควีน

  มีหนุ่มคนหนึ่งที่เข้ามาพัวพันในใจคุณ เขาเป็นคนน่ารักมาก คุณทั้งคู่คุยกันทุกวัน และทุกอย่างกำลังไปได้สวย จนกระทั่ง... ยัยนั่นมันใคร มากดไลก์รูปเขาเนี่ยห้ะ จากนั้นคุณก็ทักแชทเขาไป เริ่มด้วยบทสนทนาที่ดูปกติ แล้วก็เริ่มลามมาเรื่อยๆ จนพูดไปถึงสาวผู้ต้องสงสัย และก็เริ่มหนักข้อน้อยใจ เสียอกเสียใจ หาว่าโดนแทงข้างหลัง นั่นนู่นนี่ ซึ่งถือว่าเป็นข้อผิดพลาดอย่างแรงกล้า เพราะนั่นคือสิ่งหนึ่งที่ผู้ชายไม่ชอบมากๆ เลยนะ

  ผู้ชายเขาชอบผู้หญิงที่มีความมั่นใจ มีความแข็งแกร่ง อยู่ด้วยตัวเองได้ แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่เขาพบว่าเธอเป็นคนชอบดราม่า เขาก็จะรู้สึกเปลี่ยนไปทันที ฉะนั้น พยายามอย่าทำให้เป็นเรื่องใหญ่ อย่าดึงดราม่า ผู้ชายไม่ชอบเรื่องปวดหัว โดยเฉพาะกับคนที่ยังไม่ชัดเจนว่าคุยกันในฐานะอะไร ถ้าหึงเกินเรื่องก็อาจเสียโอกาสที่จะได้พัฒนาความสัมพันธ์ไปได้นะ
   

  4 # ผิดที่ผิดทาง

  ในกรณีที่คุณคิดว่า ตัวคุณเองก็ไม่ได้ปิดกั้นอะไร หนำซ้ำยังเป็นคนเดินหน้าหาความรักอีกต่างหาก แต่ทำไมไม่เคยเจอคนที่พร้อมจะมาเป็นคู่กันอย่างจริงจังซะที ก่อนอื่นให้ดูก่อนว่า ที่ๆ คุณหานั่น มีคนที่อยากมีความสัมพันธจริงจังรึเปล่า คุณอาจจะโหลดแอปทินเดอร์มาใช้ ก็ถือว่าตรงจุดประสงค์ดี แอปหาคู่หาแฟนอะไรแบบนี้ แต่ถามว่าจะมีซักกี่คนที่คิดว่าคุณเป็นคนที่ใช่สำหรับเขาแค่คนเดียว เขาอาจจะคุยกับคุณไปพร้อมๆ กับอีกหลายสิบคนก็ได้นะ 

  สิ่งสำคัญก็คือ คุณหาความรักผิดที่ ถ้าคุณอยากเจอคนจริงใจ ก็ไม่ควรไปหาแฟนในแหล่งที่ไม่มีใจจริงๆ ก่อนอื่นให้เราดูตัวเองก่อนว่าชื่นชอบอะไร ถ้าเราชอบอ่านหนังสือ ก็พาตัวเองไปห้องสมุด ถ้าคุณชอบเล่นกีฬา ก็ไปงานแข่งขันกีฬาต่างๆ หรือถ้าออกกำลังกายก็เข้าฟิตเนส คุณก็จะมีโอกาสที่จะได้เจอคนที่เข้ากับคุณได้ดีจริงๆ ด้วย
   

  5 # มาตรฐานสูงเกิ๊นนน

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe