6cf9b2b3307443013f002e68d6df70f3
Articles love2
ความรัก

ยิ่งรู้ ก็ยิ่งโดนรัก! 5 สิ่ง ที่ยิ่งรู้มากเท่าไหร่ ก็ยิ่งเข้าใจหนุ่มๆ มากเท่านั้น! 😆💞

ถ้าอยากมัดใจคนที่ใช่ ก็ต้องเข้าใจเขาก่อนนะจ๊ะ


» » - - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 5 สิ่ง ที่ผู้หญิงยิ่งรู้มากเท่าไร ยิ่งเข้าใจผู้ชายมากเท่านั้น!

  • 1. ผู้ชายชอบเป็นที่ต้องการ

  • 2. ได้รับความไว้วางใจ

  • 3. เวลาส่วนตัวก็จำเป็น

  • 4. รักความอิสระ

  • 5. เพื่อนข้า ครอบครัวข้าใครอย่าแตะ!

   
  เป็นที่รู้ๆ กันอยู่แก่ใจ ว่าผู้หญิง กับผู้ชาย เหมือนอยู่กันคนละโลก ดังสำนวนอังกฤษที่หลายคนน่าจะเคยได้ยินกันมาบ้างแล้วว่า " women are from Venus and men are from Mars " เพราะระหว่างผู้หญิงและผู้ชายนั้นมันช่างมีสิ่งที่แตกต่างกันมากเหลือเกิน ทั้งลักษณะทางกายภาพ และนิสัย ความคิดด้วย
   
  ก็เพราะว่าผู้หญิงและผู้ชายมีความแตกต่างกัน ดังนั้นแต่ละฝ่ายต่างเป็นสีสันให้แก่กันและกัน แต่ว่าปัญหาจากความแตกต่างก็มีอยู่มาก เพราะเวลาเราหิว เราก็ย่อมรู้ดีว่า เรากินอะไรเราถึงจะถูกใจ แต่สำหรับอีกฝ่ายเราไม่สามารถเดาได้ถูกต้อง 100% ว่าอะไรที่เขาจะถูกใจ ดังนั้นพื้นที่อินเตอร์เซ็กกันระหว่างชายและหญิงที่จะสามารถเข้าใจกันและกันได้ก็คือการพูดคุยกันอย่างเปิดเผย ตรงไป ตรงมา ว่าคิดอะไรยังไง 

  แต่ความรักมันก็ไม่ได้ง่ายขนาดนั้น เราอาจจะไม่ได้มีเวลา หรือมีโอกาสพูดคุยเพื่อเปิดใจหรือรู้ใจเขาไปซะทุกเรื่อง บางอย่างก็เลยกลายเป็นความลับไปโดยปริยาย แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะไม่มีสิทธิ์รู้นะ เพราะถ้าคุณอยากเข้าใจผู้ชายล่ะก็ รีบเลื่อนลงไปอ่าน 5 สิ่ง ที่ยิ่งรู้มากเท่าไหร่ ยิ่งเข้าใจผู้ชายมากเท่านั้น กันเลยจ้า!

   

  5 สิ่ง ที่ผู้หญิงยิ่งรู้มากเท่าไร ยิ่งเข้าใจผู้ชายมากเท่านั้น!

   

  1. ผู้ชายชอบเป็นที่ต้องการ

  เราอาจจะคิดว่าผู้ชายส่วนใหญ่เป็นคนชิลๆ ง่ายๆ ไม่คิดมาก แต่จริงๆ แล้วหนุ่มๆ ทั้งหลายเขาชอบความรู้สึกที่ว่าได้รับความสนใจ และอยากเป็นที่ต้องการมากๆ เลยนะ ถึงแม้ว่าสาวๆ บางคนอาจจะรู้สึกว่าถึงไม่ต้องให้ความสนใจมากก็โอเค อยู่ได้ ไม่มีปัญหา แต่ก็ต้องไม่มองข้ามความต้องการของหนุ่มๆ ที่ว่าอยากให้ได้รับความสนใจเชียวนะ

  เอาจริงๆ หนุ่มๆ ก็คล้ายแมวเหมือนกันนะ เหมือนจะไม่แคร์ แต่ชอบให้เจ้าของดูแลมากๆ ฉะนั้นถ้าหากคุณเป็นคนพิเศษของเขา หรืออยากให้เขาเห็นเป็นคุณพิเศษ ก็จงหมั่นชื่นชมในจุดที่คิดว่าเป็นเสน่ห์ของเขา หรือจะลองไปขอคำปรึกษา ขอความช่วยเหลือในสิ่งที่เขาช่วยได้ก็ได้ เพราะสิ่งนั้นจะทำให้หนุ่มๆ รู้สึกว่าตัวเองได้รับความสำคัญมากๆ เลยแหละจ้า
   

  2. ได้รับความไว้วางใจ

  เพราะผู้ชายนั้นมาพร้อมกับความเป็นผู้นำ และอำนาจ ฉะนั้นถึงแม้เขาจะไม่ได้มาพร้อมฐานะอันเลิศหรู หรือตำแหน่งที่ใหญ่โต แต่หนุ่มๆ เขาก็อยากจะเป็นที่พึ่งของผู้หญิงเหมือนกัน อยากอยู่ในสถานะที่สาวๆ คิดว่าพึ่งพาได้ ไว้วางใจได้ แม้ในช่วงเวลาที่ยากลำบาก ซึ่งสิ่งนี้ก็หมายความว่า บางทีคุณอาจจะต้องเป็นคนที่ช่วยกระตุ้นความภูมิใจ และศักดิ์ศรีในตัวเขาขึ้นมาสักหน่อย 

  อย่างเช่นถ้าเขาทำอะไรผิดพลาดเล็กน้อย คุณก็ต้องคุยดีๆ ให้กำลังใจเขา ไม่ใช่ซ้ำเติม ทำให้รู้ว่าถึงแม้เขาจะผิดพลาดแต่คุณก็เชื่อว่าเขาจะแก้ไข และผ่านมันไปได้ เพราะสำหรับผู้ชายแล้ว อีโก้ก็ค่อนข้างสำคัญ หากโดนทำลายอีโก้ ก็อาจจะหมดแรงใจไปเลยก็ได้ ฉะนั้นคุณควรจะช่วยทำให้เขารู้สึกมั่นใจในตัวเอง และจะทำให้หนุ่มๆ รู้สึกดี และมีความมั่นใจในการสานความสัมพันธ์ต่อไปได้
   

  3. เวลาส่วนตัวก็จำเป็น

  ถึงแม้หนุ่มๆ จะชอบให้เป็นที่สนใจ อยากได้รับความไว้วางใจ หรือความต้องการพื้นฐานทางด้านอารมณ์อะไรหลายๆ อย่างจากคนรักก็ตาม แต่การได้มีเวลาส่วนตัว ก็เหมือนเป็นหนึ่งในปัจจัยขั้นพื้นฐานของผู้ชายเหมือนกัน เอาจริงๆ พอมีแฟน มีครอบครัวแล้วก็อาจจะจัดการเวลาส่วนตัว บาลานซ์ได้ยากขึ้น แต่ถ้าเป็นไปได้ก็ปล่อยให้เขามีเวลาส่วนตัว ได้อยู่กับตัวเองบ้าง

  ไม่ใช่แค่ผู้ชายหรอกที่อยากมีเวลาส่วนตัว บางทีแม้แต่เรายังอยากมีช่วงที่ได้อยู่กับตัวเอง ใช้เวลาส่วนตัวเลย ต่อให้เป็นคนเจ้าสังคมขนาดไหนก็ตาม ดังนั้นผู้ชายก็ไม่ต่างกัน แถมจะค่อนข้างจำเป็นกว่าซะด้วย เพราะปกติผู้ชายเป็นฝ่ายที่รักความอิสระอยู่แล้ว ดังนั้นหากคุณได้คบกับเขา ก็อย่าโกรธถ้าเขาจะไม่ติดต่อคุณตลอดเวลา เพราะบางทีเขาอาจจะทำงานอดิเรกส่วนตัวอย่างเช่น เล่นเกมกับเพื่อน หรืออ่านหนังสือ เพราะสิ่งเหล่านี้มันเหมือนเป็นการชาร์จพลังให้เขามีแรงทำงาน และมีแรงเอาใจคุณได้ด้วยไง ออกจะดี
   

  4. รักความอิสระ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe